พระราชวังเคนซิงตันเตรียมปลูกรั้ว 300 เมตร เพื่อความเป็นส่วนพระองค์ของเจ้าชายวิลเลียม

Alternative Textaccount_circle
event

พระราชวังเคนซิงตัน คือที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์ แต่แม้กระนั้นบางพื้นที่ของพระราชวังก็เปิดให้ประชาชนคนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม จนเกิดการรุกล้ำความเป็นส่วนพระองค์ของสมาชิกราชวงศ์ เช่น เจ้าชายวิลเลียม  (Prince William, Duke of Cambridge) ดังนั้น สำนักพระราชวังเคนซิงตันจึงเตรียมปลูกรั้ว 300 เมตร เพื่อปกป้องความเป็นส่วนพระองค์จากกรณีดังกล่าว

 

พระราชวังเคนซิงตันเตรียมปลูกรั้ว 300 เมตร เพื่อความเป็นส่วนพระองค์ของเจ้าชายวิลเลียม

 

เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ทรงย้ายพระราชฐานไปประทับยังตำหนักฟร็อกมอร์ (Frogmore Cottage) ในเขตพระราชฐานพระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor Palace) เพื่อความเป็นส่วนพระองค์ได้อย่างไม่มีปัญหา ในขณะที่พระเชษฐาของพระองค์ผู้ต้องประทับอยู่ ณ พระราชวังเคนซิงตันอย่างเจ้าชายวิลเลียมจำต้องมีมาตรการรักษาความเป็นสวนพระองค์ เพราะพระราชวังแห่งนี้มีส่วนที่เปิดให้ประชาชนภายนอกเข้าชมได้ด้วย

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท, พระราชวังเคนซิงตัน, ราชวงศ์อังกฤษ

ในกระบวนการดังกล่าวนี้ สำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เตรียมปลูกรั้วต้นไม้สูงกว่า 300 เมตร เพื่อกันสายตาของสาธารณชนที่มองเข้ามาจากภายนอก โดยบริเวณที่สำนักพระราชวังจะปลูกรั้วต้นไม้คือบริเวณสวนด้านหลัง ซึ่งเป็นบริเวณที่เฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท จะขึ้นและลงตลอดเวลา และเป็นส่วนที่ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าชมและเฝ้ามองเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งได้ ทางสำนักพระราชวังจึงได้ทำการปลูกรั้วต้นไม้ ความสูงถึง 300 เมตร  รั้วดังกล่าวประกอบไปด้วยต้นไม้กว่า 600 ต้น และมีค่าใช้จ่ายในการขนย้ายกว่า 19,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6 แสนบาทไทย)

 

พระราชวังเคนซิงตัน, ราชวงศ์อังกฤษ

 

พระราชวังเคนซิงตัน, สวน ในพระราชวังเคนซิงตัน, ราชวงศ์อังกฤษ

พระราชวังเคนซิงตัน

 

นอกจากเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทจะทรงมีความเป็นส่วนพระองค์มากขึ้นแล้ว สมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นก็จะได้ประโยชน์จากรั้วต้นไม้นี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) กับคามิลล่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ (Camilla, Duchess of Cornwall) ซึ่งทรงขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่วนพระองค์สีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ณ บริเวณนี้ตลอดเวลา รวมถึงควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth of England) ด้วย

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท, ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

โดยสำนักพระราชวังได้ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “ในแผนจัดการพื้นที่ในพระราชวังเคนซิงตันฉบับใหม่  เราได้ทำการวิเคราะห์พื้นที่ที่ควรได้รับการปรับปรุงทั้งหมด เราจะทำการปรับภูมิทัศน์ทั้งสวนและอาคาร รวมถึงการปลูกรั้วต้นไม้ด้วย” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พระราชวังเคนซิงตันทำการปลูกรั้วต้นไม้ ในปี 2017 ได้มีการปลูกรั้วต้นไม้ขึ้นในสวนด้านนอกเพื่อให้เจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) และ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ได้มีพื้นที่สำหรับการวิ่งเล่นมากขึ้นมาแล้ว

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท, ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

 

Story by Patricia

Photos from Getty images 

 

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษและสมาชิกราชวงศ์อื่นๆได้ที่นี่

ปีนี้การบ้านเยอะชัวร์! ตามส่องตารางเรียน เจ้าชายจอร์จ ในปีนี้ #น่าเรียนทุกวิชา

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

รวยกว่าย่าอีก! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่า ควีนเอลิซาเบธ!!

ผมชอบไดโนเสาร์! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก โดยเฉพาะทีเร็กซ์

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

กลิ่นหอมแบบเจ้าหญิง! เผยน้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

สยบข่าวเกาเหลา! ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนสวมกอดและจุมพิตต่อหน้าสื่อ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up