เจ้าชายวิลเลียมและพระโอรส เจ้าชายจอร์จ, เจ้าชายจอร์จ

ชื่อนี้พระสหายตั้งให้! เผย ฉายาเจ้าชายจอร์จ ที่เพื่อนๆในโรงเรียนตั้งให้

เจ้าชายวิลเลียมและพระโอรส เจ้าชายจอร์จ, เจ้าชายจอร์จ
เจ้าชายวิลเลียมและพระโอรส เจ้าชายจอร์จ, เจ้าชายจอร์จ

แม้เจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) เพิ่งจะทรงเข้าสู่สถานศึกษาในระดับชั้นอนุบาลปีที่ 1 ได้ไม่นาน แต่ดูเหมือนว่าพระองค์จะทรงเกษมสำราญ และปรับพระองค์เข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ดังที่มีจากข่าวเผยออกมาว่า พระสหายที่โรงเรียนต่างพากันตั้ง ฉายาเจ้าชายจอร์จ ให้พระองค์อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

ชื่อนี้พระสหายตั้งให้! เผย ฉายาเจ้าชายจอร์จ ที่เพื่อนๆในโรงเรียนตั้งให้

 

แม้จะทรงมีฐานันดรศักดิ์สูงส่งเป็นถึงรัชทายาทอันดับที่สามของราชวงศ์อังกฤษ และในภายภาคหน้าจะต้องทรงขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร แต่เจ้าชายจอร์จก็ทรงมีชีวิตวัยเด็กที่เปี่ยมมสุขและสนุกสนานแบบที่เด็กในวัยเดียวกับพระองค์ควรจะเป็น ณ ตอนนี้เจ้าชายจอร์จทรงศึกษาอยู่ในระดับชั้นอนุบาล ปีที่ 1 ณ โรงเรียน Thomas’s Battersea ที่ซึ่งแวดล้อมไปด้วยพระสหายในวัยเดียวกัน

 

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายจอร์จ, ราชวงศ์อังกฤษ - ฉายาเจ้าชายจอร์จ
เจ้าชายวิลเลียมและพระโอรส เจ้าชายจอร์จ ณ โรงเรียน Thomas’s Battersea ปัจจุบันเจ้าชายจอร์จทรงศึกษาอยู่ในระดับชั้นอนุบาล ปีที่ 1 ที่ซึ่งแวดล้อมไปด้วยพระสหายในวัยเดียวกัน ผู้ปกครองของเด็กๆ ที่เข้าศึกษาในโรงเรียนเดียวกับเจ้าชายจอร์จเปิดเผยว่า เท่าที่พวกเขาสังเกต เจ้าชายจอร์จทรงพระเกษมสำราญกับการเสด็จมาโรงเรียนเป็นอันดี พระองค์ทรงเป็นที่รักของเพื่อนๆ ถึงกับมีการตั้งฉายาให้พระองค์ว่า P.G. ซึ่งย่อมาจาก Prince George นอกจากนี้ยังไม่มีใครยกสถานะของพระองค์มาพูดถึง จึงทำให้เจ้าชายจอร์จทรงมีความเป็นส่วนพระองค์อย่างมากในโรงเรียนแห่งนี้

 

เจ้าชายจอร์จ, เจ้าชายจอร์จ โรงเรียน Thomas’s Battersea - ฉายาเจ้าชายจอร์จ

 

ผู้ปกครองของเด็กๆ ที่เข้าศึกษาในโรงเรียนเดียวกับเจ้าชายจอร์จเปิดเผยว่า เท่าที่พวกเขาสังเกต เจ้าชายจอร์จทรงพระเกษมสำราญกับการเสด็จมาโรงเรียนเป็นอันดี  พระองค์ทรงเป็นที่รักของเพื่อนๆ ถึงกับมีการตั้งฉายาให้พระองค์ว่า P.G. ซึ่งย่อมาจาก Prince George นอกจากนี้ยังไม่มีใครยกสถานะของพระองค์มาพูดถึง จึงทำให้เจ้าชายจอร์จทรงมีความเป็นส่วนพระองค์อย่างมากในโรงเรียนแห่งนี้

 

เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท และเจ้าชายจอร์จ, เจ้าชายจอร์จ นักเรียน ฉายาเจ้าชายจอร์จ

ความน่ารักอีกอย่างหนึ่งคือ ผู้ที่ขับรถมาส่งเจ้าชายจอร์จคือเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge)  และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ซึ่งทั้งสองพระองค์มักจะมีพระปฏิสันถารกับผู้ปกครองคนอื่นๆอย่างเป็นกันเอง โดยเฉพาะเจ้าชายวิลเลียมที่เสด็จไปออกกำลังกายกับเหล่าผู้ปกครองเป็นประจำที่ Harbor club ซึ่งเป็นฟิตเนสออกกำลังกายที่หรูหรา และมีคลาสออกกำลังกายสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ปกครองและเด็กเป็นอย่างมาก

 

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายจอร์จ, เจ้าชายจอร์จ นักเรียน, ราชวงศ์อังกฤษ - ฉายาเจ้าชายจอร์จ
เจ้าชายวิลเลียมขณะทรงมาส่งเจ้าชายจอร์จที่โรงเรียน

นอกจากนี้ ในโรงเรียน  Thomas’s Battersea ยังมีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอีกคนหนึ่ง นั่นก็คือ สาวน้อยม็อด อดัมส์ (Maud Adams) ซึ่งเป็นธิดาของลอร์ดเฟร็ดดี้ วินด์เซอร์ (Lord Freddy Windsor) พระโอรสของเจ้าชายไมเคิลแห่งเคนท์  (Prince Michael of Kent) ซึ่งเป็นพระญาติของควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth II of England  )

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์, ม็อด อดัมส์ ธิดาของลอร์ดเฟร็ดดี้ วินด์เซอร์
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท และม็อด อดัมส์ ธิดาของลอร์ดเฟร็ดดี้ วินด์เซอร์

 

สำหรับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) นั้นคาดการณ์กันว่า พระองค์จะทรงเข้าศึกษาในโรงเรียนเดียวกันนี้ ในเดือนกันยายน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง เราก็คงจะได้เห็นภาพน่ารักๆของทั้งสองพระองค์ในฉลองพระองค์ชุดนักเรียนพร้อมกันในไม่ช้า

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จ, พระโอรสและพระธิดาในเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท, ราชวงศ์อังกฤษ , ฉายาเจ้าชายจอร์จ
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) และ เจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge)

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ปีนี้การบ้านเยอะชัวร์! ตามส่องตารางเรียน เจ้าชายจอร์จ ในปีนี้ #น่าเรียนทุกวิชา

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

รวยกว่าย่าอีก! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่า ควีนเอลิซาเบธ!!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา