ทุกอย่างคือความลับ! รายละเอียดการประสูติ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ จะถูกเก็บเป็นความลับ

แม้จะใกล้ถึงกำหนดการประสูติของ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) เข้าไปทุกที แต่รายละเอียดต่างๆของทายาทพระองค์นี้กลับมีไม่มากนัก นั่นเป็นเพราะพระประสงค์ของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ที่จะเก็บรายละเอียดทุกอย่างไว้เป็นความลับนั่นเอง

 

 

ทุกอย่างคือความลับ! รายละเอียดการประสูติ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ จะถูกเก็บเป็นความลับ ตามพระประสงค์ของพระบิดา และพระมารดา

 

 

ภาพที่หลายคนคุ้นตากันคือ ภาพเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ทรงอุ้มพระโอรสและพระธิดา แย้มพระสรวลให้แก่สื่อมวลชนหลังพระประสูติกาลไม่นาน แต่สำหรับทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกนนั้น เกรงว่าเราๆ ท่านๆ จะไม่ได้เห็นภาพดังกล่าวอย่างแน่นอน เนื่องจากพระบิดาและพระมารดามือใหม่ ตัดสินพระทัยที่จะเก็บรายละเอียดทั้งหมด ไม่ว่่าจะก่อนหรือหลังพระประสูติกาลไว้เป็นความลับ

 

เจ้าชายวิลเลียม ,Prince William, Duke of Cambridge ,ดัชเชสเคท ,Catherine, Duchess of Cambridge, ราชวงศ์อังกฤษ
เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge)

 

เจ้าชายแฮร์รี่ ,Prince Harry, Duke of Sussex, ดัชเชสเมแกน ,Meghan Markle, Duchess of Sussex, ราชวงศ์อังกฤษ, ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่
เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex)

อ้างอิงถึงประกาศล่าสุด จากสำนักพระราชวังบั๊คกิ้งแฮม ใจความว่า “ท่านดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทรงซาบซึ้งพระทัยต่อการสนับสนุน และความปรารถนาดีจากประชาชนชาวอังกฤษ รวมถึงมวลชนจากทั่วโลก ที่ต่างร่วมแสดงความยินดีกับการตั้งครรภ์ของดัชเชสเมแกน อย่างไรก็ดี ทั้งสองพระองค์ทรงตัดสินพระทัยที่จะไม่เปิดเผยรายละเอียดพระประสูติกาล แต่จะเปิดเผยในทันที หลังจากที่ทั้งสองพระองค์ได้ร่วมฉลองพระประสูติกาลเป็นการส่วนพระองค์เรียบร้อยแล้ว”

 

ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ ,เจ้าชายแฮร์รี่ ,Prince Harry, Duke of Sussex, ดัชเชสเมแกน ,Meghan Markle, Duchess of Sussex, ราชวงศ์อังกฤษ

 

เจ้าชายแฮร์รี่ ,Prince Harry, Duke of Sussex, ดัชเชสเมแกน ,Meghan Markle, Duchess of Sussex, ราชวงศ์อังกฤษ, ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่

ด้วยเหตุนี้ ณ ปัจจุบัน จึงยังไม่มีการเปิดเผยสถานที่ หรือวันเวลาที่แน่นอน เกี่ยวกับพระประสูติกาลของทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนแต่อย่างใด และเป็นที่แน่นอนว่า ทั้งสองพระองค์จะไม่เสด็จออกพร้อมทายาท เพื่อให้สื่อเก็บภาพหลังการคลอด ดังที่เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคททรงกระทำ ซึ่งการตัดสินพระทัยของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ช่างแตกต่างกับตอนเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทอย่างสิ้นเชิง เพราะในการประสูติแต่ละครั้งของทายาทเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท ทั้งสองพระองค์จะทรงอุ้มพระโอรสและพระธิดาหน้าโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ เพื่อให้สื่อมวลชนเก็บภาพเสมอ

 

เจ้าชายแฮร์รี่ ,Prince Harry, Duke of Sussex, ดัชเชสเมแกน ,Meghan Markle, Duchess of Sussex, ราชวงศ์อังกฤษ, ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่

ผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวพระราชสำนักให้ความเห็นว่า การที่เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคททรงตัดสินพระทัยเช่นนั้น เป็นเพราะต้องการให้สื่อทั้งหลายได้ภาพพระโอรสและพระธิดาในคราวเดียวกัน เพื่อจะมิให้เกิดเหตุการณ์ปาปาราสซี่ตามติดจนสร้างความรำคาญในภายหลัง อีกทั้งเจ้าชายวิลเลียมยังทรงมีพระยศอันพิเศษ เพราะเป็นถึงกษัตริย์ของอังกฤษในอนาคต ทุกอย่างจึงจำเป็นต้องมีความเป็นทางการ แต่สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่นั้นก็สามารถผ่อนกฎเกณฑ์อันเข้มงวด และทรงเลือกวิธีปฏิบัติได้ด้วยพระองค์เองได้

 

เจ้าชายวิลเลียม ,Prince William, Duke of Cambridge ,ดัชเชสเคท ,Catherine, Duchess of Cambridge, ราชวงศ์อังกฤษ

 

แต่เราเชื่อว่า สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ภาพข่าว หรือการรายงานรายละเอียดพระประสูติกาลของทายาทพระองค์ใหม่ แบบนาทีต่อนาที หากแต่เป็นพระประสูติกาลที่เรียบร้อยปลอดภัย เพียงเท่านั้นประชาชนผู้จงรักภักดีก็น่าจะยินดี และพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งแล้ว

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up