มิเชลล์ วิลเลียมส์ โดนเรียกไปถ่ายซ่อมฉากในหนัง โวยได้แค่ 30,000 แต่ดาราชายได้ 45 ล้าน

Alternative Textaccount_circle
event

เรื่องความไม่เท่าเทียมทางเพศยังเป็นประเด็นหลักในวงการฮอลลีวู้ดที่ต้องถกเถียงกันอีกนาน และดูเหมือนไม่ว่าจะเป็นดาราระดับไหนก็ต้องเผชิญกับปัญหานี้ ดังเช่นที่มิเชลล์ วิลเลียมส์ (Michelle Williams) ต้องเจอกับค่าตัวที่ไม่เป็นธรรม โดยเธอได้รับค่าตัวจากการถ่ายซ่อมฉากในหนังเพียง 1,000 ดอลลาร์ ( ประมาณ 30,000 บาท) ในขณะที่ดาราชายร่วมจอได้มากถึง 1.5 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 45 ล้านบาท

 

 

มิเชลล์ วิลเลียมส์ โดนเรียกไปถ่ายซ่อมฉากในหนัง โวยได้แค่ 30,000 แต่ดาราชายได้ 45 ล้าน

 

 

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (2 เม.ย. 62) นักแสดงสาวชื่อดังมิเชลล์ วิลเลียมส์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 4 ครั้ง ได้ขึ้นเวทีรณรงค์เพื่อสิทธิสตรีของพรรคเดโมแครต เพื่อพูดหัวข้อ “ค่าตัวที่ไม่เป็นธรรมระหว่างนักแสดงชายและหญิง” โดยเธอได้เปิดเผยว่าในการถ่ายทำภาพยนตร์ All the money in the world ที่เธอแสดงนำร่วมกับซุปตาร์สุดหล่ออย่างมาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) เธอได้เผชิญกับเรื่องรายได้ที่ไม่เป็นธรรมระหว่างนักแสดงชายและนักแสดงหญิงด้วยตัวเธอเอง

 

มิเชลล์ วิลเลียมส์

มิเชลล์ วิลเลียมส์

 

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

 

เริ่มจากการที่ตัวภาพยนตร์มีปัญหา ต้องถ่ายซ่อมใหม่เกือบทั้งหมด เพราะหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องอย่างเควิน สเปซี่ (Kevin Spacey) นั้นถูกเปิดโปงเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงชายอายุน้อยจำนวนมาก จนเกิดเป็นกระแสบอยคอตเควิน จนผู้สร้างต้องเปลี่ยนนักแสดงโดยด่วน โดยบทบาทของเควินถูกแทนที่ด้วยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Christopher Plummer) ด้วยเหตุนี้ทั้งมิเชลล์และมาร์คจึงถูกเรียกตัวด่วน กลับมาถ่ายทำซ่อมฉากทั้งหมดที่มีเควิน โดยทีมผู้สร้างมอบค่าตัวในการถ่ายฉากซ่อมทั้งหมดให้มิเชลล์เป็นจำนวนเงิน 1,000 ดอลลาร์ (30,000 บาท) ในขณะที่มาร์คได้เงินสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญ (45 ล้านบาท)

 

เควิน สเปซี่

 

โดยมิเชลล์ได้เผยความรู้สึกของเธอที่อัดอั้นไว้นานว่า “เมื่อฉันรู้เรื่องค่าจ้างของเราสองคน ฉันทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ มันชาไปหมดเลย แต่รู้ไหมคะ ไม่มีใครแคร์หรอก นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยด้วยซ้ำ เพราะสำหรับฉันแล้วเรื่องความเท่าเทียมระหว่างเพศนี่มันไม่มีจริงหรอก ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้นเพื่อจะได้ค่าแรงเท่าผู้ชายที่ทำงานตามปกติ แถมเรายังถูกคาดหวังให้เก่งเรื่องงานบ้านอีกด้วยนะคะ ฉันเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุ 12 ปี และฉันก็ได้รับรางวัลมากมาย แต่นั่นก็ไม่ได้รับประกันว่าฉันจะได้รับความเป็นธรรมในเรื่องค่าจ้างแต่อย่างใด”

 

 

เรื่องราวของมิเชลล์ถูกเผยแพร่โดยเจสสิก้า แชสเทน (Jessica Chastain) ดาราสาวชื่อดังและผู้ริเริ่มรณรงค์แคมเปญ Me too เพื่อปกป้องผู้หญิงในฮอลลีวู้ด จากการถูกบรรดาผู้มีอำนาจในวงการล่วงละเมิดทางเพศ และหลังจากมาร์ค วอห์ลเบิร์กทราบเรื่องราวดังกล่าวเขาก็ตัดสินใจบริจาคเงินค่าตัวจำนวน 1.5 ล้านดอลลาร์ (45 ล้านบาท) ที่เป็นปัญหา ให้แก่แคมเปญ Me too

 

เจสสิก้า แชสเทน

นอกจากนี้มิเชลล์ยังได้เผยว่าหลังจากที่เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวและร่วมรณรงค์แคมเปญ Me too ชีวิตการแสดงของเธอก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นทันที “ชีวิตการทำงานของฉันดีขึ้นมากเลยค่ะ หลังจากที่ต้องโดนพวกผู้ชายในกองถ่ายกอดแน่นและนานจนเกินไป ตอนนี้พวกเขาแค่จับมือและมองตาฉันแทนค่ะ และผลงานล่าสุดของฉันนั้น ฉันได้ค่าตัวเท่านักแสดงชายเลยนะคะ”

 

เยี่ยมไปเลยค่ะ มิเชลล์ วิลเลียมส์

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up