เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ไอจีส่วนพระองค์, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

ไอจีส่วนพระองค์เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เปิดตัวครั้งแรกยอดฟอลโลว์พุ่ง!!

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ไอจีส่วนพระองค์, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์
เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ไอจีส่วนพระองค์, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

หลังจากที่ดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เธอต้องลบแอคเคาท์ไอจี จนแฟนคลับเสียดายไปตามๆกัน แต่ล่าสุด ดัชเชสเมแกนก็กลับมาสู่โลกโซเชียลมีเดียอีกครั้ง และคราวนี้เธอไม่ได้มาคนเดียว เพราะสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เปิดตัว  ไอจีส่วนพระองค์เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ให้แฟนคลับได้อัพเดทกิจกรรมของทั้งสองพระองค์อย่างใกล้ชิด

 

 

ไอจีส่วนพระองค์เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เปิดตัวครั้งแรกยอดฟอลโลว์พุ่ง!!

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน ได้ร่วมกันเปิดไอจีส่วนพระองค์ในนาม @sussexroyal เพื่อเผยแพร่กิจกรรมต่างๆที่ทั้งสองพระองค์เข้าร่วม

โดยไอจีนี้ได้สร้างสถิติใหม่ตามบันทึกของกินเนสบุ๊คส์ (Guinness World Record) เป็นแอคเคาท์ไอจีที่มีคนกดฟอลโลว์เกิน 1 ล้านคนอย่างรวดเร็วที่สุด โดยใช้เวลาไปเพียง 5 ชั่วโมง 45 นาที ทำลายสถิติเก่าของไอดอลเค-ป็อปชื่อดังอย่างคัง แดเนียล (Kang Daniel) ที่ใช้เวลาไป 11 ชั่วโมง 30 นาที

 

ไอจีส่วนพระองค์เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, อินสตาแกรมส่วนพระองค์เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน

 

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

โดยโพสท์แรกนั้นเป็นรูปตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ที่นำเอาอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกจากพระนามทั้งสองพระองค์มาใช้คือ H จาก Prince Harry และ M จาก Meghan Markle มาผสมผสานกันจนเกิดความลงตัว และมีรูปมงกุฎอยู่เหนือสัญลักษณ์ดังกล่าว โดยแคปชั่นของรูปภาพนั้นเป็นไปตามนี้ “ยินดีต้อนรับสู่อินสตาแกรมของเราทั้งสอง ณ แอคเคาท์นี้เราจะแบ่งปันสิ่งที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้แก่เรา, สิ่งที่เราให้การสนับสนุน, ข่าวสำคัญต่างๆ รวมไปถึงการเปิดเผยเรื่องราวที่ต้องได้รับการช่วยเหลือ เราขอขอบคุณทุกการสนับสนุน และขอต้อนรับทุกท่านสู่ @sussexroyal ”

 

ไอจีส่วนพระองค์ของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์
ไอจีส่วนพระองค์ของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เป็นรูปตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ที่นำเอาอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกจากพระนามทั้งสองพระองค์มาใช้คือ H จาก Prince Harry และ M จาก Meghan Markle มาผสมผสานกันจนเกิดความลงตัว และมีรูปมงกุฎอยู่เหนือสัญลักษณ์ดังกล่าว

 

ก่อนหน้านี้กิจกรรมต่างๆของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน จะได้รับการเผยแพร่ในไอจี @Kensingtonroyal ซึ่งเป็นไอจีทางการของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) นั่นหมายความว่าต่อไปนี้ ไอจี @Kensingtonroyal จะเผยแพร่แต่กิจกรรมของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเท่านั้น

 

ไอจี @Kensingtonroyal, ไอจีทางการของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท

ไอจี @Kensingtonroyal

 

นับได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งก้าวในการที่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน จะได้แยกการจัดการราชกิจต่างๆออกจากเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท โดยในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ควีนเอลิซาเบธได้พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ทรงมีที่ทำการออฟฟิศส่วนพระองค์ ซึ่งแยกจากเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทอย่างไรก็ดีแม้ว่าทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะทรงย้ายไปประทับที่พระตำหนักฟร็อกมอร์ (Frogmore Cottage) ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor Castle ) แล้ว แต่ที่ทำการออฟฟิศของทั้งสองพระองค์จะยังคงอยู่ที่พระราชวังบั๊คกิ้งแฮม (Buckingham Palace)

 

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์
เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ขณะกำลังออกจาก Birkenhead Town Hall ในเมือง Birkenhead อังกฤษ เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2019

 

จากนี้ไป ผู้ที่อยากติดตามเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ก็สามารถติดตามกันได้ที่ @sussexroyal ส่วนผู้ที่อยากติดตามเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท ก็ติดตามได้ที่ @Kensingtonroyal นะคะ

Story by Patricia

Photos from Getty images, @sussexroyal  , @Kensingtonroyal

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา