ดัชเชสเคทกับเพื่อนสนิท โรส แฮนบิวรี่ (Rose Hanbury)

งานเข้าอีกแล้ว! สื่ออังกฤษเล่นข่าว ดัชเชสเคทเลิกคบเพื่อนสนิท จนเจ้าตัวอยากฟ้องร้อง

ดัชเชสเคทกับเพื่อนสนิท โรส แฮนบิวรี่ (Rose Hanbury)
ดัชเชสเคทกับเพื่อนสนิท โรส แฮนบิวรี่ (Rose Hanbury)

การเป็นคนดังมักมากับความลำบากอย่างหนึ่ง นั่นก็คือข่าวลือต่างๆ ทั้งเรื่องจริงและเรื่องไม่จริง ดังที่ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ต้องเผชิญตลอดนับตั้งแต่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ แต่ข่าวลือล่าสุดนี้ ทำเอาดัชเชสเคทถึงกับต้องกุมขมับ และทำให้เธอต้องการฟ้องร้องสื่อที่เล่นข่าวดังกล่าว แบบเป็นจริงเป็นจังทีเดียว

 

 

งานเข้าอีกแล้ว! สื่ออังกฤษเล่นข่าว ดัชเชสเคทเลิกคบเพื่อนสนิท จนเจ้าตัวอยากฟ้องร้อง

 

 

หลังจากต้องรับมือกับกระแสข่าวลือที่ว่าดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Cambridge) มีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก จนกระทั่งเวลาก็ได้พิสูจน์ว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เหล่าบรรดาแมงเม้าท์ก็ปล่อยให้ดัชเชสเคทได้หายใจหายคอเพียงนิดเดียว ก่อนที่จะส่งข่าวลือใหม่ไปทำให้ดัชเชสเคทปวดหัวอีก แถมข่าวลือล่าสุดนี้ก็แรงมากเสียด้วย เพราะดัชเชสเคทถูกกระแสข่าวลือว่าเลิกคบเพื่อนสนิทที่คบหากันมานาน

 

ดัชเชสเคท, ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์
ดัชเชสเคท ระหว่างการเยี่ยมชม CineMagic ที่ Braid Arts Centre ใน Ballymena ไอร์แลนด์เหนือ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019
เพื่อนสนิทคนดังกล่าวตามข่าวคือ โรส แฮนบิวรี่ (Rose Hanbury) ภรรยาของเดวิด ร็อคแซเวจ (David Rocksavage) ชายผู้สืบเชื้อสายจากตระกูลขุนนางเก่าแก่ของประเทศอังกฤษ และปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น ท่านมาร์เควสที่ 7 แห่งชอลมอนเดเลย์  (The 7th Marquess of Cholmondeley) ซึ่งทำให้โรสได้ยศเป็นท่านมาเชียนเนสแห่งชอลมอนเดเลย์ (The Marchioness of Cholmondeley) ทั้งโรสและเดวิดอาศัยอยู่ในคฤหาสน์อายุกว่า 300 ปีที่เมืองนอร์ฟอร์ก (Norfolk) ซึ่งอยู่ห่างจากพระตำหนักแอนเมอร์ (Anmer Hall) ที่เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคทเคยประทับอยู่เพียง 3 กิโลเมตร

 

โรส แฮนบิวรี่ (Rose Hanbury), เพื่อนสนิทดัชเชสเคท

โรส แฮนบิวรี่ เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำส่วนตัวที่จัดขึ้นโดย Jefferson Hack และ Jay Jopling
เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของ AnOther Magazine ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2011

 

โรส แฮนบิวรี่ และเดวิด ร็อคแซเวจ, เพื่อนสนิทของดัชเชสเคท

โรสและเดวิด

 

ก่อนหน้านี้เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเคยประทับในพระตำหนักแอนเมอร์ ที่เมืองนอร์ฟอร์ก เพราะเจ้าชายวิลเลียมเคยทรงงานเป็นพลขับเฮลิคอปเตอร์ช่วยเหลือผู้ป่วยในแถบเมืองนั้น ก่อนที่จะทรงย้ายมาประทับในเขตพระราชวังเคนซิงตันในเวลาต่อมา ในช่วงที่ทั้งสองพระองค์ทรงประทับที่พระตำหนักแอนเมอร์ ทรงได้พบปะกับนายเดวิดและโรสจนเกิดความคุ้นเคย ซึ่งสื่อกอสซิปของอังกฤษเข้าใจว่าทั้งสี่สนิทสนมและเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน จนกระทั่งมีการรายงานข่าวว่าดัชเชสเคทและโรสเกิดความขัดแย้งกัน ไปจนถึงดัชเชสเคทอยากให้โรสถอยห่างจากกลุ่มเพื่อนสนิทที่เมืองนอร์ฟอร์กเสีย แหล่งข่าวบางแห่งถึงกับอ้างว่า สาเหตุของความขัดแย้งเกิดจากการที่เจ้าชายวิลเลียมทรงสนิทสนมกับโรสมากเกินไป จนดัชเชสเคทไม่สบายใจ

 

เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท และโรส แฮนบิวรี่, ราชวงศ์อังกฤษ, เพื่อนสนิทดัชเชสเคท

เจ้าชายวิลเลียม, ดัชเชสเคท และโรส

 

ดัชเชสเคทและโรส แฮนบิวรี่, ดัชเชสเคทเลิกคบเพื่อนสนิท

แต่ก่อนที่ข่าวลือจะกลายเป็นไฟลามทุ่ง นักข่าวรายหนึ่งผู้อยู่วงในใกล้ชิดกับดัชเชสเคทได้ออกมาให้ข่าวว่า ข่าวลือดังกล่าวเป็นเรื่องที่เหลวไหลอย่างสิ้นเชิง เพราะทั้งสองครอบครัวไม่ได้สนิทสนมกันตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ทั้งฝ่ายดัชเชสเคทและโรสเคยพบปะกันบ่อยครั้งที่เมืองนอร์ฟอร์กก็จริง แต่ทั้งสองไม่ได้เป็นเพื่อนสนิทกันแต่อย่างใด ดัชเชสเคทเองนั้นชอบพอนิสัยใจคอของโรส แต่ทั้งสองไม่ได้เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน และงานนี้สื่อกอสซิปของอังกฤษอาจได้ร้อนๆหนาวๆ เพราะดัชเชสเคทและโรสนั้นมีความต้องการที่จะฟ้องร้องต่อศาล อย่างไรก็ดีเมื่อทั้งคู่ได้พิจารณาแล้วว่า สื่อเหล่านั้นไม่มีหลักฐานมายืนยันความขัดแย้ง ทั้งสองจึงเลือกที่จะไม่ออกความเห็นใดๆ

 

เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท และโรส แฮนบิวรี่, ราชวงศ์อังกฤษ, เพื่อนสนิทดัชเชสเคท, เลิกคบเพื่อนสนิท

สำหรับโรสและเดวิดนั้นคือคนดังในแวดวงสังคมของเมืองนอร์ฟอร์กอย่างแท้จริง เพราะนอกจากเดวิดจะมีเชื้อสายขุนนางเก่าแก่แล้ว คฤหาสน์หรูหราอายุกว่า 300 ปี ที่พวกเขาอาศัยในปัจจุบันยังเคยเป็นที่พำนักของเซอร์โรเบิร์ต วอลโพล (Sir Robert Walpole) นายกรัฐมนตรีคนแรกของประเทศอังกฤษ  นอกจากนี้คุณย่าของโรสยังเคยเป็นเพื่อนเจ้าสาวของควีนเอลิซาเบธ (Her majesty queen Elizabeth II of England) ตอนที่พระองค์เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิป (Prince Philip, Duke of Edinburgh) อีกด้วย

 

โรส แฮนบิวรี่, Rose Hanbury, เพื่อนสนิทดัชเชสเคท

Story by Patricia

Photos from Getty images, Townandcountrymag

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา