กลิ่นหอมแบบเจ้าหญิง! เผย 8 น้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า น้ำหอมคือสิ่งที่ทำให้ลุคของทุกคนดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคุณผู้หญิงหลายคน หากไม่ได้ฉีดน้ำหอมก็เหมือนแต่งตัวไม่ครบ วันนี้เราจะไปทำความรู้จัก   8 น้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจในการเลือกน้ำหอมขวดต่อไปของทุกคนก็ได้นะคะ

 

 

 

กลิ่นหอมแบบเจ้าหญิง! เผย 8  น้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

 

 

ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge)

 

น้ำหอมแบรนด์โปรดของดัชเชสเคทนั้นมีชื่อว่า Illuminum ซึ่งเป็นแบรนด์ของกรุงลอนดอน ที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีคนรู้จักนักแต่มาดังเพราะดัชเชสเคทนี้เอง เธอมักจะทดลองกลิ่นที่หลากหลายของแบรนด์ แต่กลิ่นที่เธอชื่นชอบที่สุดคือ White gardenia petals ซึ่งเป็นกลิ่นที่เธอฉีดในงานอภิเษกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) กลิ่น White gardenia petals นั้นประกอบไปด้วยกลิ่นที่อ่อนโยนของดอกการ์ดีเนียสีขาว ผสมผสานกับความเป็นฤดูร้อนที่กระปรี้กระเปร่า ส่วนผสมอันลงตัวของกลิ่นดังกล่าว ทำให้ White gardenia petals เป็นที่โปรดปรานของดัชเชสเคท และทำให้เป็นกลิ้นน้ำหอมประจำตัวของเธอไปเลย

 

น้ำหอม Illuminum กลิ่น White gardenia petals

แต่ในระยะหลังตั้งแต่ดัชเชสเคทเริ่มตั้งครรภ์เจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) เป็นต้นมา เธอก็เริ่มหันมาใช้น้ำหอมแบรนด์ L.K Bennett กลิ่น Signature ซึ่งผสมผสานกลิ่นไซทรัส, พริกไทยและรูบาร์บ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเจือจางความอ่อนโยนของดอกมะลิและกุหลาบ

 

น้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

น้ำหอม L.K Bennett กลิ่น Signature

 

ดัชเชสเมแกน (Meghan, Duchess of Sussex)

ดัชเชสเมแกนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบน้ำหอมเป็นอย่างมาก เธอจะฉีดน้ำหอมก่อนออกจากบ้านไปทำงานเสมอ และถ้าวันไหนก็ตามที่เธอลืมฉีด หากไม่ได้ออกไปไกลนัก ดัชเชสเมแกนจะย้อนกลับมาฉีดน้ำหอมเสมอ เธอเผยว่าหากวันไหนไม่ได้ฉีดน้ำหอม จะรู้สึกไม่มั่นใจเท่าที่ควร

 

สมัยก่อนนั้นดัชเชสเมแกนจะมีน้ำหอมไว้ 3 ขวด เพื่อสลับกันฉีดเสมอๆ โดยน้ำหอมสุดโปรดของเธอก็จะมีทั้ง Côte d’Azur Eau de Parfum จากแบรนด์ Oribe ซึ่งดัชเชสเมแกนจะสลับกันฉีดกับ 2 กลิ่นจากแบรนด์ Jo Malone อันได้แก่ Wild Bluebell และ Wood Sage & Sea Salt

 

กลิ่น Côte d’Azur Eau de Parfum จากแบรนด์ Oribe

 

แบรนด์ Jo Malone กลิ่น Wild Bluebell

 

แบรนด์ Jo Malone กลิ่น Wood Sage & Sea Salt

 

ส่วนในวันอภิเษกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่เมื่อปี 2018 นั้นดัชเชสเมแกนเลือกน้ำหอมจากแบรนด์ Floris London ซึ่งเป็นแบรนด์น้ำหอมเก่าแก่ของลอนดอนและเป็นยี่ห้อเดียวที่ได้การรับรองจากราชวงศ์อังกฤษ โดยทางแบรนดำได้รังสรรค์น้ำหอมกลิ่นพิเศษขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยเป็นการผสมผสานระหว่างกลิ่นเบอร์กาม็อท, ขิงและชาเขียว

 

น้ำหอมจากแบรนด์ Floris London

 

ควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England)

ควีนเอลิซาเบธมักจะทรงเลือกน้ำหอมจากแบรนด์ Floris London เช่นกัน แต่พระองค์ก็ทรงมีน้ำหอมโปรดในใจเป็นกลิ่น L’Heure Bleue จากแบรนด์ Guerlain น้ำหอมรุ่นนี้เป็นกลิ่นคลาสสิคของแบรนด์ที่วางจัดจำหน่ายตั้งแต่ปี 1912 หรือเมื่อ 107 ปีที่แล้ว

 

กลิ่น L’Heure Bleue เป็นการผสมผสานระหว่างกลิ้นเบอร์กาม็อท, ดอกคาร์เนชั่นและวานิลลา และมีสัมผัสหลังการฉีดเป็นดั่งแป้ง ซึ่งสบายตัวแก่ผู้ฉีด กลิ่นนี้จึงเป็นกลิ่นที่ควีนเอลิซาเบธทรงโปรดปราน

 

กลิ่น L’Heure Bleue จากแบรนด์ Guerlain

 

เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana, Princess of Wales)

เจ้าหญิงไดอาน่า ทรงโปรดปรานกลิ่นของดอกไม้สีขาวเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นในตอนที่ยังมีพระชนม์ชีพ พระองค์จะทรงเลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมหลักเป็นดอกไม้สีขาว ดังเช่นในงานอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) ในปี 1981 ที่เธอเลือกน้ำหอม  Quelques Fleurs จากแบรนด์ Houbiquant ที่ประกอบไปด้วยกลิ่นดอกมะลิ, ดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ และดอกกุหลาบขาว

 

 

น้ำหอมกลิ่น Quelques Fleurs จากแบรนด์ Houbiquant

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images, Fragrantica

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆในแวดวงคนดังได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

รวยกว่าย่าอีก! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่า ควีนเอลิซาเบธ!!

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

หนูสวยไม่เท่าพี่ๆ! เคนดัลล์ เจนเนอร์ กลุ้มใจ กลัวเซ็กซี่ ไม่เท่าพี่ๆตระกูลคาร์ดาเชียน

ลูกฉันจะเป็นเพศไหนก็ได้! ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา