ค่าเสื้อผ้า 19 ล้าน!! รวมราคา ชุดของดัชเชสเมแกน หลังการตั้งครรภ์ พุ่งไป 19 ล้าน

ด้วยสถานะความเป็นดัชเชสของดัชเชสเมแกน (Meghan markle, Duchess of Sussex) ทำให้เธอต้องเดินทางตามพระสวามีอย่างเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ไปยังสถานที่ต่างๆทั่วประเทศอังกฤษ และทั่วโลก และในการปรากฏตัวแต่ละครั้ง ดัชเชสเมแกนจะมาในชุดที่สง่างามและภูมิฐานเสมอ แต่รู้หรือไม่ว่า ราคารวม ชุดของดัชเชสเมแกน ที่เธอสวมใส่หลังการตั้งครรภ์ในเดือนตุลาคม 2018 นั้นพุ่งสูงถึง 630,000 ดอลลาร์ หรือเกือบ 19 ล้านบาท

 

 

ค่าเสื้อผ้า 19 ล้าน!! รวมราคา ชุดของดัชเชสเมแกน หลังการตั้งครรภ์ พุ่งไป 19 ล้าน

 

 

ดัชเชสเมแกนนั้นเป็นผู้ที่มีการแต่งตัวงดงามมาแต่ไหนแต่ไร สไตล์ประจำตัวของเธอคือเรียบเท่ และทะมัดทะแมง แม้หลังจากเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เธอก็ยังผสมผสานสไตล์ของเธอให้เข้ากับความเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษได้อย่างลงตัว แต่โมเมนต์ทางแฟชั่นที่น่าจับตามองของเธอ ก็คือหลังจากที่เธอประกาศการตั้งครรภ์ในเดือนตุลาคม กลางงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York)

 

หลังการตั้งครรภ์ของเธอนั้น สรีระของเธอจะเปลี่ยนแปลงไปในทุกๆขณะ เพราะฉะนั้นดัชเชสเมแกนจึงวางใจแบรนด์เสื้อผ้าและห้องเสื้อชั้นนำเท่านั้น เพื่อจะทำให้ลุคของเธอออกมาเรียบร้อยเป็นทางการ เหมาะแก่การออกงานมากที่สุด โดยแบรนด์โปรดที่เธอมักเลือกใช้บริการได้แก่ กุชชี่ (Gucci), ออสก้า เดอ ลา เรนต้า (Oscar De La Renta) และ เออร์เด็ม (Erdem)

 

 

ชุดของดัชเชสเมแกน

โดยงบประมาณของดัชเชสเมแกนรวมถึงค่าเสื้อผ้านั้น เธอได้รับพระราชทานงบจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) โดยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์จะเป็นผู้พระราชทานงบในด้านต่างๆดังนี้ให้แก่ดัชเชสเมแกน ไม่ว่าจะเป็นค่าเสื้อผ้า, ค่าทีมงานจัดการ และค่าเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่างๆทั้งในและนอกประเทศ โดยไม่รบกวนภาษีประชาชนในประเทศแต่อย่างใด

 

 

และเมื่อผู้สังเกตการณ์ทั้งสื่อด้านแฟชั่นและสื่อด้านราชวงศ์อังกฤษได้ทำการประมาณการ ก็พบว่าดัชเชสเมแกนสวมใส่เสื้อผ้าไปทั้งหมดกว่า 75 ชุด เป็นราคารวมกันกว่า 632,000 ดอลลาร์ หรือ 19 ล้านบาทไทย แต่กระนั้นชุดบางชุดของดัชเชสเมแกน ก็ได้รับการเสนอจากแบรนด์ดังให้เธอสวมใส่ เพื่อเป็นการโฆษณาแบรนด์ไปด้วยในตัว แต่ทางสำนักพระราชวังไม่เคยเปิดเผยว่าเป็นชุดไหนบ้าง ซึ่ง ณ จุดนี้ก็มีการเปรียบเทียบเล็กน้อยว่า งบที่ดัชเชสเมแกนใช้ไปกับค่าเสื้อผ้าในช่วงตั้งครรภ์นั้น มากกว่าตอนดัชเชสเคทตั้งครรภ์ถึง 7 เท่า

 

ชุดของดัชเชสเมแกนที่แพงที่สุดคือเดรสลายปักรูปนกที่ไล่สีตั้งแต่ดำถึงขาวของแบรนด์ออสก้า เดอ ลา เรนต้าที่สนนราคากว่า 13,200 ดอลลาร์ หรือกว่า 4 แสนบาทไทย

 

 

ในขณะที่ชุดที่ถูกที่สุดคือเดรสสีเทาจากแบรนด์ H & M ที่ราคาเพียง 35 ดอลลาร์หรือ 1,050 บาทไทย โดยเดรสตัวนี้ขายหมดตลาดใน 24 ชั่วโมง และถูกพ่อค้าหัวใสเอาไปโก่งราคาถึง 100 ดอลลาร์ หรือ 3 พันบาทไทย

 

ชุดของดัชเชสเมแกน

 

แต่ชุดหลังการตั้งครรภ์ของดัชเชสเมแกนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือเดรสดำไหล่เบี่ยงจากจีวองชี่ (Givenchy) ที่เธอสวมใส่ไปงาน British Fashion Awards ชุดนี้นี่เอง

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up