เลิฟซีนกับผู้หญิงเริ่ดกว่า! ราเชล ไวซ์ ภรรยาเจมส์ บอนด์ เผย ชอบเลิฟซีนกับผู้หญิง

แม้ชื่อเธออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยนัก แต่ราเชล ไวซ์ (Rachel Weisz) คือนักแสดงที่มีชื่อเสียงของฮอลลีวู้ด เธอเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์ เป็นนักแสดงที่มีผลงานทั้งฟอร์มใหญ่และหนังอินดี้อย่างต่อเนื่อง และสิ่งหนึ่งที่สาวๆหลายคนอิจฉาคือการเป็น ภรรยาเจมส์ บอนด์ ตัวจริงอย่างแดเนียล เครก (Daniel Craig) แต่แม้จะมีสามีระดับพรีเมียมขนาดนี้ ราเชลยังเผยความในแบบแซ่บๆว่า เธอชอบเล่นฉากเลิฟซีนกับผู้หญิงมากกว่า

 

 

เลิฟซีนกับผู้หญิงเริ่ดกว่า! ราเชล ไวซ์ ภรรยาเจมส์ บอนด์ เผย ชอบเลิฟซีนกับผู้หญิง

 

 

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ราเชล ไวซ์มีผลงานที่โดดเด่นเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเลสเบี้ยนถึง 2 เรื่อง ได้แก่ The Favourite ในปี 2018 ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพระนางเจ้าแอนน์ (Queen Anne of England) สมเด็จพระราชินีนาถแห่งประเทศอังกฤษในช่วงปี  1702-1701 โดยในเรื่องนี้เธอรับบทเป็นเลดี้ซาร่า คนรักลับๆของพระนางเจ้าแอนน์ที่มีอำนาจกุมชะตากรรมของราชสำนัก และในปี 2017 ราเชลก็เล่นเรื่อง Disobedience ที่เธอรับบทเป็นช่างถ่ายภาพที่ต้องกลับไปร่วมงานศพคุณพ่อที่เป็นแรบไบ (นักบวชในศาสนายูดาย) ที่บ้านเกิด จนได้พบกับอดีตรักแรกของเธอที่เป็นผู้หญิง ซึ่งความรักของทั้งคู่ก็กลับมาลุกโชนอีกครั้ง ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของสังคมที่เคร่งศาสนา

 

 

 

ด้วยความที่ต้องรับบทเป็นเลสเบี้ยนในภาพยนตร์ 2 เรื่องติด แถมยังเป็นแนวดราม่าเข้มข้นทั้งคู่ด้วย จึงทำให้เธอถูกสัมภาษณ์ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร ในการเล่นฉากเลิฟซีน โดยราเชลเริ่มเล่าจากเรื่อง Disobedience ก่อน ที่ฉากเลิฟซีนในเรื่องที่เธอต้องเล่นกับราเชล แม็คอดัมส์ (Rachel Mcadams) ที่รับบทเป็นอดีตคนรักของเธอนั้น เป็นที่กล่าวขวัญกันอย่างมากในเทศกาลภาพยนตร์ จากความงดงามและการเข้าถึงอารมณ์ตัวละครของทั้งคู่ ราเชลเผยว่า “ในความเป็นจริงมันไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิดนะคะ เพราะราเชล แม็คอดัมส์เป็นคนที่สวยน่ารักมาก มันไม่ยากเลยที่จะต้องเล่นเป็นตัวละครที่ตกหลุมรักเธอ”

 

ราเชล แม็คอดัมส์และราเชล ไวซ์

 

ราเชลยังได้เผยความรู้สึกที่เก็บไว้นานในบทสัมภาษณ์นี้ด้วยว่า “ฉากเลิฟซีนในภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ของฉันเกือบทุกเรื่อง นั้นแทบไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเนื้อหาเลย แต่พวกเขาอยากให้มีเพราะจะได้ดึงดูดผู้ชม ฉันรู้สึกว่าฉากเลิฟซีนเหล่านั้นมันไม่มีความหมาย และน่าอึดอัดค่ะ แต่กับเรื่อง Disobedience ที่ฉันเล่นกับราเชล แม็คอดัมส์ ตัวละครทั้งสองของเรานั้นรักกันอย่างสุดหัวใจ และต้องจากกันไปไกลเพราะสังคมเคร่งศาสนาที่เราทั้งสองต้องเติบโตขึ้นมา เพราะฉะนั้นเลิฟซีนในภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีความหมาย เพราะมันบอกถึงการโหยหาความรัก และความผูกพันธ์ของทั้งสองตัวละคร ไม่ได้มีเพื่อเรียกเสียงฮือฮาในโรงหนังเท่านั้น”

 

ฉากจากภาพยนตร์ Disobedience

 

เธอยังได้เสริมอีกว่า ตัวเธอรู้สึกยินดีกับฉากเลิฟซีนกับนักแสดงหญิงด้วยกันมากกว่ากับดาราชาย “ฉันชอบเล่นฉากเลิฟซีนกับนักแสดงหญิงมากกว่าค่ะ เพราะพวกเราเป็นผู้หญิงด้วยกัน เราจึงค่อนข้างให้เกียรติและรู้พื้นที่ของกันและกัน อีกทั้งการสัมผัสและภาษากายของผู้หญิงมันนุ่มนวลอ่อนโยนกว่าผู้ชายเยอะ ฉันรู้สึกดีกับการเล่นฉากเลิฟซีนกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชายค่ะ”

 

และสำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Favourite นั้น เธอไว้ใจผู้กำกับมาก จนปล่อยให้เขาได้กำกับฉากเลิฟซีนระหว่างเธอกับโอลิเวีย โคลแมน (Olivia Coleman) แบบใกล้ชิด “ฉันไว้ใจ ยากอส ลานทิมอส (Yorgos Lanthimos) ผู้กำกับมากค่ะ ฉากเลิฟซีนในเรื่องนี้สมเหตุสมผลและบอกความเป็นไปของตัวละครเป็นอย่างดี อีกทั้งฉันกับโอลิเวียก็สนิทสนมกันในกองถ่ายด้วย เราจึงถ่ายทำฉากเลิฟซีนกันอย่างสนุกสนานค่ะ”

 

โอลิเวียและราเชล

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images, IMDB

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up