โมเมนต์น่ารัก! ควีนเอลิซาเบธและดัชเชสเคท ทรงใช้ผ้าคลุมผืนเดียวกัน เพื่อคลายหนาว

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษนั้นค่อนข้างมีระเบียบแบบแผนการปฏิบัติพระองค์ในที่สาธารณะอย่างเคร่งครัด เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ค่อยได้เห็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกราชวงศ์ ในระหว่างที่ทรงออกปฏิบัติภารกิจด้วยกันมากนัก เพราะฉะนั้นโมเมนต์ที่แสนน่ารัก ระหว่าง ควีนเอลิซาเบธและดัชเชสเคท ที่ทรงใช้ผ้าคลุมผืนเดียวกันเพื่อคลายความหนาว จึงเป็นภาพที่ทุกคนเห็นแล้วอดปลื้มใจไม่ได้

 

 

โมเมนต์น่ารัก! ควีนเอลิซาเบธและดัชเชสเคท ทรงใช้ผ้าคลุมผืนเดียวกัน เพื่อคลายหนาว

 

 

โมเมนต์อันแสนงดงามนี้เกิดขึ้นเมื่อควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth of England) เสด็จพร้อมดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ไปยังมหาวิทยาลัย King’s College London มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของประเทศอังกฤษ เพื่อทอดพระเนตรการซ่อมแซมอาคารสำคัญต่างๆในมหาวิทยาลัย รวมถึงเพื่อทรงมีพระปฏิสันถารกับคณะอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ภารกิจในวันนี้ของทั้งสองพระองค์ นับเป็นครั้งแรกที่ควีนเอลิซาเบธเสด็จออกพร้อมดัชเชสเคทเพียงสองพระองค์ โดยไม่มีสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นเสด็จตาม

 

ควีนเอลิซาเบธและดัชเชสเคท

 

ในการเสด็จเยือน King’s College London ทั้งสองพระองค์ทรงได้รับการต้อนรับจากนักศึกษามหาวิทยาลัยอย่างอบอุ่นตั้งแต่หน้าประตูมหาวิทยาลัย และเมื่อทุกคนมองเข้าไปในรถยนต์พระที่นั่ง ก็สังเกตเห็นความน่ารักว่าทั้งควีนเอลิซาเบธและดัชเชสเคททรงแบ่งผ้าคลุมสีฟ้า เพื่อคลุมพระเพลา (ตัก) ซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยาก และแสดงให้เห็นว่าควันเอลิซาเบธทรงเอ็นดูดัชเชสเคทเป็นอย่างมาก

 

 

ปกติแล้วผ้าคลุมเพื่อบรรเทาความหนาวสำหรับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษนั้น จะทรงใช้แยกกันเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่กระนั้นควีนเอลิซาเบธเองก็ทรงเห็นว่ากฎบางอย่างของสำนักพระราชวังก็สมควรที่จะยืดหยุ่นบ้าง และในการเสด็จไปยัง King’s College London ครั้งนี้ นอกจากเรื่องผ้าคลุมแล้ว พระองค์ยังได้แสดงให้เห็นอีกว่าทรงผ่อนปรนเรื่องความเข้มงวดของกฎราชวงศ์เป็นอย่างมากในระหว่างทรงขึ้นรถยนต์พระที่นั่งกลับพระราชวังบั๊คกิ้งแฮม

 

ตามกฎของราชวงศ์อังกฤษ ควีนเอลิซาเบธหรือประมุขของประเทศ เมื่อทรงขึ้นรถยนต์พระที่นั่ง จะต้องทรงนั่งบนที่นั่งที่อยู่ตรงข้ามกับประตูที่ทรงเสด็จขึ้น แต่ในครั้งนี้ควีนเอลิซาเบธทรงเสด็จขึ้นรถพระที่นั่งและประทับบนที่นั่งที่อยู่ติดประตูด้านนั้นเสียเลย

 

ในภารกิจดังกล่าว ควีนเอลิซาเบธทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดสีชมพูอ่อนขจากแบรนด์สจ๊วต พาร์วิน (Stuart Parvin) และพระมาลาจากแบรนด์ราเชล เทรเวอร์ มอร์แกน (Rachel Trevor-Morgan) ส่วนดัชเชสเคทมาในเดรสสีเทางดงามจากแบรนด์แคทเธอรีน วอล์คเกอร์ (Catherine Walker) และสวมหมวกสีดำใบโปรดของเธอจากแบรนด์

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up