เจมส์ บอนด์ เวอร์ชั่นผู้หญิง? จะดีไหม เมื่อมีคนอยากให้เจมส์ บอนด์เป็นผู้หญิง

เจมส์ บอนด์ (James Bond) คือตำนานสายลับแห่งโลกภาพยนตร์ เขาคือสายลับชาวอังกฤษที่ทั้งหล่อ มีเสน่ห์ เก่งกาจ และมีทักษะการต่อสู้เป็นอย่างสูง แต่อีกเสน่ห์หนึ่งของเจมส์ บอนด์คือการที่เขาเป็นขวัญใจสาวๆ จนแต่ละภาคนั้น เขาจะมีสาวบอนด์เป็นของตนเอง แม้จะมีเสน่ห์จากความแมนแบบเต็มเปี่ยมขนาดนี้ แต่ชาวฮอลลีวู้ดและแฟนคลับของเขาจะรู้สึกอย่างไร เมื่อมีกระแสอยากให้มี เจมส์ บอนด์ เวอร์ชั่นผู้หญิง

 

 

เจมส์ บอนด์ เวอร์ชั่นผู้หญิง ? จะดีไหม เมื่อมีคนอยากให้เจมส์ บอนด์เป็นผู้หญิง

 

 

กระแสที่มีการเรียกร้องว่าอยากเห็นตัวละครเจมส์ บอนด์เป็นผู้หญิงบ้างนั้น เกิดจากการที่แดเนียล เครก (Daniel craig) ผู้รับบทเจมส์ บอนด์คนปัจจุบันนั้นจะเลิกรับบทนี้หลังภาพยนตร์ที่เขาเล่นเป็นภาคสุดท้ายออกฉายในปี 2020 สื่อทั้งหลายก็เก็งกันว่าใครจะมารับบทเป็นพยัคฆ์ร้าย 007 คนต่อไป ซึ่งหนึ่งในดาราที่ถูกจับตามองก็คือไอดริส เอลบ้า (Idris Elba) นักแสดงหนุ่มเชื้อสายแอฟริกัน- อเมริกาสุดฮอต ซึ่งไอดริสเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาก็เปิดกว้างกับบทนี้ รวมถึงเขาเองก็อยากให้เจมส์ บอนด์เป็นผู้หญิงอีกด้วย ดังนั้นนี่จึงเป็นสาเหตุให้เกิดกระแสดังกล่าวในวงการฮอลลีวู้ด

 

ไอดริส เอลบ้า

 

ล่าสุดเมื่ออดีตสาวบอนด์คนสวยอย่างเอวา กรีน (Eva Green) ถูกสัมภาษณ์ว่ารู้สึกอย่างไรที่มีกระแสว่าอยากให้เปลี่ยนบทบาทตัวละครของเจมส์ บอนด์จากชายหนุ่มเป็นหญิงสาวบ้าง เอวาก็ค่อนข้างไม่สนับสนุนความคิดนี้นัก โดยเธอบอกว่า “ฉันสนับสนุนผู้หญิงเต็มร้อยอยู่แล้วค่ะ แต่ฉันคิดว่าเจมส์ บอนด์ควรเป็นผู้ชายนะคะ มันดูแปลกๆนะถ้าจะเป็นผู้หญิง ผู้หญิงอย่างเราสามารถรับบทได้หลากหลายทั้งแอ็คชั่น หรือซูเปอร์ฮีโร่ แต่บทนี้ควรเป็นเจมส์ บอนด์ ไม่ใช่เจน บอนด์ บทนี้มันมีที่มาที่ไป เพราะฉะนั้นมันควรเป็นผู้ชายค่ะ”

 

เอวา กรีน

 

จากสาวบอนด์ในภาพยนตร์มาสู่สาวบอนด์ในชีวิตจริงอย่างราเชล ไวซ์ (Rachel Weisz) ภรรยาสาวสวยของแดเนียล เครก ที่คิดแบบเดียวกับเอวาว่า “คนแต่งเรื่องนี้อย่างเอียน เฟลมมิ่ง (Ian Flemming ) ใช้ความอุตสาหะอย่างมากที่จะรังสรรค์ตัวละครนี้ขึ้นมา โดยเขาเขียนให้เจมส์ บอนด์เป็นผู้ชาย และมีวิธีในการรับมือกับผุ้หญิงที่น่าทึ่ง ฉันแนะนำว่า ถ้าอยากแต่งเรื่องสักเรื่องให้ผู้หญิงเป็นตัวเอก เราก็แต่งใหม่เลยค่ะ อย่าเปลี่ยนเจมส์ บอนด์ให้เป็นผู้หญิงเลย เพราะเดี๋ยวจะโดนเปรียบเทียบกับต้นฉบับเดิมจนน่าปวดหัวมากกว่า”

 

 

แดเนียลและราเชล

 

และในที่สุด ความเป็นไปได้ที่เจมส์ บอนด์จะเปลี่ยนเป็นผู้หญิงนั้นก็จบลงในที่สุด เพราะผู้อำนวยการสร้างอย่างบาร์บาร่า บร็อคโคลี่ (Barbabra Broccoli) ได้ออกมาสยบข่าวลือดังกล่าวว่า ไม่มีความเป็นไปได้เลยที่จะเปลี่ยนบทบาทสายลับ 007 เป็นผู้หญิง เพราะแม้บาร์บาร่าเองจะเป็นผู้หญิง แต่บทเจมส์ บอนด์นั้นถูกรังสรรค์ให้เป็นผู้ชายเท่านั้น  แต่กระนั้นเธอก็ได้เปิดเผยว่า ลักษณะนิสัยของเจมส์ บอนด์ในภาคปัจจุบันและในอนาคตนั้น ถูกวางบทให้เกียรติตัวละครหญิงอยู่แล้ว เพื่อสะท้อนของเจตนารมณ์ของผู้หญิงสมัยใหม่ และในอนาคตอาจจะมีผู้กำกับหญิงมาคุมงานสร้างอีกด้วย

 

แดเนียลและบาร์บาร่่า

 

Story by Patricia

Photos from Getty images, IMDB

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up