เป็นลูกคนดังไม่ใช่เรื่องง่าย! ลูกสาวไมเคิล แจ็คสัน พยายามฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ

การเป็นลูกคนดังนั้นอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่วิเศษสุดสำหรับใครหลายคน แต่มันก็มาพร้อมความกดดันและการจับตามองจากสื่อและสาธารณชน และบางครั้งการต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสายตาคนอื่นตลอดเวลา ก็ก่อให้เกิดความเครียดได้ และในครั้งนี้เรื่องก็เกิดขึ้นกับปารีส แจ็คสัน (Paris Jackson) ลูกสาวไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป็อปผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

 

 

เป็นลูกคนดังไม่ใช่เรื่องง่าย! ลูกสาวไมเคิล แจ็คสัน พยายามฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ

 

 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 มี.ค.) ตำรวจและรถพยาบาลในนครลอสแองเจลิส ได้รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงกรีดข้อมืออาการน่าเป็นห่วง ซึ่งทราบภายหลังว่าผู้หญิงคนดังกล่าวคือปารีส แจ็คสัน ลูกสาวของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน แม้ปารีสจะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาทันท่วงที แต่ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาตัวเธอ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอเสียเลือดไปค่อนข้างเยอะ และหากถูกนำส่งตัวแพทย์ช้ากว่านี้ อาการเธออาจย่ำแย่กว่านี้อย่างแน่นอน

 

 

ลูกสาวไมเคิล แจ็คสัน

ปารีส แจ็คสัน

 

หลายฝ่ายสันนิษฐานว่าปารีสเกิดจากความเครียดหลังจากได้ชมสารคดี “Leaving Neverland” ซึ่งเป็นสารคดีที่ทำการเปิดโปงการล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายอายุน้อยของไมเคิล แจ็คสัน ในสารคดีดังกล่าว ได้มีพยานปากเอก 2 คนสำคัญคือ เว้ด ร็อบสัน (Wade Robson) และ เจมส์ เซฟชัค (James safechuck) ซึ่งเกี่ยวข้องกับไมเคิลในช่วงปี 1980 ที่ทั้งสองยังเป็นเด็กที่ไม่บรรลุนิติภาวะ เว้ดและเจมส์ทำการเปิดเผยว่าไมเคิลได้ขอให้พวกเขาย้ายไปอยู่ในไร่ Neverland สุดหรูหราอันโด่งดังของเขา ด้วยเงินจำนวนมหาศาล

 

สารคดี “Leaving Neverland”

 

เมื่อพวกเขาย้ายเข้าไปเพราะเชื่อใจราชาเพลงป็อป ทั้งสองก็ถูกล่วงละเมิดทางเพศ และเมื่อเรื่องทั้งหมดถูกเปิดโปง ไมเคิลก็ได้เกลี้ยกล่อมให้ทั้งสองให้การเท็จต่อศาล เรื่องราวทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดในสารคดี “Leaving Neverland” ซึ่งกำลังโด่งดังไปทั่วสหรัฐอเมริกา แต่กระนั้นเนื้อหาในสารคดีก็กระทบจิตใจต่อลูกสาวของไมเคิลอย่างปารีส จนทำให้เธอเครียดเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้าวันเกิดเหตุเพียง 1 วัน เธอก็ได้เขียนข้อความลงทวิตเตอร์กล่าวหาว่าผู้สร้างสารคดีเป็นคนโกหกอย่างร้ายแรง

 

ที่ผ่านมา ปารีสมักจะไม่ออกมาตอบโต้ประเด็นข่าวฉาวต่างๆของคุณพ่อของเธอ เพราะเธอเชื่อว่าการตอบโต้ด้วยอารมณ์จะทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปกว่าเดิม ปารีสเคยกึ่งยอมรับเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศของพ่อของเธอ เพราะเธอได้เคยกล่าวไว้ว่า “ฉันทราบดีค่ะว่า เกิดเรื่องไม่เป็นธรรมมากมายบนโลกใบนี้ และทุกคนก็สามารถโกรธแค้นได้อย่างง่ายๆ แต่เราควรจะตอบโต้ทุกเรื่องที่เข้ามาในชีวิตด้วยเหตุผลนะคะ”

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปารีสพยายามฆ่าตัวตาย เธอมีอาการโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่อายุ 15 และในปีเดียวกันนั้นเอง เธอก็เคยกรีดข้อมือตัวเองมาแล้ว ปารีสต้องเข้ารับการบำบัดทางจิตตั้งแต่อายุยังน้อย จากความเครียดที่ถูกสื่อจับตามอง

 

ณ ตอนนี้ทีมแพทย์ได้อนุญาตให้เธอกลับบ้านแล้ว และตอนนี้ปารีสก็ได้รับการดูแลใกล้ชิดจากครอบครัวและเพื่อนสนิท อย่างไรก็ตามเราขอเป็นกำลังใจให้ปารีสและคนที่กำลังเผชิญกับโรคซึมเศร้าทุกคนด้วยนะคะ

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images, HBO

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up