ผมเป็นชายแท้ครับ! ชอว์น เมนเดส ยืนยันแมนทั้งแท่ง ไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ มันอยู่ที่ใจ

การเป็นเกย์หรือเพศที่ 3 นั้นไม่เคยเป็นเรื่องที่ผิด เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่หากผู้ชายแท้สักคนถูกเข้าใจว่าเป็นเกย์ ก็คงเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจอยู่ไม่น้อย เพราะชายผู้นั้นถูกเข้าใจผิดในเรื่องเพศสภาพของตนเอง เช่นเดียวกับนักร้องหนุ่มรูปหล่อ ชอว์น เมนเดส (Shawn Mendes) ที่ขอระบายความในใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เสียหน่อย

 

 

ผมเป็นชายแท้ครับ! ชอว์น เมนเดส ยืนยันแมนทั้งแท่ง ไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ มันอยู่ที่ใจ

 

 

ชอว์น เมนเดสคือนักร้องหนุ่มจากแคนาดาวัย 20 ปี ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังสุดขีดทั่วโลก ด้วยใบหน้าที่หล่อเหลา บวกกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ และนิสัยที่น่ารักและเป็นมิตร จนคนทั้งฮอลลีวู้ดเอ็นดู ทั้งหมดนี้น่าจะทำให้เขามีความสุข แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เคยรบกวนจิตใจชอว์นมาตลอดคือการที่เขาถูกสื่อกล่าวหาว่าเป็นเกย์ ซึ่งกระแสข่าวดังกล่าวมีมาตลอดตั้งแต่เขาเริ่มโด่งดัง โดยมูลเหตุมาจากบุคลิกของเขาที่อ่อนโยน ความที่มีเพื่อนเป็นผู้หญิงเยอะ และมีนิสัยที่ค่อนข้างนุ่มนิ่ม จึงทำให้ชอว์นถูกเพ่งเล็งจากสื่อว่า เพศสภาพที่แท้จริงของเขานั้นเป็นเกย์ และตอนนี้เขาก็ยังไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวตนหรือเปล่า

 

 ชอว์น เมนเดส

 

ซึ่งชอว์นก็เปิดเผยความอึดอัดนี้ว่า “ตลอดระยะเวลา 5 ปีในวงการของผม ทั้งสื่อและโซเชียล มีเดียรุมจับจ้องถึงเพศสภาพของผมมาโดยตลอด แต่ก่อนผมรู้สึกลึกๆในใจว่า จะต้องออกไปข้างนอกกับผู้หญิงสักคนหนึ่ง เพื่อที่จะพิสูจน์กับทุกคนว่าผมไม่ใช่เกย์ แม้ในใจผมจะคิดเสมอว่าการเป็นเกย์เป็นเรื่องปกติมาก กว่าที่ผมจะสลัดความคิดนี้ออกไปได้ ก็ใช้เวลานานครับ ”

 

ชอว์นเผยว่าเขาเคยเห็นภาพต่างๆในอินเทอร์เน็ต ที่ชาวเน็ตพากันจับผิดว่าท่านั่งของเขา หรือคำพูดของเขาดูเป็นเกย์ ซึ่งภาพเหล่านั้นเคยทำให้เขาคิดมาก จนต้องกลับไปดูคลิปวิดีโอการให้สัมภาษณ์ของตนเอง เพื่อวิเคราะห์ว่าท่าทางของตนเองเหมือนเกย์หรือไม่ ความเครียดจากการถูกเพ่งเล็ง ทำให้เขาทนไม่ไหวจนถึงกับพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมพยายามแกล้งไม่สนใจ แต่มันปฏิเสธไม่ได้เลยครับ มันน่าอึดอัดจริงๆ”

 

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนคิดว่าชอว์นเป็นเกย์ คือการที่เขายอมให้เทย์เลอร์ สวิฟท์ (Taylor Swift) นักร้องดังลงคลิปของเขาในโซเชียล มีเดีย ซึ่งเป็นคลิปที่เทย์เลอร์พยายามบรรจงแต่งหน้าของชอว์นด้วยอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ ซึ่งชอว์นเองก็ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกถึงเรื่องนี้ว่า “เฮ้อ ผมไม่น่าอนุญาตให้เธอลงคลิปนี้เลย มันยิ่งทำให้คนคิดไปใหญ่ว่าผมเป็นเกย์”

 

ชอว์นและเทย์เลอร์

 

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ชอว์นทนไม่ไหวต้องออกมาระบายความในใจผ่านแอป สแนปแชท (Snap Chat) ว่า “อย่างแรกเลยนะครับ ผมไม่ใช่เกย์ และอย่างที่สองถึงผมเป็นหรือไม่ได้เป็น มันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย”

 

ชอว์นเคยมีข่าวเรื่องความรักกับผู้หญิงเพียงคนเดียวคือ เฮลีย์ บอลด์วิน (Hailey Baldwin ) ที่ตอนนี้กลายเป็นภรรยาของจัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่รู้หรือไม่ เพียงไม่กี่เดือนก่อนหน้าที่เฮลีย์และจัสตินจะคบหากัน เธอได้ควงชอว์นไปงาน  Met Gala มาก่อน โดยชอว์นยอมรับว่าเขากับเฮลีย์เป็นมากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน แต่กระนั้นเขาก็ไม่เสียใจเลยที่เฮลีย์เลือกจะแต่งงานกับจัสติน เพราะชอว์นคิดว่าทั้งคู่เป็นคนดี

 

ชอว์นและเฮลีย์

แม้ว่าจะผ่านความเครียดจากการโดนเพ่งเล็งเรื่องเพศสภาพมาโดยตลอด แต่ในปัจจุบันชอว์นผ่อนคลายขึ้นเยอะ และเขาคิดว่าไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ความแมนของเขาอีกแล้ว เพราะชอว์นคิดว่าเขารู้จักตัวเองดี และไม่จำเป็นต้องแคร์สายตาสื่ออีกต่อไป

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, @shawnmendes

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up