สยบข่าวเกาเหลา! ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนสวมกอด และจุมพิตต่อหน้าสื่อ

เป็นอันสยบข่าวเกาเหลา และแมงเม้าท์ทั้งหลาย ที่เคยเล่นข่าวว่า ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) นั้นไม่ลงรอยกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวดราม่าที่สนุกปากไปทั่วโลก แต่จากงานล่าสุดที่ทั้งดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนเข้าร่วมด้วยกัน ทั้งสองดัชเชสก็ได้พิสูจน์แล้วว่า   ข่าวลือเหล่านั้นเป็นเรื่องโกหกทั้งเพเพราะ ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนสวมกอด และจุมพิตต่อหน้าสื่อ แบบสนิทสนม ไม่มีร่องรอยของความขัดแย้งแต่ประการใด

 

 

สยบข่าวเกาเหลา! ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนสวมกอด และจุมพิตต่อหน้าสื่อ

 

 

ตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ได้ตกเป็นประเด็นการเล่นข่าวของสื่ออย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะประเด็นที่ว่าทั้งคู่มีนิสัยที่ไม่เข้ากัน จนบานปลายกลายเป็นความขัดแย้ง และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) กับดัชเชสเมแกนต้องทรงย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน ไปประทับยังพระตำหนักฟร็อกมอร์ ที่อยู่ห่างออกไป 30 นาทีแทน

 

ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนสวมกอด

ในงานภารกิจเพื่อเครือจักรภพแห่งสหราชอาณาจักร (Commonwealth service) ที่จัดขึ้น ณ มหาวิหารเวสมินสเตอร์ ได้มีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์ทรงเข้าร่วมภายในงาน แต่สองสมาชิกราชวงศ์ที่สื่อในงานจับตาเป็นพิเศษคือ ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน เพราะทั้งสองผ่านข่าวลือเรื่องความบาดหมางมาเป็นเวลาหลายเดือน

 

แต่เมื่อทั้งสองได้พบกัน ก็กลับบังเกิดเป็นภาพของมิตรภาพที่งดงาม เพราะดัชเชสเคทได้เข้าไปจุมพิตที่แก้มทั้งสองข้างของดัชเชสเมแกน ตามแบบธรรมเนียมอังกฤษด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แถมยังพูดคุยกับดัชเชสเมแกนเป็นเวลานาน โดยสื่อที่เก็บภาพในงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนนั้นเหมือนกับเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันมาสักระยะหนึ่ง เพราะการทักทายของทั้งคู่นั้นเป็นมิตรและดูมีความสุข นอกจากนี้ยังไม่มีความห่างเหินหรืออาการอึดอัดต่อกันแต่ประการใด เพราะฉะนั้นปฏิกิริยาของทั้งสองในงานวันดังกล่าว จึงสยบข่าวดราม่าต่างๆได้เป็นอย่างดี

 

 

ข่าวลือที่ว่าดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคทไม่ลงรอยกันนั้น เกิดจากการที่ทั้งสองมักถูกนำไปเปรียบเทียบกันอย่างเสมอ ตั้งแต่ก่อนที่ดัชเชสเมแกนจะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่เสียอีก ด้วยความที่ทั้งคู่มีตำแหน่งเป็นดัชเชสเหมือนกัน แต่กลับมีอุปนิสัยและชีวิตที่ต่างกันสุดขั้ว ดัชเชสเคทนั้นเป็นสาวอังกฤษขนานแท้ และมักมีภาพลักษณ์ที่ดูเรียบร้อยและสงบเสงี่ยม ในขณะที่ดัชเชสเมแกนนั้นเคยเป็นดาราดังของฮอลลีวู้ด ที่มีการใช้ชีวิตที่หรูหราและสนุกสนาน ทั้งสองจึงถูกสื่อนำมาเปรียบเทียบกันอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

แหล่งข่าววงในเคยเปิดเผยว่า แม้ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนจะไม่ได้สนิทสนม แต่ทั้งสองก็เป็นมิตรต่อกัน และไม่เคยมีเรื่องราวบาดหมางกันแม้แต่น้อย กระนั้นข่าวลือเรื่องความบาดหมางของสองดัชเชสก็ไม่ได้จางลงไปง่ายๆ แต่กลับจะลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนทรงตัดสินพระทัยที่จะย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน อันเป็นที่ประทับร่วมกันกับเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Canbridge) และดัชเชสเคท เรื่องนี้ทำให้สื่อหลายสำนักประโคมข่าวกันหนักหน่วงว่า ความบาดหมางของดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนนั้น ลุกลามไปเป็นความขัดแย้งระหว่างสองเจ้าชายแล้ว

 

แม้จะดูเป็นเบาะแสที่เหมาะสมสำหรับข่าวความขัดแย้งของทั้งสองดัชเชส แต่การตัดสินพระทัยย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตันของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนนั้น เป็นไปเพื่อความส่วนตัวของทายาทในอนาคตของทั้งสองพระองค์เท่านั้น เพราะพระราชวังเคนซิงตันนั้นเป็นดั่งที่สาธารณะที่มีคนเข้าออกวุ่นวาย ในขณะที่พระตำหนักฟร็อกมอร์นั้นมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า เพราะเป็นเขตพระราชฐานแบบปิด

 

เมื่อทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของการย้ายพระราชฐาน และเห็นภาพสองดัชเชสมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แมงเม้าท์ก็จงหยุดทำงานได้แล้วนะคะ

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

กลิ่นหอมแบบเจ้าหญิง! เผยน้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา