ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ! ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่-ดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่า ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่-ดัชเชสเมแกน จะประสูติในเดือนเมษายนนี้ และแม้จะเป็นทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่  แต่ทายาทพระองค์นี้ จะไม่ต้องแบกรับภารกิจราชวงศ์ แบบเดียวกับเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge ) พระญาติของพระองค์ แต่จะเป็นเพราะเหตุใด เราไปติดตามกันค่ะ

 

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ! ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่-ดัชเชสเมแกน จะไม่มีภารกิจราชวงศ์

 

 

กำหนดการประสูติทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน (Meghan, Duchess of Sussex) นั้น คาดกันว่าจะเกิดขึ้นประมาณ กลางเดือนเมษายน ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ ตามกฎของราชวงศ์อังกฤษ ทายาทอันประสูติจากดยุคแห่งซัสเซกส์ หรือพระยศของเจ้าชายแฮร์รี่นั้น จะไม่ได้รับพระยศเป็นเจ้าชายหรือเจ้าหญิงโดยอัตโนมัติ นอกเสียจากว่าจะได้รับการแต่งตั้งโดยควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth II of England) แต่หากไม่ได้รับการแต่งตั้งก็อาจจะได้ยศเป็นท่านลอร์ด (Lord) หรือเลดี้ (Lady)

 

ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน

 

ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่-ดัชเชสเมแกน

แต่หากทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่ทรงได้รับพระยศเป็นเจ้าชายหรือเจ้าหญิงในอนาคต ยศเหล่านั้นก็จะเป็นเพียงตำแหน่งเท่านั้น และจะไม่ต้องทรงทำภารกิจในนามของราชวงศ์ เพราะทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่นั้นอยู่ในลำดับการสืบสันตติวงศ์ที่ห่างไกล จึงไม่ต้องทำภารกิจใดๆ ต่างจากเจ้าชายจอร์จ พระโอรสของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William,Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ผู้ซึ่งจะได้เป็นพระมหากษัตริย์ของประเทศอังกฤษในอนาคต ที่ต้องทรงภารกิจในนามของราชวงศ์อย่างเต็มที่ แต่หากทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่อยากทรงช่วยในภารกิจต่างๆของพระบิดา ก็ทรงสามารถทำได้

 

 

ทำงานแบบคนทั่วไปได้ เฉกเช่นเดียวกับเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) ที่ทรงงานในฐานะผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการศิลปะ

 

นอกจากทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่จะไม่ต้องทรงงานในฐานะราชวงศ์แล้ว พระองค์จะทรงเติบโตแบบมีความเป็นส่วนตัว ห่างไกลจากสายตาของผู้คน เพราะพระตำหนักฟร็อกมอร์ (Frogmore Cottage) ที่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนเลือกเป็นที่ประทับใหม่นั้น ห่างจากความวุ่นวายในลอนดอนกว่า 30 นาที ซึ่งเป็นจุดประสงค์ที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงตัดสินพระทัยย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน ก็เพื่อที่จะให้ทายาทของพระองค์เติบโตเฉกเช่นปุถุชนคนธรรมดามากที่สุด โดยการตัดสินใจครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหญิงยูจีนี่ เพราะพระองค์เองก็ทรงเติบโตที่นอกกรุงลอนดอนเช่นกัน และทรงชื่นชอบชีวิตวัยเด็กที่มีความส่วนตัวของพระองค์มาก

 

พระตำหนักฟร็อกมอร์นั้นอยู่ในเขตพระราชฐานพระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor palace) ซึ่งเป็นเขตพระราชฐานที่ปิดจากสายตาสาธารณชน เพราะฉะนั้นทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่จะทรงมีพื้นที่ส่วนตัว ห่างไกลจากสายตาคนรอบข้าง ซึ่งในพระตำหนักดังกล่าวก็มีสตูดิโอสำหรับทำกิจกรรมเอนกประสงค์เรียบร้อยแล้ว

 

แหล่งข่าวใกล้ชิดดัชเชสเมแกน เปิดเผยว่าเธอและเจ้าชายแฮร์รี่วางแผนจะเลี้ยงลูกแบบไม่ยัดเยียดกรอบทางความคิดและเพศ เพื่อเปิดอิสระให้ทายาทของทั้งสองได้ค้นหาตัวตนอย่างเต็มที่

 

แม้ทายาทของทั้งสองจะยังไม่ประสูติ แต่ดัชเชสเมแกนก็ได้มองโรงเรียนไว้แล้ว โดยเธอและเจ้าชายแฮร์รี่มีความตั้งใจเดียวกันที่จะให้พระโอรสหรือพระธิดา เรียนในโรงเรียนที่มีความเป็นอเมริกา เพราะดัชเชสไม่อยากให้ทายาทลืมความเป็นอเมริกาที่อยู่ในสายเลือดไป

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

มีลูกมากกว่าหนึ่งแน่นอน! เจ้าชายแฮร์รี่ทรงคาดหวังทายาทองค์ที่2 กับดัชเชสเมแกน

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา