น้ำตาท่วมแคทวอล์ก! เหล่านางแบบร่ำไห้ รำลึกถึง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กลางงานแฟชั่น วีค

เมื่อเดือนที่แล้ว โลกแฟชั่นได้สูญเสียอัจฉริยบุคคล ผู้ซึ่งฝากตำนานไว้ให้แก่อุตสาหกรรมแฟชั่น นั่นก็คือ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) ดีไซเนอร์แห่งชาแนล (Chaenel) และ เฟนดิ (Fendi) ซึ่งในโชว์ของชาแนลในปารีส แฟชั่น วีค ทุกครั้งจะมีคาร์ลมาร่วมงานด้วย แต่หนนี้บรรยากาศต้องเศร้าหมองเพราะการจากไปของคาร์ล เหล่านางแบบบนแคทวอล์กก็ถึงกับอดหลั่งน้ำตาออกมาไม่ได้

 

 

น้ำตาท่วมแคทวอร์ก! เหล่านางแบบร่ำไห้ รำลึกถึง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กลางงานแฟชั่น วีค

 

 

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์นั้นเปรียบดั่งแม่ทัพของชาแนล ที่รังสรรค์แฟชั่นและโชว์ได้อย่างวิจิตรบรรจง นอกเหนือไปจากการออกแบบเสื้อผ้าที่งดงามแล้ว โชว์ในแต่ละครั้งของชาแนลยังอลังการงานสร้าง และเปี่ยมไปด้วยความหมาย และในทุกๆครั้ง คาร์ลจะมาร่วมงานด้วยไม่เคยขาด แต่ในการเดินแบบเพื่อโชว์คอลเลกชั่น Fall-Winter 2019 ณ งานปารีส แฟชั่น วีค นั้นก็เป็นที่แน่นอนว่าไร้เงาคาร์ลอย่างที่เคยเป็น

 

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่แฟชั่นโชว์ของชาแนลก็ยังงดงามแบบไร้ที่ติ แถมยังมีพลังสร้างสรรค์ขั้นสุด เพราะทางแบรนด์ได้เนรมิตให้แคทวอล์กเป็นดั่งหมู่บ้านแสนอบอุ่น กลางหุบเขาที่มีหิมะตก ทำให้เกิดเป็นภาพที่สวยงาม ราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย แถมยังมีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะสูงใหญ่ โชว์ของชาแนลครั้งนี้จึงสมศักดิ์ศรีกับเป็นโชว์ครั้งสุดท้าย ที่คาร์ลได้ออกแบบให้กับแบรนด์

 

 

และเมื่อเป็นโชว์ที่สำคัญขนาดนี้ นางแบบที่คาร์ลเชิญมาร่วมงานไว้แล้ว ก็เป็นคนสนิทและคนสำคัญของคาร์ลทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น คาร่า เดอลาวีญ (Cara Delavigne), มิก้า อากานาเรซ (Mica Argañaraz), มาเรียคาร่า บอสโคโน่ (Mariacarla Boscono ) และแคท แม็คนีล (Cat Mcneil) ทั้งสี่นางแบบคนดังได้รับเกียรติให้เดินปิดโชว์ และแม้โชว์จะออกมาสวยงาม แต่กลับไร้เงาตำนานแห่งวงการแฟชั่น จึงทำให้แคทและมาเรียคาร่า ถึงกลับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ปล่อยโฮออกมากลางแคทวอล์ก โชคยังดีที่มีคาร่า เดอลาวีญ คอยปลอบประโลมอยู่ข้างๆ

 

 

แคทและมาเรียคาร่าหลั่งน้ำตากลางแคทวอล์ก

 

นอกจากโชว์ที่งดงามและชวนซึ้งแล้ว เสื้อผ้าที่อยู่บนเรือนร่างนางแบบแต่ละคน ก็งดงามสมกับเป็นโชว์ครั้งสุดท้ายของคาร์ลที่สุด เริ่มจากคาร่า เดอลาวีญ นางแบบลูกรักของคาร์ลที่สวมเสื้อโค้ทลายฮาวส์ทูธ (houndstooth) สีขาวดำสุดคลาสสิค สวมทับชุดจั๊มป์สูทสีขาวลายตารางดำสุดเท่ ส่วนเครื่องประดับนั้นก็เป็นสร้อยไข่มุกแสนเก๋

 

ไคอา เกอร์เบอร์ (Kaia Gerber) นางแบบสาวน้อยคลื่นลูกใหม่ของวงการ ลูกสาวอดีตซูเปอร์โมเดล ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด (Cindy Crawford) ก็เดินแบบในชุดกระโปรงสีขาวฟูฟ่อง เหมาะกับวัยอันสดใสของเธอเป็นอย่างมาก

 

 

เพเนโลเป้ ครูซ (Penelope Cruz) นางเอกสาวมากฝีมือ ก็ปรากฏกายในเดรสสีขาวล้วนเช่นเดียวกัน แถมดีเทลของเดรสยังทำให้เธอดูอ่อนวัยขึ้นเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่น่ารักที่สุดคือการถือดอกกุหลาบสีขาวมาด้วย เป็นการแสดงความเคารพต่อคาร์ล

 

 

 

แม้ตัวจะจากไป แต่ตำนานและความยิ่งใหญ่ที่คาร์ลมอบให้กับโลกแฟชั่นจะคงอยู่ตลอดไป

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา