โมเดิร์นเกินไป? สื่ออังกฤษออกอาการไม่ปลื้ม ความสมัยใหม่ของดัชเชสเมแกน

แม้จะเป็นที่รักของคนทั่วโลก จากนิสัยที่เป็นกันเอง และความมุ่งมั่นในการทำภารกิจในฐานะสมาชิกใหม่แห่งราชวงศ์อังกฤษ รวมไปถึงสไตล์ที่เรียบเท่ แต่ดูเหมือนว่าดัชเชสเมแกน (Meghan markle, Duchess of Sussex) กลับได้เสียงตอบรับที่ผสมผสานจากสื่ออังกฤษ ซึ่งมีทั้งชื่นชมและไม่ยอมรับ หนึ่งในนั้นคือเรื่อง ความสมัยใหม่ของดัชเชสเมแกน นั่นเองค่ะ

 

 

โมเดิร์นเกินไป? สื่ออังกฤษออกอาการไม่ปลื้ม ความสมัยใหม่ของดัชเชสเมแกน

 

 

แม้ในตอนนี้ ดัชเชสเมแกน จะมีสถานะเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษแล้ว แต่ก็เป็นสื่อจากประเทศเดียวกันนั้นเองที่โจมตีเธอหนักที่สุด ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ก็อาจจะเป็นเพราะพื้นเพและอดีตของเธอที่ค่อนข้างโลดโผน ไม่ว่าจะเป็นการที่ดัชเชสเมแกนมีแนวคิดแบบสมัยใหม่ การที่เธอเคยเป็นนักแสดงมาก่อน หรือจะเป็นการที่เธอเคยแต่งงานมาก่อนหน้านี้ ล้วนเป็นสาเหตุให้สื่ออังกฤษพากัน เพ่งเล็งเธออย่างไม่คาดสายตา

 

ความสมัยใหม่ของดัชเชสเมแกน

 

และด้วยความที่เพิ่งก้าวมาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ จึงทำให้ดัชเชสเมแกนยังไม่คุ้นชินกับกฎและระเบียบ หรือการวางตัวในฐานะราชวงศ์อังกฤษนัก ดังเช่นที่เธอนั่งไขว่ห้างต่อหน้าควีนเอลิซาเบธ ซึ่งถือเป็นสิ่งต้องห้าม จนทำให้สื่ออังกฤษวิจารณ์ขนานใหญ่มาแล้ว หรือจะเป็นการกระทำสองมาตรฐานของสื่ออังกฤษที่มีต่อเธอ ตอนที่ดัชเชสเมแกนสวมเดรสเปิดไหล่ ซึ่งกฎของสำนักพระราชวังได้ห้ามเอาไว้ ก็ทำให้เธอโดนวิจารณ์อย่างหนัก ในขณะที่เมื่อดัชเชสเคทเลือกเสื้อผ้าที่โชว์ไหล่ กลับได้รับความชื่นชม

 

 

 

 

เรื่องอาชีพเก่าของเธอก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นเดียวกัน เพราะดัชเชสเมแกนนั้น เคยเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จของฮอลลีวู้ด จึงทำให้เธอมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างหรูหรา และมีวงเพื่อนที่เป็นคนดัง ดัชเชสเมแกนมักจะถูกสื่ออังกฤษวิจารณ์การแต่งตัว ที่ยังดูเหมือนดาราฮอลลีวู้ดจนเกินไป หรือแม้กระทั่งโดนตีข่าวว่าเลือกคบแต่เพื่อนที่เป็นคนดังเท่านั้น แต่กระนั้นเธอก็ยังวางตัวดี ดังเช่นล่าสุดที่ดัชเชสเมแกน เดินทางไปนิวยอร์ค เพื่อร่วมงานปาร์ตี้ Baby shower กับเพื่อนคนดังเช่นเซเรน่า วิลเลียมส์ (Serena Williams) และอมาล คลูนีย์ (Amal Clooney)  เธอก็ไม่ได้ใช้เงินส่วนตัวที่ได้จากสำนักพระราชวังจ่ายเลย เพราะเพื่อนๆของเธอเป็นคนออกให้ทั้งสิ้น

 

การที่เธอโดนครหาว่ายังทำตัวเป็นดาราฮอลลีวู้ดนั้น ค่อนข้างไม่เป็นธรรมนัก เพราะในกรณีของไมค์ ทินดอลล์ (Mile Tindall) สามีของซาร่า ฟิลิปส์ (Sarah Phillips) พระธิดาในเจ้าหญิงแอนน์ (Princess Anne, Princess Royal) นั้นเมื่อก่อนแต่งงานก็เป็นนักรักบี้ทีมชาติ และหลังจากแต่งงานเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ก็ยังสามารถทำอาชีพเดิม และไปออกรายการเรียลลิตี้ได้ โดยได้รับคำชื่นชมจากสื่ออังกฤษเป็นอย่างมาก

 

ไมค์ ทินดอลล์ และซาร่า ฟิลิปส์

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้สื่ออังกฤษยังมีอคติต่อดัชเชสเมแกน อาจจะเป็นเพราะพื้นเพที่เป็นหญิงสาวที่มีชื่อเสียงจากอเมริกา ซึ่งไปซ้ำรอยกับวอลลิส ซิมป์สัน (Wallis Simpson) ไฮโซสาวจากอเมริกา ที่อภิเษกสมรสกับสมเด็จพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 (King Edward VIII) และทำให้พระองค์ทรงสละราชสมบัติ ซึ่งผู้ที่ขึ้นครองราชย์แทนก็คือ สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่  6 (King George VI ) พระบิดาของควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth II of England ) นั่นเอง

 

วอลลิส ซิมป์สัน และสมเด็จพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8

 

แม้ดัชเชสเมแกนอาจจะยังไม่ได้รับการยอมรับจากสื่ออังกฤษ แบบ 100 % นัก แต่จากการวางตัวและความมุ่งมั่นในการทำภารกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์ เราก็มั่นใจว่าในไม่ช้าเธอจะได้รับการยอมรับจากสื่ออังกฤษอย่างแน่นอน

 

 

Story by Patricia

Photos  from Getty Images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

กลิ่นหอมแบบเจ้าหญิง! เผยน้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา