แม่ที่แท้จริง! บียอนเซ่และเจย์-ซี ร่วมคำนับรูปดัชเชสเมแกน กลางงานประกาศรางวัล

ดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ไม่เพียงเป็นพระชายาของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเท่านั้น แต่เธอคือแรงบันดาลใจของชาวแอฟริกัน-อเมริกันมากมาย รวมถึงสองสามีภรรยาซุปตาร์อย่าง บียองเซ่และเจย์-ซี ที่ขอใช้โอกาสในการขึ้นรับรางวัลกล่าวยกย่องดัชเชสเมแกนด้วย

 

 

แม่ที่แท้จริง! บียอนเซ่และเจย์-ซี ร่วมคำนับรูปดัชเชสเมแกนกลางงานประกาศรางวัล

 

 

ในงานประกาศรางวัล Brit Awards ที่ผ่านมา สองสามีภรรยาซูเปอร์สตาร์คนดังอย่างบียอนเซ่ (Beyonce) และเจย์ซี (Jay-Z) ได้รับรางวัล Best International Group หรือศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม จากการร่วมทำผลงานเพลงในชื่อ The Carters โดยการประกาศรางวัลมีขึ้นที่เวทีชื่อดังของอังกฤษอย่าง London’s O2 Arena แต่เนื่องจากทั้งสองติดภารกิจ ไม่สามารถมาร่วมรับรางวัลได้ พวกเขาจึงตัดสินใจส่งวิดีโอมาแทน

 

 

บียองเซ่และเจย์-ซี

 

 

แต่ระดับคนดังอย่างทั้งคู่ มีหรือจะส่งวิดีโอมาแบบธรรมดา เพราะทั้งบียอนเซ่และเจย์ซี ได้แต่งตัวจัดเต็ม ยืนกล่าวคำขอบคุณต่อหน้ารูปภาพเหมือนของดัชเชสเมแกน โดยในรูปภาพดังกล่าวคือดัชเชสเมแกนในเครื่องทรงแบบเจ้าหญิงพร้อมมงกุฎที่สง่างาม และบียอนเซ่ก็ได้กล่าวขอบคุณว่า “ขอขอบคุณ Brit Awards สำหรับรางวัลนี้นะคะ พวกคุณคอยสนับสนุนพวกเราอยู่เสมอ ขอบคุณจริงๆ ” และหลังจากกล่าวคำขอบคุณเสร็จ ทั้งบียอนเซ่และเจย์-ซี ก็หันหลังไปทำความเคารพแก่รูปภาพของดัชเชสเมแกน

 

 

วิดีโอดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับที่ฮือฮามากในโลกออนไลน์ ซึ่งบียอนเซ่ได้อธิบายการทำความเคารพดังกล่าวไว้ว่า “ในโอกาสแห่งเดือนประวัติศาสตร์ของชาวแอฟริกัน-อเมริกัน เราขอคำนับหนึ่งในโมนาลิซ่าผิวเข้มของเรา (Melanated Mona) ยินดีกับการตั้งครรภ์ของคุณด้วยนะคะ เราขอให้คุณมีความสุขมากๆ ”

 

คำว่า โมนาลิซ่าผิวเข้ม (Melanated Mona) นั้นมาจากมิวสิควิดีโอของบียอนเซ่และเจย์-ซีในเพลง Apeshit ที่ทั้งคู่ยืนร้องเพลงหน้ารูปภาพโมนาลิซ่า รูปภาพชื่อดังระดับโลก แต่บียอนเซ่ได้ให้คำนิยามแก่ผู้หญิงชาวแอฟริกัน- อเมริกันไว้ว่าเป็นโมนาลิซ่าผิวเข้ม (Melanated Mona) เพื่อเพิ่มกำลังใจให้แก่ผู้หญิงแอฟริกัน-อเมริกัน อีกทั้งการคำนับต่อรูปภาพดัชเชสเมแกนยังเป็นการให้กำลังใจดัชเชสเมแกนอีกด้วย เพราะหลังจากที่เธอก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เธอก็ถูกกระแสเหยียดเชื้อชาติไม่น้อย

 

 

 

 

 

บียอนเซ่ถือเป็นศิลปินที่เป็นแรงหลักในการต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวแอฟริกัน-อเมริกัน เธอมักจะสอดแทรกเนื้อหาเพื่อสนับสนุนชาติพันธุ์ลงไปในเพลงของเธออยู่เสมอ โดยเฉพาะเพลง Formation ที่ทั้งเนื้อเพลงและมิวสิควิดีโอมีเนื้อหาสนับสนุนความเท่าเทียมในสีผิวอย่างแท้จริง

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up