เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ จะทรงแยกทีมงานส่วนพระองค์เป็นครั้งแรก นับแต่วันประสูติ

นับตั้งแต่วันประสูติ เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงประทับอยู่ในเขตพระราชฐานเดียวกัน นั่นก็คือพระราชวังเคนซิงตันมาโดยตลอด แต่ในปัจจุบันนี้ที่ทั้งสองพระองค์ต่างทรงมีครอบครัวเป็นของพระองค์เอง จึงทรงจำเป็นที่จะต้องแยกที่ประทับและทีมงานส่วนพระองค์เป็นครั้งแรก

 

 

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ จะทรงแยกทีมงานส่วนพระองค์เป็นครั้งแรก นับแต่วันประสูติ

 

 

เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ทรงประทับอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ แม้เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana, Princess of Wales ) พระมารดาจะทรงสิ้นพระชนม์ไปเมื่อปี 1997 แต่ทั้งสองพระองค์ก็ยังประทับอยู่ด้วยกัน และมีทีมงานส่วนพระองค์ทีมเดียวกัน ที่คอยดูแลและสนองพระดำรัสของเจ้าชายทั้งสองพระองค์

 

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่

 

 

แต่ ณ ปัจจุบันที่ทั้งสองพระองค์ต่างทรงมีครอบครัวเป็นของพระองค์เอง การแยกทีมงานส่วนพระองค์จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด การตัดสินพระทัยร่วมกันครั้งนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่งานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว จนกระทั่งเมื่อปลายปีที่แล้ว เมื่อสำนักพระราชวังประกาศการตั้งครรภ์ของดัชเชสเมแกน และพระประสูติกาลของทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ที่จะมีขึ้นราวเดือนเมษายนปีนี้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนตัดสินพระทัยที่จะย้ายจากพระราชวังเคนซิงตันไปยังพระตำหนักฟร็อกมอร์  (Frogmore Cottage) ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การแยกทีมงานส่วนพระองค์จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

แม้จะเรียกว่าเป็นการแยกทีมงานส่วนพระองค์ แต่ทีมงานของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนในอนาคตจะยังคงทำงานอยู่ที่พระราชวังเคนซิงตัน ไม่ได้ย้ายไปพระตำหนักฟร็อกมอร์แต่ประการใด ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการประสานงาน เพราะพระราชวังเคนซิงตันอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ทั้งนี้การแยกทีมงานส่วนพระองค์เป็นความประสงค์ของทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ โดยกระบวนการในการจัดสรรงานนั้นทรงทำด้วยพระองค์เอง

 

นอกจากเหตุผลเรื่องครอบครัวของทั้งสองพระองค์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่นำมาสู่การแยกทีมงานส่วนพระองค์นั้นเป็นเพราะ ในอนาคตเจ้าชายวิลเลียมจะต้องทรงเป็นพระมหากษัตริย์ของประเทศอังกฤษ ดังนั้นภารกิจของพระองค์จะทรงแตกต่างจากเจ้าชายแฮร์รี่เป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันการสับสน จึงเกิดเป็นการแยกทีมงานส่วนพระองค์เกิดขึ้น

 

ทั้งนี้การย้ายพระราชฐานของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนนั้นใช้งบประมาณจากพระคลังของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales), เจ้าชายวิลเลียมและของเจ้าชายแฮร์รี่เอง ไม่มีการเบิกงบเพิ่มแต่ประการใด

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา