คนดังทั่วโลกไว้อาลัย การจากไปของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ไอค่อนแห่งวงการแฟชั่น

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) คือตำนานแห่งโลกแฟชั่น ผู้ได้ฝากสิ่งมหัศจรรย์ไว้มากมายและเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและแรงบันดาลใจของคนดังมากมาย เมื่อคาร์ลจากไป ก็ทำให้คนดังทั้งในและนอกวงการแฟชั่นอดเสียใจไม่ได้ และในโอกาสที่คนดังมากมายร่วมไว้อาลัยคาร์ลในโซเชียล มีเดีย ก็ทำให้เราได้รู้ว่าดีไซเนอร์คนนี้คือความมหัศจรรย์ของโลกแฟชั่นอย่างแท้จริง

 

 

คนดังทั่วโลกไว้อาลัย การจากไปของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ไอค่อนแห่งวงการแฟชั่น

 

 

ริฮานน่า

ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวที่เป็นที่โปรดปรานของคาร์ล ด้วยความที่ริฮานน่ามีสไตล์ที่ชัดเจน แถมยังควบแหน่งนักร้องแห่งยุคที่ไม่เคยกลัวที่จะลองสไตล์การแต่งตัวและแต่งเพลงแบบใหม่ จึงทำให้คาร์ลชื่นชอบริฮานน่าเป็นอย่างมาก และเธอมักจะได้รับเชิญให้มาในงานของคาร์ลอยู่บ่อยๆ เมื่อคาร์ลจากไป ริฮานน่าก็ได้ลงรูปภาพความทรงจำมากมาย ที่เธอมีร่วมกับคาร์ล

 

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

 

 

 

คาร่า เดอเลวีญ

นางแบบลูกรักตัวจริงเสียงจริงของคาร์ล และทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทในชีวิตจริงกันเสียด้วย คาร่านั้นเผยในรูปภาพที่เธอลงในอินสตาแกรมว่า คาร์ลเป็นคนเดียวที่เชื่อมั่นในตัวเธอหลังจากที่เธอออกมาประกาศตัวว่าเป็นเลสเบี้ยน  “เขาเป็นคนที่เปลี่ยนชีวิตของฉัน เขาเชื่อมั่นในตัวฉันตอนที่ฉันไม่เชื่อในตัวเองด้วยซ้ำ รู้ไหมคะว่า นอกเวลางานเขาเป็นคนที่นิสัยดีที่สุดเท่าที่ฉันรู้จัก เขาใส่ใจฉันมากเลย ขอบคุณนะคะคาร์ล ขอบคุณจากใจฉันจริงๆ”

 

 

 

 

 

เดวิดและวิคตอเรีย เบ็คแฮม

ด้วยความที่ทั้งเดวิดและวิคตอเรีย เบ็คแฮม เป็นคนดังที่จับอาชีพด้านดีไซเนอร์ทั้งคู่ โดยเฉพาะวิคตอเรีย เธอจึงมักได้ร่วมงานและพบปะกับคาร์ลอยู่เสมอ โดยเธอมักพูดถึงคาร์ลว่าเป็นคนที่นิสัยดีทั้งด้านการทำงานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งวิคตอเรียนั้นมักพูดอยู่เสมอว่าคาร์ลใจดีกับตัวเธอและครอบครัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งเขายังเป็นแรงบันดาลใจของเธอในอาชีพแฟชั่นอีกต่างหาก ส่วนเดวิด เบ็คแฮมนั้นชื่นชมการทำงานและความสร้างสรรค์ของคาร์ลมาแต่ไหนแต่ไร ข่าวเศร้านี้จึงสะเทือนจิตใจของทั้งสองสามีภรรยาเป็นที่สุด

 

คาร์ลและวิคตอเรีย

 

รูปภาพที่เดวิดลงในอินสตาแกรม

 

เบลล่า ฮาดิด

นางแบบสาวที่เปิดศักราชคำว่า “Instagram Model” หรือนางแบบที่เติบโตมาจากโลกโซเชี่ยล ที่แม้เส้นทางนางแบบของเธอจะไม่ใช่แบบเดียวกับที่นางแบบคนโปรดของคาร์ลเข้าวงการตั้งแต่ยุค 80 แต่คาร์ลก็รับการเปลี่ยนแปลงนี้อย่างดี และเปิดรับตัวเบลล่าเข้าสู่วงการนางแบบ และด้วยลุคที่ดูแพงและหรูหรา รวมถึงการวางตัวที่ดีและปราศจากข่าวเสียๆหายๆ จึงทำให้เบลล่าเป็นอีกหนึ่งนางแบบลูกรักของคาร์ล และการสูญเสียครั้งนี้ก็ทำให้นางแบบสาวเศร้าโศกอย่างลึกซึ้ง โดยเธอได้เขียนในอินสตาแรกมว่า “ฉันทั้งพูดไม่ออกและใจสลายสำหรับการสูญเสียครั้งนี้ ความรักและความทุ่มเทในวงการแฟชั่นของเขาจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจที่คุณมอบให้แก่โลกใบนี้นะคะ”

 

 

 

เคนดัล เจนเนอร์

นางแบบเจ้าของตำแหน่งนางแบบรายได้สูงอันดับหนึ่งเมื่อปี 2018 ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ใกล้ชิดกับคาร์ล เคนดัลนั้นเติบโตในวงการนางแบบได้อย่างสง่างาม โดยได้รับการสนับสนุนจากคาร์ลอยู่เสมอ เธอเป็นอีกหนึ่งนางแบบที่ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนักตอนเริ่มอาชีพนี้ เพราะเคนดัลโดนโจมตีจากข้อหาที่เป็นเด็กเส้น จากการที่ครอบครัวคาร์ดาเชียนนั้นเป็นครอบครัวรายการเรียลลิตี้ที่โด่งดัง แต่แม้จะเริ่มต้นอาชีพแบบไม่ค่อยสวยนัก เคนดัลก็ได้รับการสนับสนุนจากคนในวงการแฟชั่นโดยเฉพาะคาร์ล จนเมื่อเธอประสบความสำเร็จในวงการนางแบบอย่างงดงาม เธอก็ไม่เคยลืมคาร์ลและได้ร่วมไว้อาลัยแก่การจากไปของดีไซเนอร์ระดับตำนานด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images,@badgalriri, @kendallJenner @BellaHadid @VictoriaBeckham @DavidBeckham

@Caradelavingne

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา