จอร์จ คลูนีย์ ออกโรงปกป้อง ดัชเชสเมแกน หวั่นซ้ำรอยเจ้าหญิงไดอาน่า

ด้วยสถานะของเธอ ดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) จึงเป็นที่จับตาของสื่ออยู่ทุกลมหายใจ ไม่ว่าเธอจะทำอะไร หรือออกความเห็นแบบไหน ทุกเรื่องจะเป็นข่าวอยู่เสมอ และเรื่องส่วนตัวของเธอก็มักจะถูกขุดคุ้ยขึ้นมาตลอด จนทำให้เพื่อนของเธอ อย่างซุปตาร์ จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) อดรนทนไม่ไหว ขอออกตัวปกป้องดัชเชสเมแกนเสียหน่อย เพราะกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยกับเหตุการณ์น่าเศร้าที่เกิดขึ้นกับเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana, Princess of Wales)

 

 

จอร์จ คลูนีย์ ออกโรงปกป้อง ดัชเชสเมแกน หวั่นซ้ำรอยเจ้าหญิงไดอาน่า

 

 

จอร์จและภรรยา เอมาล คลูนีย์ (Amal Clooney) เป็นเพื่อนสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน ทั้งจอร์จและเอมาลได้เดินทางไปงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว และทั้งสองครอบครัวก็ยังติดต่อกันและไปมาหาสู่กันอยู่เสมอเมื่อมีโอกาส และเมื่อนักข่าวได้ถามความเห็นของจอร์จเกี่ยวกับข่าวที่ว่า เจ้าชายแฮร์รี่จะทรงขอให้เขาเป็นพ่อทูนหัวให้กับทายาทองค์ใหม่ของพระองค์ กลางงานอีเว้นท์ในนครลอส แองเจลิส จอร์จก็ขอเสริมเกี่ยวกับเรื่องของดัชเชสเมแกนด้วยความเป็นห่วง

 

จอร์จ คลูนีย์

จอร์จและเอมาล

 

 

โดยจอร์จพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมมีเรื่องที่อยากพูดถึงครับ ผมเพิ่งได้เห็นจดหมายที่ดัชเชสเมแกนเขียนถึงคุณพ่อของเธอ ผมจึงรู้สึกเป็นห่วงเธอมาก เพราะเธอถูกสื่อตามติดไปทุกที่เลย นอกจากนี้ยังถูกเขียนข่าวโคมลอยมากมายอีกด้วย ดัชเชสเมแกนคือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน แต่เธอกลับถูกสื่อตามล่าเพื่อเขียนข่าวชนิดไม่ทันได้หายใจหายคอ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเคยถูกกระทำ และเราก็รู้นี่ครับว่ามันจบลงแบบใด”

 

จอร์จพูดถึงเหตุการณ์น่าเศร้าที่เกิดขึ้นกับเจ้าหญิงไดอาน่าเมื่อปี 1997 ที่รถยนต์พระที่นั่งของพระองค์ประสบอุบัติเหตุที่ปารีสจนทำให้พระองค์สิ้นพระชนม์ ท่ามกลางความโศกเศร้าของคนทั้งโลก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะคนขับรถยนต์ของเจ้าหญิงไดอาน่าพยายามขับรถหลบปาปาราสซี่ที่ขับรถตามแบบกระชั้นชิด จนทำให้เกิดเรื่องน่าเศร้าดังกล่าว นอกจากนี้ตอนที่ยังทรงมีพระชนมชีพ เจ้าหญิงไดอาน่าก็ต้องทรงรับมือกับบรรดาปาปาราสซี่และสื่อมากมาย ที่เกาะติดชีวิตของพระองค์เพื่อจะนำไปทำข่าว

 

 

จอร์จยังได้พูดถึงกรณีที่มีการเผยแพร่จดหมายที่ดัชเชสเมแกนเขียนถึงคุณพ่อไว้ด้วยว่า “ผมพูดไม่ถูกเลยว่ารู้สึกหงุดหงิดแค่ไหนที่เห็นข่าวนี้ พวกคุณนำจดหมายส่วนตัวที่ลูกสาวเขียนถึงพ่อตัวเองมาเผยแพร่เนี่ยนะ พวกคุณทำกับดัชเชสเมแกนเกินไปนะ ”

 

ไม่เฉพาะจอร์จ คลูนีย์เท่านั้นที่ออกมาปกป้องดัชเชสเมแกน ก่อนหน้านี้กลุ่มเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานของเธอได้ออกมารวมตัวให้การสนับสนุนดัชเชสเมแกนอย่างเต็มที่ หลังจากที่ช่วงหลังเธอโดนสื่อโจมตีอย่างหนักในหลายเรื่อง โดยเพื่อนกลุ่มดังกล่าวของดัชเชสเมแกนให้สัมภาษณ์ว่า “ดัชเชสเมแกนมักจะไม่ตอบโต้บรรดาข่าวลือต่างๆ และปล่อยให้เรื่องเงียบไปมากกว่า พวกเรารู้สึกเป็นห่วงมากว่าข่าวด้านลบพวกนี้จะมีผลต่อเธอและลูก มันแย่มากนะคะที่พวกคุณจะเพิ่มความหนักใจให้กับผู้หญิงที่ท้องแก่ขนาดนั้น แค่ท้องอย่างเดียวก็เป็นอะไรที่หนักหนาอยู่แล้วค่ะ ”

 

โดยกลุ่มเพื่อนของดัชเชสเมแกนยังได้บอกอีกว่า “ดัชเชสเมแกนเป็นคนที่ชอบดูแลพวกเรามาแต่ไหนแต่ไร เราจึงอยากลุกขึ้นมาปกป้องเธอบ้างค่ะ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นคู่ชีวิตที่ดีและดูแลดัชเชสเมแกนเป็นอย่างดี เรารู้สึกยินดีมากที่เธอได้เจอคนที่ดูแลเธอดีเหมือนที่เธอดูแลพวกเรา ณ ตอนนี้เราจึงรวมตัวกันเพื่อปกป้องเพื่อนของเรา และคุณแม่คนใหม่อย่างดัชเชสเมแกนค่ะ”

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up