ป้าอยู่ของป้าเฉยๆ! คุณป้าชาวสเปนงง ดังกระฉ่อนออนไลน์ เพราะหน้าคล้าย โดนัลด์ ทรัมป์

ในโลกของอินเทอร์เน็ตทุกคนก็สามารถโด่งดังขึ้นมาได้ ด้วยเหตุผลแปลกๆที่บางครั้งฟังแล้วก็ขมวดคิ้วเหมือนกัน อย่างเช่นคุณป้าชาวสเปนคนนี้ ที่โด่งดังขึ้นมา เพราะดันมีหน้าตาละม้ายคล้ายประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกาอย่างนาย โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)

 

 

ป้าอยู่ของป้าเฉยๆ! คุณป้าชาวสเปนงง ดังกระฉ่อนออนไลน์ เพราะหน้าคล้าย โดนัลด์ ทรัมป์

 

 

เรื่องขำๆนี้เกิดขึ้นได้เพราะนักข่าวสาวคนหนึ่งนามว่า พอลล่า วาสเกซ (Paula Vazquez) ที่กำลังเดินทางอยู่ในภูมิภาคคาบาน่า เดอ เบอร์กันตินโยส (Cabana de Bergantiños) บังเอิญไปพบเกษตรกรหญิงรายหนึ่งนามว่า โดโลเรส เลส แอนตีโล (Dolores Leis Antelo) ซึ่งกำลังเดินเก็บเกี่ยวพืชผลของเธอ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นมันฝรั่ง พอลล่าจึงได้ขอเก็บรูปภาพของเธอเพื่อนนำไปประกอบสกู๊ปเกี่ยวกับการเกษตรของเธอ โดยไม่คาดคิดว่าภาพดังกล่าวจะดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต ในตอนแรกนั้นนักข่าวสาวไม่ได้สังเกตมาก่อนว่า โดโรเลสมีหน้าตาและรูปร่างคล้ายกับโดนัลด์ ทรัมป์แต่ประการใด

 

โดโลเรส เลส แอนตีโล

 

โดนัลด์ ทรัมป์

และเมื่อชาวเน็ตได้เห็นรูปภาพดังกล่าว พวกเขาก็คิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลยว่า โดโรเลสช่างเหมือนกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ฉบับผู้หญิงเป็นที่สุด จากนั้นภาพดังกล่าวก็ถูกแชร์ต่อไปอย่างรวดเร็วในอินเทอร์เน็ต จนนักข่าวสาวเจ้าของภาพต้องลบรูปดังกล่าวออกจากอินสตาแกรม เพราะกลัวว่าเกษตรกรผู้ไม่รู้เรื่องอย่างโดโรเลสจะโดนคอมเม้นท์ที่ร้ายกาจจากโลกออนไลน์ แต่ตัวโดโรเลสคงไม่ได้ผลกระทบจากคอมเม้นท์เหล่านั้นมากนัก เพราะตัวเธอเองไม่มีทั้งมือถือหรือคอมพิวเตอร์ส่วนตัว

 

 

 

โดโรเลสเป็นเกษตรกรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวของประเทศสเปนมากว่า 40 ปีแล้ว และด้วยความที่เป็นคนรักธรรมชาติและไม่ได้ย้ายถิ่นฐานไปไหนไกลนัก จึงทำให้เธอคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีมือถือหรือคอมพิวเตอร์ และหากใครที่กำลังเป็นห่วงว่าโดโลเรสจะรู้สึกเสียใจหรือไม่กับความโด่งดังแบบแปลกๆของเธอในโลกอินเทอร์เน็ต เราก็ขอบอกเลยว่าเธอไม่ได้คิดมากอะไร และออกจะรู้สึกขำขันด้วยซ้ำ

 

 

โดโรเลสได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า เธอรู้สึกตกใจเหมือนกันที่ภาพของเธอถูกแพร่กระจายไปในโลกอินเทอร์เน็ต แต่ด้วยความที่เธอไม่มีคอมพิวเตอร์และไม่รู้จักการใช้อินเทอร์เน็ต ตัวเธอจึงไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรมากนักกับข่าวดังกล่าว ตรงกันข้ามเธอกลับรู้สึกทึ่งด้วยซ้ำที่รูปของเธอไปได้ไกลขนาดนั้น และโดโรเลสเองก็คิดว่าที่เธอดูเหมือนเหมือนโดนัลด์ ทรัมป์เป็นเพราะสีผมของเธอ

 

หลังจากภาพของเธอโด่งดัง ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นเชิงขบขันว่าอย่าเอาเธอไปเทียบกับนายโดนัลด์เลย เพราะเธอดูดีกว่านายโดนัลด์เยอะมาก ถือเป็นการจิกกัดทางการเมืองที่น่ารักที่สุดจริงๆค่ะ

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, Deanblundell

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up