จะสักชื่อเพลงตัวเอง แต่ได้คำว่า “หมูปิ้งย่าง” อารีอานนา แกรนเด #สักผิดชีวิตเปลี่ยน

Alternative Textaccount_circle
event

ใครๆก็อยากสักคำที่มีความหมายดีๆลงบนร่างกายตัวเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นข้อความสั้นๆให้กำลังใจ หรือชื่อคนที่เรารัก แต่หากคิดจะสักเป็นคำภาษาต่างประเทศ ผู้สักก็ต้องศึกษาให้ดีเสียก่อน ไม่งั้นอาจจะเป็นเหมือนนักร้องสาวซุปตาร์ อารีอานนา แกรนเด (Ariana Grande) ที่ต้องบอกเลยว่า #สักผิดชีวิตเปลี่ยน จริงๆ

 

 

จะสักชื่อเพลงตัวเอง แต่ได้คำว่า “หมูปิ้งย่าง” อารีอานนา แกรนเด #สักผิดชีวิตเปลี่ยน

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงกับซิงเกิ้ล “7 rings” ที่ทะยานขึ้นไปแตะอันดับหนึ่งบนชาร์ท Billboard Hot 100 แล้ว นักร้องสาวเสียงสูงตัวแซ่บอย่าง อารีอานนา แกรนเด ก็ขอฉลองอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จของเธอเสียหน่อย ด้วยความตั้งใจที่จะสักคำว่า “7 rings” ลงไปบนฝ่ามือของเธอ แต่ด้วยความที่อาจจะดีใจจนรีบไปหน่อย อารีอานน่าจึงสักคำผิดไวยากรณ์ญี่ปุ่น จนคำว่า “7 rings” (แหวน 7 วง) กลายเป็นคำว่า “Barbeque grill” (หมูปิ้งย่าง) แทน

 

อารีอานนา แกรนเด

 

รอยสักดังกล่าว

 

ซึ่งคำว่า “7 rings” (แหวน 7 วง) จะประกอบไปด้วยอักษรคันจิ 5 ตัวดังนี้ “七つの指輪” แต่สาวอารีอานน่ากลับเลือกสักแค่ตัวอักษรแรกและตัวอักษรสุดท้ายคือ “七輪” ดังนั้นความหมายจึงเปลี่ยนกลายเป็น เมนูเนื้อหมูปิ้งย่างด้วยเตาถ่านขนาดเล็กสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง

 

หลังจากที่เธอลงรูปรอยสักดังกล่าวด้วยความไม่รู้ไปในอินสตาแกรมส่วนตัว แฟนๆชาวญี่ปุ่นที่หวังดีก็พยายามเข้ามาเตือนเธอ ซึ่งนักร้องสาวเองก็รู้ตัว พร้อมทวีตบอกแฟนๆว่า “โอ๊ยจริงด้วยค่ะ ฉันลืมตัวอักษรสามตัวตรงกลางไป แต่จะว่าไป การสักนี่มันเจ็บมากๆ ฉันคงทนสักอีกตัวอักษรไม่ไหวจริงๆ อย่างไรก็ตาม ฉันชอบกินหมูย่างเตาเล็กแบบญี่ปุ่นจริงๆนะ”

 

ในระยะหลังอารีอานนามีความชื่นชอบในศิลปะภาพยนตร์และแอนิเมชั่นของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ เธอก็ได้สักตัวการ์ตูนโปเกม่อนตัวโปรด “อีวี่” (Eevee) ลงบนแขนของเธอ อารีอานน่าชอบดูการ์ตูนโปเกม่อนเป็นอย่างมาก และโปเกม่อนตัวโปรดของเธอคืออีวี่ ไม่ว่าอะไรก็ตามที่มีตัวอีวี่อยู่เธอจะเก็บสะสมไว้ให้หมด อารีอานนายังได้เคยเผยว่าในวันว่าง เธอนั่งเล่นเกมส์ Pokemon : Let’s go Eevee ซึ่งมีตัวเอกเป็นอีวี่ นานถึง 15 ชั่วโมงติด

 

รอยสักรูปตัวอีวี่

 

ความชอบของเธอที่มีต่อภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นยังไม่จบลงแค่นั้น เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว อารีอานนาได้สักรูปตัวการ์ตูน “ชิฮิโระ” ซึ่งเป็นตัวเอกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่าง “Spirited away” โดยอารีอานนาเผยว่าการเติบโตของตัวละครนี้มีความหมายต่อเธอมากเหลือเกิน “การเติบโตของชิฮิโระในเรื่องเป็นแกนหลักสำคัญของ Spirited away ค่ะ และในการผจญภัยในเรื่องได้เปลี่ยนให้ชิฮิโระ ผู้ที่แต่เดิมมีความเป็นเด็กสูง ให้กลายเป็นผู้ใหญ่ที่กล้าหาญและทำงานหนัก และกล้าที่จะยืนหยัดเพื่อคนที่เธอรัก นี่แหละค่ะ คือสิ่งที่ฉันเคารพในตัวเธอ”

 

รอยสักตัวละคร “ชิฮิโระ”

 

ปี 2018-2019 ถือเป็นปีแห่งการเติบโตในวงการเพลงของอารีอานน่าอย่างแท้จริง แม้ก่อนหน้านี้เธอจะมีชื่อเสียงมานานแล้ว แต่ช่วง 2 ปีนี้ เธอมีพัฒนาการและฝีมือด้านการสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่ดีขึ้นมาก และหลังจากเปิดตัวเพลง “7 rings” เธอก็กลายเป็นนักร้องหญิงหนึ่งในสามตัวแม่ที่มีผลงานเปิดตัวขึ้นอันดับ 1 Billboard hot 100 มากที่สุด เคียงข้างตัวแม่ตัวท็อปอย่างมารายห์ แครี่ (Mariah Carey) และบริทนีย์ สเปียรส์ (Britney Spears)

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, @arianagrande

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up