สื่ออังกฤษเผย! สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ พระองค์นี้ทรงออกงานบ่อยที่สุด ในปี 2018

แม้ว่าสำหรับคนทั่วไป สมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดดูเหมือนจะมีอยู่ 4 พระองค์ คือ เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge), เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex), ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) แต่จากรายงานประจำปีของสื่ออังกฤษ สมาชิกราชวงศ์ที่ทรงออกงานมากที่สุดกลับไม่ใช่ทั้ง 4 พระองค์นี้ แต่กลับเป็นเจ้าหญิงแอนน์ (Princess Anne, Princess royal) พระราชธิดาพระองค์เดียวของควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth II of England)

 

 

สื่ออังกฤษเผย! สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ พระองค์นี้ทรงออกงานบ่อยที่สุด ในปี 2018

 

 

ในทุกๆปี หนังสือพิมพ์ the Times ของอังกฤษจะทำการนับและจัดอันดับว่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์ไหนที่ทรงงานมากที่สุด โดยอันดับนี้ถูกจัดขึ้นมาติดต่อกันเป็นปีที่ 39 แล้ว และในปีนี้สมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ทรงงานมากที่สุด คือเจ้าหญิงแอนน์ พระราชธิดาองค์ที่สองของควีนเอลิซาเบธ และเป็นพระขนิษฐา (น้องสาว) ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of wales)

โดยในปี 2018 พระองค์ทรงออกงานกว่า 518 ครั้ง โดยเป็นภารกิจในสหราชอาณาจักร 447 ครั้ง และภารกิจต่างประเทศ  71 ครั้ง โดยรวมแล้ว เมื่อปีที่แล้วเจ้าหญิงแอนน์ทรงงานกว่า 180 วัน และมากกว่า ภารกิจทั้งหมดที่เจ้าชายวิลเลียม, เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเคททรงงานรวมกันเสียอีก

 

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

 

เจ้าหญิงแอนน์

 

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ติดอันดับในลำดับที่สองคือเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ที่ในปีที่ผ่านมา พระองค์ทรงทำภารกิจไปกว่า 507 ครั้ง ซึ่งน้อยกว่าพระขนิษฐาเพียง 11 ครั้งเท่านั้น ส่วนลำดับที่3 คือเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด (Prince Edward, Earl of Wessex) พระราชโอรสองค์สุดท้องของควีนเอลิซาเบธที่ทรงงานในปีนี้ไปกว่า 463 งาน และในลำดับที่ 4 คือเจ้าชายแอนดรูว์ (Prince Andrew, Duke of York) ที่ทรงงานไปกว่า 394 งานในปีนี้

ในขณะที่ควีนเอลิซาเบธ แม้จะทรงเลิกเดินทางออกนอกประเทศมาหลายปีแล้ว แต่พระองค์ก็ยังทรงปฏิบัติภารกิจในสหราชอาณาจักรไปกว่า 283 งานในปีนี้

 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด

 

เจ้าชายแอนดรูว์

 

ในส่วนของ 4 สมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่โด่งดังมากที่สุดในบรรดาแฟนๆ ทรงมียอดการออกงานดังนี้ เจ้าชายวิลเลียมทรงออกงานไป 220 งาน และเจ้าชายแฮร์รี่ทรงออกภารกิจไป 193 งาน ดัชเสเคททรงออกงานในปีนี้เพียง 87 งาน แต่นั่นเป็นเพราะเธอได้ลาคลอด และพักจากภารกิจเป็นเวลา 6 เดือน ส่วนดัชเชสเมแกนนั้นได้ปฏิบัติภารกิจไป 96 งาน เนื่องด้วยเธอเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ในเดือนพฤษภาคมนั่นเอง

 

 

 

แม้จะเป็นการจัดลำดับ แต่ทางหนังสือพิมพ์ the Times ได้กล่าวว่าจำนวนดังกล่าวไม่ได้บ่งชี้ว่า สมาชิกพระองค์ใดทำงานหนักกว่าพระองค์อื่น เพียงแต่บางงาน หรือบางภารกิจต้องใช้เวลาในการเตรียมงานนานและยุ่งยากกว่าภารกิจอื่นเท่านั้น ทั้งนี้ยังมีเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับหัวข้อนี้ว่า การที่เจ้าหญิงแอนน์นั้นทรงปฏิบัติภารกิจแต่ละครั้งได้อย่างรวดเร็ว เพราะไม่ทรงเคยหยุดจับมือกับพสกนิกรเลย แต่พระองค์จะเพียงแต่ตรัสทักทายและพูดคุยเท่านั้น ทั้งนี้เนื่องมาจากพระดำริของพระองค์ที่ว่า หากเริ่มจับมือทักทายใครในที่ชุมชนแล้ว ก็ต้องจับมือทักทายให้ครบทุกคน มิฉะนั้นจะเป็นการเสียมารยาท เจ้าหญิงแอนน์จึงตัดสินพระทัยว่า ทรงไม่จับมือทักทายใครเลยจะดีกว่า

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up