ทำความรู้จัก Bird Box หนังสุดปังจากเน็ตฟลิกซ์ ที่สร้างปรากฏการณ์ผู้ชมกว่า 45 ล้านคน

ณ ตอนนี้ ดูเหมือนทั้งโลกกำลังเจอกับกระแส Bird Box ฟีเวอร์ ที่แพร่หลายไปทุกสารทิศ จนหลายๆคนอาจจะงงว่า หนังเรื่องนี้มีดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นกระแสฮิตเช่นนี้ รวมถึงคำถามว่าจะหาดู Bird box ได้ที่ไหน เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ หนังสุดปังจากเน็ตฟลิกซ์ เรื่องนี้กันค่ะ

 

 

ทำความรู้จัก Bird Box หนังสุดปังจากเน็ตฟลิกซ์ ที่สร้างปรากฏการณ์ผู้ชมกว่า 45 ล้านคน

 

 

Bird Box เป็นภาพยนตร์ของเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และซีรี่ย์ทีวีชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา โดยผู้ชมที่เป็นสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์ สามารถรับชมได้ทางเว็บไซต์ดังกล่าว

พล็อตของ Bird Box เป็นเรื่องราวของปรากฏการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติ เมื่อผู้คนได้พบเห็นมัน จะฆ่าตัวตายโดยไม่มีใครช่วยได้ ทำให้ประชากรทั้งโลกต้องล้มตายกันเป็นล้านๆคน วิธีเดียวที่จะหนีรอดได้คือ ห้ามมองสิ่งเหนือธรรมชาติสิ่งนั้นเป็นอันขาด ซึ่งนางเอกของเรื่องอย่าง ‘มัลโลรี่’ รับบทโดยนางเอกชื่อดัง แซนดร้า บูลล็อค (Sandra Bullock) ต้องเอาชีวิตเธอและลูกๆทั้งสองให้รอด ด้วยการใช้ผ้าปิดตาอย่างแน่นหนา และหลบหนีไปโดยที่มองอะไรไม่เห็น

 

 

 

เพียงแค่เน็ตฟลิกซ์เปิดตัว Bird Box ก็ได้รับผลสำเร็จอย่างล้นหลามด้วยผู้ชมกว่า 45 ล้านคนในสัปดาห์แรก ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะที่สุดเท่าที่หนังของเน็ตฟลิกซ์เคยทำได้  (ตามปกติบริษัทเน็ตฟลิกซ์จะไม่ค่อยเปิดเผยตัวเลขผู้ชมเท่าไรนัก แต่ครั้งนี้พวกเขาเปิดเผยอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือความสำเร็จของบริษัทอย่างแท้จริง)

 

แซนดร้า บูลล็อค

 

หนังสุดปังจากเน็ตฟลิกซ์

ทีมนักแสดงBird Box

 

ในตอนแรกนั้น Bird Box ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ โดยพวกเขาโจมตีไปที่เนื้อเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลต่างๆ แต่นั่นก็ไม่อาจหยุดความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ได้ การณ์กลับกลายเป็นว่า Bird Box ที่เป็นหนังฉายตามอินเทอร์เน็ต กลับได้รับความสนใจมากกว่าหนังที่ฉายทางโรงภาพยนตร์ในช่วงเดียวกันเสียอีก แถมบ้านที่ใช้เป็นโลเคชั่นหลักในการถ่ายทำ ก็ยังกลายเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนพากันมาเยี่ยมเยือน พร้อมถ่ายรูปกับผ้าปิดตาเป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังเกิดกระแส “Bird Box challenge” ซึ่งเป็นการถ่ายรูปและคลิปวิดีโอลงโซเชียล ด้วยการนำผ้ามาปิดตาและทำกิจกรรมหลายๆอย่าง เช่น วิ่ง, ทำอาหาร, อาบน้ำ หรือสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุด คือการปิดตาแล้วขับรถ จนเน็ตฟลิกซ์ต้องออกมาประกาศเตือนให้ทุกคนใช้สติในการเล่น “Bird Box Challenge” ให้มากๆ นอกจากการละเล่นดังกล่าวแล้ว อินเทอร์เน็ตยังเอาเนื้อเรื่องและฉากจากหนังไปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน เป็นการสร้างกระแสความน่าดูให้กับ Bird box เข้าไปใหญ่

 

 

“Bird Box Challenge”

ภาพยนตร์Bird box นี้ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียน จอช มาเลอร์แมน (Josh Malerman) ซึ่งเขียนเสร็จตั้งแต่ปี 2013 และถูกค่ายหนังชื่อดังอย่าง Universal Studio ซื้อลิขสิทธิ์ไปก่อนที่นิยายจะวางขายด้วยซ้ำ แต่กระนั้นโครงการดังกล่าวก็หลุดมือพวกเขาไป และลิขสิทธิ์ดังกล่าวก็เป็นโมฆะ จนกระทั่งเน็ตฟลิกซ์ได้ลิขสิทธิ์ไปครอบครอง มีการประมาณการณ์ว่าหาก Bord box เป็นหนังฉายตามโรงภาพยนตร์ และมีผู้เข้าชม 45 ล้านคนตามที่มีบันทึกไว้ หนังเรื่องนี้จะทำรายได้ในสัปดาห์แรกไปกว่า 411 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 12,000 ล้านบาทไทย

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, E news, @Kellethcuthbert

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up