รวมรางวัลเด่น งานลูกโลกทองคำปี 2019  หนังดี ดาราตีบทแตก และโมเม้นท์ชวนซึ้ง

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ งานลูกโลกทองคำปี 2019 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเวทีที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในการมอบรางวัลให้แก่ภาพยนตร์, ผู้กำกับ, ดารานักแสดงและทีมงาน ในวงการฮอลลีวู้ด โดยงานนี้มีดารานักแสดงและผู้กำกับชื่อดังมากมายเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และเราขอทำหน้าที่รวบรวมรายชื่อผู้ชนะ พร้อมกับโมเม้นท์ชวนซึ้งบนเวทีมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

รวมรางวัลเด่น งานลูกโลกทองคำปี 2019  หนังดี ดาราตีบทแตก และโมเม้นท์ชวนซึ้ง

 

 

เกล็น โคลส  รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ประเภทดราม่า

 

เรียกเสียงปรบมือได้อย่างกึกก้องทั่วทั้งฮอลล์ เมื่อนักแสดงอาวุโสมากความสามารถอย่างเกล็น โคลส (Glenn Close) ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ประเภทดราม่า เพราะแม้ตัวเธอนั้น จะได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแสดงระดับตำนานมาอย่างช้านาน และมีผลงานภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมมากมาย แต่ตัวเธอก็ยังไม่เคยเข้าใกล้รางวัลใหญ่ๆเลยสักครั้ง เกล็นได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 ครั้ง แต่ก็พลาดไปทุกครั้ง เพราะฉะนั้นการได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้ ถือเป็นสัญญานดีว่าเกล็นจะได้รางวัลออสการ์ช่นเดียวกัน ในตอนที่พิธีกรประกาศชื่อของเกล็น เธอแทบไม่เชื่อหูตัวเองด้วยซ้ำ และมีท่าทีที่ตกใจสุดขีด

 

 

 

โดยเธอเก็บความซาบซึ้งใจไม่อยู่ จนถึงกับร่ำไห้ออกมากลางเวทีเลยทีเดียว และเนื่องจากภาพยนตร์ที่ส่งให้เธอได้รับรางวัลนี้เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับความเป็นผู้หญิงอย่าง The Wife เกล็นจึงขอใช้โอกาสนี้พูดถึงสิทธิสตรีที่กำลังเป็นหัวข้อที่เป็นที่ถกเถียงอย่างวงกว้างในแวดวงฮอลลีวู้ด “ก่อนอื่นฉันขอขอบคุณและชื่นชมนักแสดงหญิงท่านอื่นๆ ที่เข้าชิงรางวัลในสาขาเดียวกับฉันนะคะ และขอบอกว่าเพศหญิงเป็นเพสแห่งการฟูมฟักชีวิต เราทำทั้งเลี้ยงลูกและดูแลสามี แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราต้องเติมเต็มตัวของเราด้วย ในยุคนี้ ผู้หญิงควรมีสิทธิมีเสียง ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะกลัวผู้หญิงที่แข็งแกร่ง แต่ในฐานะผู้หญิง เราจะไม่ยอมเงียบต่อไปอีกแล้ว”

 

 

 

รามี่ มาเลค รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ประเภทดราม่า

ปี 2018 ทีผ่านมาคือปีทองของรามี่ มาเลค นักแสดงหนุ่มสุดหล่อย่างแม้จริง นับจากที่เขารับเล่นบทบาทนักร้องนำวง Queen ในตำนานอย่างเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ในภาพยนตร์เรื่อง Bohemain Rhapsody ชื่อของรามี่ก้ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆของวงการฮอลลีวู้ด แถม Bohemain Rhapsody ยังกลายเป็นภาพยนตร์ที่เรางวัลลูกโลกทองคำปีนี้สาขาภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งรางวัลนี้หากหนังเรื่องไหนได้ไป ก็เท่ากับว่ามีสิทธิที่จะได้รางวัลออสการ์แบบไม่เกินเอื้อมแล้ว

 

 

ความพิเศษสุดในค่ำคืนนี้คืออีกสองสมาชิกของวง Queen อย่างไบรอัน เมย์  (Brian May) และโรเจอร์ เทย์เลอร์ (Roger Taylor) ก็มาร่วมแสดงความยินดีกับรามี่ในงานอีกด้วย ซึ่งตัวเขาเองก็ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกทั้งสองว่าเป็นผู้ช่วยในการให้ข้อมูลถึงนิสัยและท่าทางที่แท้จริงของเฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี่ แต่เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของค่ำคืนนี้กลับไม่ใช่รางวัลของรามี่ แต่เป็นตอนที่รามี่เดินตามผู้กำกับไปรับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเขาพยายามจะทักทายนิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) แต่ซุปตาร์สาวไม่ทันสังเกต เธอจึงเมินเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ จนผู้คนในอินเทอร์เน็ตนำมาหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน

 

 

 

คริสเตียน เบล รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ตลก/เพลง

ถือเป็นขาประจำในงานประกาศรางวัลแล้ว สำหรับหนุ่มคริสเตียน เบล (Christian Bale) ที่ปีนี้เขาขอคว้าอีกหนึ่งรางวัลใหญ่กลับบ้านนั่นก็คือ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ตลก/เพลง จากบทบาทอดีตรองประธานนาธิบดีผู้ทรงอิทธิพลอย่างดิ๊ค เชนีย์ ในภาพยนตร์เรื่อง Vice แม้การขึ้นรับรางวัลอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขา แต่การกล่าวรับรางวัลของคริสเตียนเป็นีท่กล่าวขานกันอย่างมาก เพราะนอกจากเขาจะเผยว่าลูกๆของเขาชื่อว่า “บานาน่า” และ “เบอร์ริโต้” แล้ว คริสเตียนยังกล่าวขอบคุณซาตานที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเขาอีกด้วย

 

และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมทึ่งก็คือสำเนียงแบบผู้ดีอังกฤษของเขา แม้ในปัจจุบันคริสเตียนจะอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่บ้านเกิดของเขากลับเป็นประเทศอังกฤษ และการพูดด้วยสำเนียงอังกฤษเป็นครั้งแรกหลังจากหลายปี ทำให้สำเนียงของเขาถูกพูดถึงไม่น้อยไปกว่ารางวัลของเขาเลย

 

 

 

โอลิเวีย โคลแมน รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ตลก/เพลง

แม้ชื่อของโอลิเวีย โคลแมน (Olivia Colman) อาจจะยังไม่คุ้นหูคนไทยนัก แต่โอลิเวียคือนักแสดงที่อาชีพกำลังไปได้สวยฝนช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ และจากบทบาที่เธอเล่นเป็นสมเด็จพระราชินีแอนน์แห่งอังกฤษ (Queen Anne) ที่เธอเล่นกระทบไหล่ดาราดังมากมายทั้งเอมม่า สโตน (Emma Stone) และราเชล ไวส์ (Rachel Weisz) ก็ส่งให้ดาราสาวคนนี้ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ตลก/เพลง

 

ซึ่งตอนที่เธอขึ้นรับรางวัล โอลิเวียก็กล่าวว่าเธอจะพยายามอย่างถึงที่สุดไม่ให้ตัวเองร้องไห้ มิฉะนั้นจะโดนเพื่อนร่วมจออย่างเอมม่า สโตน และราเชล ไวส์ โดยเธอได้ขอบคุณสองดาราสาวที่เป็นเพื่อนร่วมจอที่ช่วยส่งให้บทบาทของเธอโดดเด่น แถมนอกจอพวกเธอสามคนยังสนิทกันเอามากๆเสียด้วย

 

 

เลดี้ กาก้า รางวัลเพลงประกอบภายนตร์ยอดเยี่ยม

นอกจากจะเป็นนักร้องระดับซูเปอร์สตาร์แล้ว เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ยังได้พิสูจน์ฝีมือทางการแสดงไว้อย่างน่าประทับใจในภาพยนตร์เรื่อง A Star is born ซึ่งเป็นผลงานการกำกับ, เขียนบท และร่วมแสดงโดยพระเอกซุปตาร์ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) ซึ่งแบรดลีย์นี่เองที่เป็นคนเลือกเลดี้ กาก้า มารับบทนี้ เหตุผลที่แบรดลีย์เลือกเธอมาเล่น ไม่ใช่เพราะนำเสียงอันทรงพลังเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะตัวตนอันเป็นศิลปินของเธอที่ถ่ายทอดลงไปในผลงานชิ้นอื่นๆนอกจากเพลงได้

 

A Star is Born ถือเป็นผลงานที่น่าประทับใจสำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกของเลดี้ กาก้า เพราะมันเป็นเครื่องการันตีได้ว่า เลดี้ กาก้าสามารถแสดงหนังได้ แถมรายได้ของตัวหนังยังดีเกินคาดและเสียงวิจารณ์ยังออกมาดีอีกด้วย จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงไปกว่า 5 รางวัล ทั้งนักแสดงนำชาย, หญิงยอดเยี่ยม, ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่น่าเสียดายที่ในเวทีลูกโลกทองคำ A star is born กลับคว้าไปได้รางวัลเดียวคือรางวัลเพลงประกอบภายนตร์ยอดเยี่ยม

 

 

Bohemian Rhapsody รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ดราม่า

Bohemian Rhapsody เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของเฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี่ (Freddie Mercury) แลงวงดนตรีระดับโลกอย่าง Queen โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเส้นทางสายดนตรีกว่าที่พวกเขาจะกลายเป็นวงดนตรีระดับตำนาน ที่มีอิทธิพลทางดนตรีแผ่ไปในทุกยุค และเฟร็ดดี้เองก็กลายเป็นนักร้องระดับโลก ด้วยน้ำเสียงที่ทรงพลัง สไตลืกา์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ และพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์งานเพลง ทำให้เฟร็ดดี้เป็นเสมือนจิตวิญญานของวง แต่ด้วยความหลงระเริงจากชื่อเสียง ทำให้เขาทิ้งเพื่อนร่วมวงและออกไปค้นหาเส้นทางดนตรีด้วยตนเอง แต่กระนั้นด้วยมิตรภาพจึงทำให้เขาหันคืนมาสู่อ้อมอกเพื่อนๆในท้ายที่สุด และเพื่อนร่วมวงนี่เองที่ช่วยให้เขาก้าวข้ามตนเอง และช่วยเหลือในยามที่เขาป่วยด้วยโรคเอดส์อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์เป็นอย่างสูง และยังส่งให้รามี มาเล็ค นักแสดงนำกลายเป็นดาราแถวหน้าของฮอลลีวู้ดอีกด้วย

 

งานลูกโลกทองคำปี 2019

 

 

 

Green Book รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ตลก/ ภาพยนตร์เพลง

 

อีกหนึ่งภาพยนตร์ม้ามืดอีกเรื่อง ที่หากเวทีลูกโลกทองคำไม่แบ่งสาขาภาพยนตร์ Green Book และ Bohemian Rhapsody คงจะต้องเชืดเฉือนกันจนหยดสุดท้ายอย่างแน่นอน โดย Green Book เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโทนี่ ผู้รักษาความปลอดภัยในไนท์คลับแห่งหนึ่ง (รับบทโดยวิกโก้ มอเทนเซ่น) ที่ต้องหารายได้เสริม เพราะคลับของเขาต้องการปรับภาพลักษณ์ใหม่ จาเขาต้องทำหน้าที่ขับรถให้กับนักเปียโนชาวแอฟริกัน- อเมริกันอย่าง ดอน เชอร์ลีย์ (รับบทโดยมาเฮอชาร่า อาลี)

แม้ในตอนนั้นกระแสการเหยียดสีผิวยังรุนแรงในอเมริกา แต่โทนี่ก็ไม่มีทางเลือกมากนัก ในตอนแรกพวกเขาสองคนไม่ลงรอยกันอย่างรุนแรงด้วยนิสัยที่ต่างกัน แต่จากระหว่างทาง ที่ทั้งโทนี่และดอนต้องพบเห็นกับความไม่เป็นธรรมต่างๆจากเรื่องสีผิว ก็ทำให้พวกเขาเข้าใจกันมากขึ้น และพัฒนาไปเป็นมิตรภาพในที่สุด

 

Green Book ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งรายได้ และเสียงวิจารณ์ และยังเป็นภาพยนตร์สุดดปรดของกรรมการเวทีลุกโลกทองคำอีกด้วย เพราะ Green Book ได้รับการเสนอชื่อถึง 5 สาขาและได้รางวัลกลับไป 3 สาขาทั้งนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมมาเฮอชาร่า อาลี (Mahershala Ali) ที่ชนะรางวัลนี้ไปอย่างสมเกียรติ หลังจากที่ปี 2017 เขาก็เพิ่งได้รับรางวัลออสการ์มา, รางวัลภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม และรางวัลบทภาพยนต์ยอดเยี่ยม

ส่วนอีกสองสาขาที่พลาดไปคือรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอย่างวิกโก้ มอเทนเซ่น (Viggo Mortensen) และสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมปีเตอร์ ฟาเรลลี่ (Peter Farelly)

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, E news

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up