แม่ชอบเด็กดื้อ! แองเจลิน่า โจลี เผยปลื้มมากที่ลูกๆดื้อ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง

พ่อแม่ทั่วไปอาจจะชอบให้ลูกของตัวเองเป็นคนดี เรียบร้อยและเชื่อฟัง แต่ไม่ใช่สำหรับซุปตาร์ระดับโลก แองเจลิน่า โจลี (Angelina Jolie) เพราะเธอไม่ชอบบังคับให้ลูกๆเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย ตรงกันข้าม เธอกลับสนับสนุนให้ลูกของเธอ กล้าพูด กล้าเถียง เพราะเธอเชื่อว่า เด็กที่ดื้อคือเด็กที่… มีความเป็นตัวของตัวเองสูง .. อะ ขุ่นแม่ก็ว่าไง หนูก็ว่างั้นค่า

 

 

แม่ชอบเด็กดื้อ! แองเจลิน่า โจลี เผยปลื้มมากที่ลูกๆดื้อ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง

 

 

แองเจลิน่า โจลีได้เปิดเผยแง่มุมในการเลี้ยงลูกของเธอ ที่แตกต่างกับคุณพ่อคุณแม่ทั่วไป เพราะเธอเชื่ออย่างสุดหัวใจว่า เด็กทุกคนควรเป็นคนดื้อ “ลูกๆของฉันต่างเป็นคนดื้อ และเป็นคนหัวขบถทั้งนั้นค่ะ ฉันไม่อยากเลี้ยงพวกเขาให้ออกมาเป็นเด็กตัวเล็กๆที่พูดหรือทำทุกอย่างตามที่พ่อแม่บอก ลูกของฉันต้องเป็นตัวของตัวเองค่ะ”

 

 

แองเจลิน่าเชื่อว่าเด็กๆมีคุณสมบัติพิเศษ 2 อย่าง หนึ่งคือพวกเขาสามารถทำให้พ่อแม่ของตัวเองมีวุฒิภาวะเพิ่มขึ้น และยังเพิ่มความสนุกสนานสุดขั้วให้กับครอบครัวอีกด้วย เธอยังบอกอีกว่า เหตุผลที่เธอเลี้ยงลูกแบบให้อิสระทางความคิดเด็กๆได้ขนาดนี้ เป็นเพราะเมื่อสมัยยังเป็นเด็ก แองเจลิน่าก็เคยเป็นเด็กที่เปรี้ยวซ่าส์มาก่อน

“ตอนเด็กๆนี่ฉันเป็นพวกพังค์เลยค่ะ ฉันเชื่อเสมอว่าทุกคนต้องต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยความยากลำบากขนาดไหนก็ตาม คุณต้องเป็นนักสู้ที่หัวดื้อค่ะ และแม้แต่ในตอนนี้ฉันก็ยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก”

 

 

 

ด้วยความที่เป็นครอบครัวคนดังของฮอลลีวู้ด จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ลูกๆทั้งหกของแองเจลิน่าจะไม่ได้ยินข่าวกอซซิปต่างๆ ซึ่งแองเจลิน่าได้ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “แน่นอนค่ะ ลูกๆฉันทราบถึงข่าวคราวต่างๆที่ฮอลลีวู้ดชอบเขียนถึงพวกเรากัน แม้ว่าลูกๆทุกคนของฉันจะไม่ได้เล่นเฟซบุ๊คก็ตาม แต่ข่าวเหล่านั้นก็ไปถึงหูลูกของฉันอยู่ดี ปกติแล้วฉันมักจะถามลูกๆอยู่เสมอว่ามีข่าวไหนไหมที่ไปฟังมาแล้วไม่สบายใจ ฉันก็จะเรียกพวกเขามาพูดคุยแบบเปิดอกเลยค่ะ  ”

 

 

นอกจากนี้เธอยังสอนให้ลูกๆ ทั้งหกคนเคารพและยอมรับในบ้านเกิดของแต่ละคนอีกด้วย เพราะลูกๆ 3 คนของเธอเป็นเด็กที่แองเจลิน่าไปรับอุปการะมา ไม่ว่าจะเป็นแม็ดด็อกส์ (Maddox Jolie-Pitt) ที่มาจากประเทศกัมพูชา, แพ็กส์ เถียน (Pax Thien Jolie-Pitt) จากประเทศเวียดนาม และซาฮาร่า (Sahara Jolie-Pitt) จากประเทศเอธิโอเปีย “พวกเขาต่างเรียนรู้และชื่นชมวัฒนธรรมกันได้ดีมากค่ะ ไชโลห์ (ลูกสาวแท้ๆของแองเจลิน่า) ก็เริ่มเรียนรู้ภาษาของแม็ดด็อกส์แล้วค่ะ ในขณะที่วิเวียน (ลูกสาวฝาแฝดของแองเจลิน่า) ก็อยากไปอยู่ประเทศเอธิโอเปียบ้านเกิดของซาฮาร่ามากเหลือเกิน พวกเขารักกันมากค่ะ”

 

แองเจลิน่าและแม็ดด็อกส์

 

มีความเป็นตัวของตัวเองสูง

แองเจลิน่ากับไชโลห์และซาฮาร่า

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, E news

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up