ไม่ง้อคนขับ ฉันขับเองได้! ดัชเชสเคททำแฟนคลับกรี๊ด ขับรถทักทายแฟนๆที่ วังบัคกิ้งแฮม

ด้วยสถานะสูงส่งเป็นถึงดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และเป็นว่าที่สมเด็จพระราชินีอังกฤษในอีก 2 รัชกาล จึงทำให้ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) มีคนขับรถประจำตำแหน่งมากมาย ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม แต่กระนั้นเธอก็ยังคงเป็นคนติดดินและชอบทำสิ่งต่างๆด้วยตนเอง ล่าสุดเธอได้จัดการขับรถด้วยตัวเองมุ่งหน้าไปยังพระราช วังบัคกิ้งแฮม แถมยังโบกมือทักทายแฟนคลับที่มารอคอยหน้าประตูพระราชวังอีกด้วย

 

ไม่ง้อคนขับ ฉันขับเองได้! ดัชเชสเคททำแฟนคลับกรี๊ด ขับรถทักทายแฟนๆที่ วังบัคกิ้งแฮม

 

 

จะดีแค่ไหนหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชมราชวงศ์อังกฤษ และกำลังไปเยี่ยมชมพระราชวังบัคกิ้งแฮม แต่ได้พบเจอกับสมาชิกราชวงศ์คนโปรดอย่างใกล้ชิด แบบที่ไม่คาดฝันมาก่อน ดังเช่นกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ที่ในระหว่างที่พวกเขากำลังชื่นชมความงดงามของพระราชวังบัคกิ้งแฮมอยู่ภายนอก ก็สังเกตเห็นรถคันหนึ่งมุ่งหน้าเข้าไปในเขตพระราชฐาน และเมื่อมองที่ที่นั่งคนขับก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล

 

 

 

แต่คือดัชเชสเคทที่ขับรถผ่านพวกเขาด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม แถมยังโบกมือทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเองอีกด้วย แต่รถยนต์ส่วนที่นั่งด้านหลังของเธอถูกปิดฟิล์มมืด จึงไม่มีใครเห็นว่ามีผู้ที่นั่งข้างหลังหรือไม่ แต่อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) และเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) อาจโดยเสด็จด้วย เพราะในเวลาดังกล่าวเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge) กำลังทรงศึกษาในโรงเรียนอยู่

 

วังบัคกิ้งแฮม
 

แม้จะไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าดัชเชสเคทเดินทางไปยังพระราชวังบัคกิ้งแฮมด้วยธุระประการใด แต่ก็เป็นไปได้ที่เธอจะเดินทางไปเตรียมตัวจัดงานวันคริสต์มาสที่กำลังใกล้เข้ามาถึง และปีนี้ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทุกพระองค์จะเสด็จไปเฉลิมฉลองกันที่พระตำหนักซานดริงแฮม

 

ดัชเชสเคทนั้นเป็นคนที่ขับรถเองมาแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่ก่อนเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เพราะฉะนั้นการที่นานๆครั้ง เธออยากจะรื้อฟื้นทักษะในการขับรถจึงไม่ใช่เรื่องแปลก เช่นเดียวกับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince William, Duke  of Cambridge) ที่ทรงขับรถด้วยพระองค์เองบ่อยครั้ง เช่นตอนที่เจ้าชายหลุยส์ทรงประสูติ เจ้าชายวิลเลียมก็ทรงเป็นผู้ขับรถยนต์พระที่นั่งพาดัชเชสเคทและเจ้าชายหลุยส์ กลับสู่พระราชวังเคนซิงตันด้วยพระองค์เอง

 

 

 

สมาชิกราชวงศ์อีกพระองค์ที่ทรงชื่นชอบการขับรถก็คือ ควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) ที่ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งด้วยตัวเองในบริเวณเขตพระราชฐานอยู่บ่อยๆ และทรงเคยขับรถพาดัชเชสเคทและครอบครัวท่องเที่ยวในพระตำหนักบัลมอรัลอีกด้วย

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, E news

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up