ดูหนังมากไป! โดนัลด์ ทรัมป์คิดว่า คริสเตียน เบล ผู้รับบทแบทแมน คือแบทแมนตัวจริง

ในบางครั้งนักแสดงคนโปรดของเราก็รับบทบาทได้อย่างสมจริงสมจัง จนคนดูพากันเชื่อในบทบาทและคิดว่านักแสดงคนดังกล่าวมีนิสัยเหมือนกับตัวละครของเขา ดังเช่นที่คริสเตียน เบล (Christian Bale) ผู้รับบทแบทแมน หรือ บรู๊ซ เวย์นในภาพยนตร์ชุด The Dark Knight เผชิญ และแฟนคลับคนดังกล่าวของเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกาอย่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)

 

 

ดูหนังมากไป! โดนัลด์ ทรัมป์คิดว่า คริสเตียน เบล ผู้รับบทแบทแมน คือแบทแมนตัวจริง

 

 

คริสเตียน เบลคือหนึ่งในนักแสดงฮอลลีวู้ดที่ได้รับการชื่นชมด้านการแสดงสูงสุดคนหนึ่ง นอกจากจะเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ The Fighter ในปี 2011 แล้ว เขายังมีกระบวนการเตรียมตัวสำหรับรับบทบาทต่างๆอย่างจริงจังอีกด้วย อย่างเช่นเมื่อปี 2004 ที่เขาต้องรับบทคนที่มีอาการนอนไม่หลับเรื้อรัง คริสเตียน ก็น้ำหนักจนผอมติดกระดูก ส่วนภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา vice คริสเตียนก็จัดการขุนตัวเองให้อ้วนเพื่อให้สวมบทบาทได้อย่างสมจริงสมจัง แม้จะเป็นวิธีที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่คริสเตียนก็ยึดถือความสมจริงเป็นหลัก จนมีผู้ชมบางส่วนที่อินไปด้วยจนแยกไม่ออก

 

 

 

หนึ่งในผู้ชมคนนั้นคือประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกาอย่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเรื่องนี้คริสเตียนได้เล่าอย่างติดตลกในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Vice โดยคริสเตียนได้เล่าให้นักข่าวฟังว่า เมื่อย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 ตอนที่เขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์ The dark Knight rises หรือแบทแมนภาคต่อในตึก Trump Tower ซึ่งมีนายทรัมป์เป็นเจ้าของ หลังจากถ่ายทำเสร็จนายทรัมป์ได้ขอให้คริสเตียนขึ้นไปพบ ซึ่งตอนนั้นคริสเตียนยังสวมชุดเป็นบรู๊ซ เวย์น หรืออีกชื่อหนึ่งของแบทแมนอยู่ ก็ได้ขึ้นไปพบนายทรัมป์โดยยังไม่ได้ถอดชุดดังกล่าว

 

 

คริสเตียนในบทแบทแมน (บรู๊ซ เวย์น)

 

ซึ่งหลังจากได้เข้าไปในห้องของนายทรัมป์ คริสเตียนได้เล่าให้นักข่าวฟังว่า นายทรัมป์พูดคุยกับเขาราวกับเป็นบรู๊ซ เวย์น (แบทแมน) ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยถึงสภาพการเมืองในเมืองก็อทแธม ซิตี้ซึ่งเป็นเมืองที่บรู๊ซ เวย์น อาศัย รวมถึงทัศนคติของบรู๊ซ เวย์นในฐานะที่เป็นเจ้าของธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในเมืองก็อทแธม ทั้งหมดนี้นายทรัมป์พูดโดยที่ไม่ได้เรียกชื่อของคริสเตียนเลย ซึ่งทำให้ตัวเขางุนงงเป็นอย่างมาก แต่ก็รู้สึกตลกในคราวเดียวกัน โดยในตอนนั้น คริสเตียนไม่รู้ด้วยซ้ำว่านายทรัมป์จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในเวลาต่อมา

 

คริสเตียน เบล

 

 

ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญเหลือเกินที่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่คริสเตียนรับเล่นอย่าง Vice ก็เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการเมือง โดย Vice บอกเล่าเรื่องราวของนายดิ๊ค เชย์นี (Dick Cheney) รองประธานาธิบดีในสมัยของนายจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช (George W. Bush) นายดิ๊คได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นรองประธานาธิบดีที่มีอำนาจมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมที่ต่ำสุดอีกด้วย

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up