ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง บุคคลที่มีคนค้นหามากที่สุดใน Google 2018

ปี 2018 ถือเป็นปีของดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) อย่างแท้จริง เพราะชื่อของเธออยู่ในแทบจะทุกหัวข้อข่าวของทุกสำนัก ยิ่งปีนี้เป็นที่จัดงานอภิเษกสมรสระหว่างเธอกับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ยิ่งเป็นการผลักดันให้เธอเป็นที่รู้จักในระดับโลก และเพื่อเป็นการตอกย้ำความโด่งดังของเธอ Google ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ดัชเชสเมแกน คือบุคคลที่มีผู้คนค้นหาข้อมูลมากที่สุดประจำปี 2018 หรือ Google 2018 ‘s most searched person

 

 

ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง บุคคลที่มีคนค้นหามากที่สุดใน Google 2018

 

 

ดัชเชสเมแกนเริ่มเป็นที่รู้จักในแวดวงฮอลลีวู้ดหลังจากซีรี่ย์เรื่อง Suit ของเธอออกฉาย แต่ตัวเธอนั้นมาเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติปลายปี 2017 จากการหมั้นหมายกับเจ้าชายแฮร์รี่ เมื่อกำหนดการณ์งานอภิเษกในเดือนพฤษภาคมปี 2018 ถูกเปิดเผย ชื่อของเธอก็เป็นที่คุ้นหูสำหรับคนทั้งโลกทันที

 

 

 

และในทุกๆปีเว็บไซต์ Google จะทำการจัดอันดับหัวข้อที่มีคนค้นหามากที่สุดในแต่ละหัวข้อ ซึ่งในปีนี้ในหัวข้อ “บุคคล”  ผู้ที่มีคะแนนสูงสุดหรือบุคคลที่คนทั้งโลกค้นหาข้อมูลมากที่สุดคือดัชเชสเมแกน ซึ่งการค้นหาชื่อของเธอมาถึงจุดสูงสุดในช่วงระหว่างพิธีอภิเษกสมรส จากนั้นก็ต่อยอดด้วยกิจกรรมต่างๆของเธอในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษคนใหม่ และแฟชั่นการแต่งกายของเธอ เช่นการค้นหาสไตล์เรียบเท่แบบดัชเชสเมแกน กางเกงขายาว กางเกงยีนส์และเดรสที่เธอใช้ออกงานต่างๆ

 

 

Google 2018

 

ผลการจัดอันดับจาก Google

 

แต่กระนั้นผลการค้นหาของเธอก็ไม่ได้มีแต่เรื่องดีๆเท่านั้น เพราะผู้คนยังชอบค้นหาเรื่องราวความวุ่นวายที่ครอบครัวฝ่ายพ่อสร้างให้แก่เธอ ไม่ว่าจะเป็นข่าวที่นายโธมัส มาร์เคิล (Thomas Markle) คุณพ่อของเธอ และนางซาแมนธา แกรนท์ (Samantha Grant) พี่สาวต่างแม่ของเธอรุมโจมตีผ่านสื่อสาธารณะอยู่บ่อยครั้ง เรื่อยไปจนถึงข่าวลือความขัดแย้งของดัชเชสเมแกนกับสมาชิกในราชวงศ์ เช่น ข่าวที่ว่าเธอและดัชเชสเคทมีเรื่องระหองระแหงกัน ที่ทำเอาสำนักพระราชวังต้องออกมาแก้ข่าวเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ หรือข่าวที่ว่าเธอไม่สามารถปรับตัวกับกฎเกณฑ์ของสำนักพระราชวังได้ ก็เป็นอีกหนึ่งข่าวที่ผู้คนให้ความสนใจ

 

 

 

แต่ไม่ว่าผู้คนจะค้นหาเธอด้วยเรื่องอะไร ดัชเชสเมแกนก็ได้กลายเป็นบุคคลที่อยู่ในความสนใจขั้นสูงของคนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในหัวข้อหมวดบุคคลอันดับอื่นๆ ยังเต็มไปด้วยชื่อเซเล็บชื่อดังมากมาย อาทิเช่น เดมี่ โลวาโต้ (Demi Lovato) นักร้องสาวเสียงทรงพลังที่มีข่าวเสพย์ยาเกินขนาดจนต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล และโคลอี้ คาร์ดาเชียน (Khloe Kardashian) ดาราเรียลลิตี้ชื่อดังจากตระกูลคาร์ดาเชียน ที่ข่าวที่เธอโดนสามีนอกใจ เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตที่สหรัฐอเมริกา ก็ติดอันดับเช่นกัน

 

เดมี่ โลวาโต้

 

โคลอี้ คาร์ดาเชียน

 

นอกจากชื่อของเธอจะรั้งอันดับหนึ่งในหมวดบุคคลประจำปีแล้ว ดัชเชสเมแกนยังติดอันดับหัวข้อรวมที่คนค้นหามากที่สุดในโลกอีกด้วย โดยชื่อของเธออยู่ในอันดับที่ 6 ส่วนข่าวการอภิเษกสมรสของเธอกับเจ้าชายแฮร์รี่นั้นอยู่ในอันดับที่ 4 ของการค้นหาหัวข้อข่าวทั่วโลก

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up