ช็อค! Kanako Date นางงามญี่ปุ่นแห่ง Miss World 2018 คือทายาทซามูไรญี่ปุ่นในตำนาน

เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆสำหรับงานประกวด Miss World 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นในอีก 2 วันข้างหน้า (8 ธ.ค.) ที่ประเทศจีน และนอกจากคนไทยจะส่งใจเชียร์น้องนิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ตัวแทนสาวงามไทยแล้ว วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งผู้เข้าประกวดจากญี่ปุ่น Kanako Date (คานาโกะ ดาเตะ) ที่นอกจากจะมีใบหน้าที่งดงาม และความสามารถรอบด้านแล้ว เธอยังเป็นทายาทของซามูไรในตำนานญี่ปุ่นอีกด้วย อะไรจะครบเครื่องเบอร์นี้ เราไปทำความรู้จักกับเธอกันดีกว่าค่ะ

 

 

ช็อค! Kanako Date นางงามญี่ปุ่นแห่ง Miss World 2018 คือทายาทซามูไรญี่ปุ่นในตำนาน

 

 

สาวน้อย Kanako Date หรือ Miss World Japan 2018 ที่กำลังจะเข้าท้าชิงมงกุฎ Miss World 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศจีนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เธอมีสายเลือดที่ไม่ธรรมดา เพราะ Kanako สืบเชื้อสายมาจากซามูไรที่เป็นตำนานของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 หรือท่าน Date Masamune (ดาเตะ มาซามุเนะ) ซึ่งเคยก่อตั้งและปกครองเมืองเซ็นได ในจังหวัดมิยางิ โดยท่าน Date มีฉายาว่า “พญามังกรตาเดียว” เพราะท่านสูญเสียดวงดาไปในวัยเด็กจากโรคไข้ทรพิษ

 

 

Miss World 2018

Kanako Date

 

ท่าน Date หรือบรรพบุรุษของ Kanako เป็นซามูไรที่มีความเก่งกาจทั้งการรบและการปกครอง และทำหน้าที่ปกครองเมืองเซ็นไดยาวนานถึง 36 ปี สัญลักษณ์ประจำตัวของท่านคือหมวกรบที่ประดับรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว นอกจากจะเป็นซามูไรแล้ว ท่าน Date ยังมีตำแหน่งเป็นไดเมียว หรือเจ้าเมืองอีกด้วย ปัจจุบันอนุสาวรีย์ของเขาก็ยังตั้งตระหง่านที่เมืองเซ็นได

 

อนุสาวรีย์ของท่าน Date Masamune

 

เมื่อมีบรรพบุรุษที่มีความสามารถถึงเพียงนี้ Kanako จึงสืบสานตำนานของท่าน Date ด้วยการร่ำเรียนศิลปะของญี่ปุ่นมากมาย อาทิ การยิงธนูแบบญี่ปุ่น, การเต้นรำตามธรรมเนียมเดิมและการบรรเลงโคโตะ หรือพินญี่ปุ่น

 

 

 

นอกจากนี้ความสามารถการเรียนของเธอก็เยี่ยมยอด เพราะเธอกำลังศึกษาด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยเคโอ (Keio University) ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และ Kanako ยังสามารถพูดได้หลายภาษาทั้งเกาหลี, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน และที่สำคัญที่สุดคือภาษาจีน เพราะเธอเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีนมาก่อน จึงทำให้เธอมีแต้มต่อในการแข่งขันครั้งนี้ที่ประเทศจีน ซึ่งเธอจะสามารถใช้ความสามารถทางภาษาจีน ในการเอาชนะใจคณะกรรมการได้ รวมถึงความสามารถในการร้องเพลงโอเปร่าของเธอที่จะสะกดคนดูทั้งฮอลล์ได้อย่างแน่นอน

 

 

 

เห็นตัวแทนจากญี่ปุ่นครบเครื่องขนาดนี้ ก็อย่าลืมเหลือใจให้ตัวแทนคนไทยอย่างน้องนิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ด้วยนะคะ ทั้งความสวยและความสามารถไม่แพ้ใครแน่นอนค่ะ

 

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

 

 

Story by Patricia

Photos from  @Kanakodate, MissThailandWorld

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up