ดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียม เปิดตัวสุดอลังการด้วยหิมะเทียม ในงานปาร์ตี้คริสต์มาส

เมื่อใกล้ถึงวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นเทศกาลที่น่ารักและอบอุ่นที่สุดแห่งปีทั้งที ดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียม สองสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ จึงอยากเปิดตัวในงานแบบไม่ธรรมดา และในงานเลี้ยงฉลองคริสต์มาสเพื่อครอบครัวของทหารอากาศ ทั้งสองได้ทำให้แขกในงานมีความสุข ด้วยการเดินเข้างานพร้อมหิมะเทียมที่โปรยปราย ช่วยเพิ่มสีสันและบรรยากาศแห่งเทศกาลได้อย่างน่าจดจำ

 

 

ดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียม เปิดตัวสุดอลังการด้วยหิมะเทียม ในงานคริสต์มาสเพื่อทหาร

 

 

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (4 ธ.ค.) เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) ได้เสด็จออกยังพระราชวังเคนซิงตันพร้อมดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) เพื่อทรงเป็นเจ้าภาพในงานเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสล่วงหน้าให้กับครอบครัวของเหล่าทหารอากาศ (Royal Air Force) ซึ่งสมาชิกของครอบครัวเหล่านี้ที่ทำงานรับใช้กองทัพ ไม่สามารถกลับมาร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสพร้อมครอบครัวได้ เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทจึงได้จัดงานปาร์ตี้นี้ขึ้น เพื่อต้องการให้ความสำคัญของครอบครัวทหารเหล่านั้น

 

 

ซึ่งในการเปิดตัวเดินเข้างาน เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทได้ทรงสร้างสีสันและความสนุกให้กับงาน ด้วยการเดินเข้างานพร้อมหิมะเทียมที่โปรยปราย เกิดเป็นภาพที่สวยงามและสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองมากยิ่งขึ้น โดยก่อนเริ่มงาน ได้มีการนัดแนะกับเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน ให้โปรยหิมะในเวลาเดียวกับที่ทั้งสองเดินเข้างาน จนเกิดเป็นภาพที่น่าประทับใจขึ้น

 

 

ทั้งสองได้เข้าร่วมกิจกรรมกับสมาชิกครอบครัวของทหารเหล่านั้น และได้ร่วมทำเครื่องประดับตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส และร่วมทำขนมสำหรับเด็กๆอีกด้วย โดยในงานนี้ดัชเชสเคทได้เผยถึงความรู้สึกของเธอเอง ว่าตัวเธอเข้าใจความรู้สึกของครอบครัวทุกคนในวันนี้เป็นอย่างมาก เพราะดัชเชสเคทเองก็เคยผ่านจุดนี้มาก่อน เมื่อเจ้าชายวิลเลียมยังทรงรับราชการทหารอยู่ โดยเธอได้กล่าวแก่ทุกคนในงานว่า “ในฐานะที่สามีของฉันก็เคยรับราชการทหาร ฉันจึงเข้าใจความรู้สึกของพวกคุณทุกคนเวลาที่ต้องเห็นคนรักไปในที่ที่ห่างไกล เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ฉันยังจำความรู้สึกได้ตอนที่ต้องเห็นเจ้าชายวิลเลียมเสด็จไปปฏิบัติภารกิจถึงหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ (อาณาเขตของสหราชอาณาจักรในทะเลแถบทวีปอเมริกาใต้)”

 

 

ดัชเชสเคทและเจ้าชายวิลเลียม

 

 

ดัชเชสเคทยังได้กล่าวต่อว่า “แม้กระนั้นฉันก็ยังไม่อาจเข้าใจความรู้สึกของพวกคุณได้หมด เพราะสมาชิกครอบครัวที่รักของพวกคุณไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ในช่วงเทศกาลที่แสนวิเศษแบบนี้ ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากที่คุณต้องเฉลิมฉลองคริสต์มาสโดยไม่มีคนที่คุณรัก พวกเราทุกคนต้องไม่ลืมว่าทหารทุกนายและครอบครัวของพวกเขาเสียสละกันมากเพียงใด”

 

 

หลังเสร็จสิ้นงานในวันอังคาร ทั้งเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทได้เดินทางไปยังไซปรัส เพื่อเยี่ยมเยียนเหล่าทหารของสหราชอาณาจักรที่ไปประจำการที่นั่น โดยครอบครัวของทหารเหล่านั้น ก็เป็นแขกในงานคริสต์มาสที่เพิ่งผ่านไปนั่นเอง เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทจึงได้ทรงทำหน้าที่เป็นดั่งซานตาคลอส นำของขวัญและการ์ดอวยพรต่างๆจากครอบครัวของทหารเหล่านั้น ไปส่งยังพลทหารที่อยู่ห่างไกลบ้านด้วยพระองค์เอง เป็นความอบอุ่นเล็กๆน้อยๆที่ฝากไปยังคนไกลบ้านในเทศกาลสำคัญ

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทที่ไซปรัส

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา