ปาร์ตี้คริสต์มาสของเด็กๆ! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ จะฉลองคริสต์มาสแบบนี้

เดือนธันวาคมเป็นเดือนแห่งเทศกาลความสุขที่แสนอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส  ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ไม่เว้นแม้แต่ 2 พี่น้องเจ้าชายเจ้าหญิงอย่าง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ก็ทรงมีความสุขกับเทศกาลนี้เช่นเดียวกัน วันนี้เราขอมาเปิดเผยรายละเอียดกันว่า เจ้าชายและเจ้าหญิงพระองค์น้อย ทรงฉลองวันคริสต์มาสกันอย่างไร

 

 

ปาร์ตี้คริสต์มาสของเด็กๆ! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ จะฉลองคริสต์มาสแบบนี้

 

 

เป็นธรรมเนียมของทุกปี ในช่วงปลายปีใกล้เทศกาลคริสต์มาส สมาชิกราชวงศ์อังกฤษจะทรงรวมตัวเพื่อเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสกับควีนเอลิซาเบธ (Her majety Queen Elizabeth II) ซึ่งในปีนี้สถานที่จัดงานคือพระตำหนักซานดริงแฮม แต่ก่อนหน้าที่วันนั้นจะมาถึง สมาชิกราชวงศ์บางพระองค์จะแยกไปฉลองคริสต์มาสกันแบบส่วนพระองค์ก่อน ดังเช่นที่เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ทรงพาเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge), เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) ไปเฉลิมฉลองกันที่บ้านคุณพ่อคุณแม่ของดัชเชสเคท ซึ่งปีนี้จะมีเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) เสด็จไปด้วย

 

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีครบรอบ 30 ปี ของธุรกิจของครอบครัวดัชเชสเคท นั่นก็คือ “Party pieces” บริษัทจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งในงานปาร์ตี้ ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานเดิมของดัชเชสเคทก่อนการอภิเษกสมรส เนื่องด้วยโอกาสพิเศษเช่นนี้ แคโรล มิดเดิลตัน (Carole Middleton) คุณแม่ของดัชเชสเคทและผู้ก่อตั้งบริษัท จึงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก เกี่ยวกับชีวิตครอบครัวหลังการอภิเษกของดัชเชสเคท รวมถึงปาร์ตี้คริสต์มาสตามแบบฉบับครอบครัวมิดเดิลตันอีกด้วย

 

 

แคโรล มิดเดิลตัน

 

ทุกๆปี เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท จะพาเจ้าหญิงและเจ้าชายองค์น้อยมาร่วมงานฉลองคริสต์มาสกับคุณตาคุณยาย ซึ่งในบ้านของแคโรลจะมีห้องนอนสำหรับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เตรียมไว้อยู่แล้ว สำหรับการพักแรมของทั้งสองพระองค์ และในทุกๆปี แคโรลจะซื้อต้นคริสต์มาสมาไว้ในห้องของทั้งสองพระองค์ ซึ่งเจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จจะสามารถตกแต่งต้นคริสต์มาสได้ตามพระอัธยาศัย โดยไม่ต้องทรงแย่งกัน จากนั้นทั้งครอบครัวก็จะเดินไปดูผลงานที่ทั้งสองทรงใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างอิสระ

 

ในส่วนของเมนูอาหารคริสต์มาส แคโรลจะเน้นที่ผักและผลไม้เพื่อสารอาหารที่จำเป็นสำหรับทุกคน แต่ก็ไม่จะลืมเมนูเนื้อที่แสนอร่อยอย่างแซลมอนย่าง และพายเนื้อ ส่วนเครื่องดื่มสำหรับผู้ใหญ่ก็จะมีทั้งไวน์อย่างดีและแชมเปญ

 

หลังจากที่ครอบครัวมิดเดิลตันเฉลิมฉลองคริสต์มาสอย่างอบอุ่นในบ้านของตนเองแล้ว ทั้งหมดก็ได้รับเชิญมางานฉลองคริสต์มาสของราชวงศ์อังกฤษอย่างเป็นทางการในทุกๆปี ซึ่งความพิเศษสุดของปีนี้คือควีนเอลิซาเบธทรงเชิญคุณแม่ของดัชเชสเมแกนอย่าง ดอเรีย แร็กแลนด์ (Doria Ragland) มาร่วมงานด้วย

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up