มิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 สหรัฐอเมริกา มีข้อความส่งถึงดัชเชสเมแกน ดังนี้     

ทั้ง มิเชล โอบามา (Michelle Obama) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ต่างก็เป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และมีหน้าที่ทางสังคมอันทรงเกียรติทั้งคู่ และในฐานะผู้ที่อาบน้ำร้อนมาก่อน มิเชล อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ก็มีข้อความและคำแนะนำดีๆส่งถึงดัชเชสเมแกนดังนี้

 

 

มิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 สหรัฐอเมริกา มีข้อความส่งถึงดัชเชสเมแกน ดังนี้

 

 

มิเชล โอบามาคือภริยาของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นที่รักของทุกคนอย่างนายบารัค โอบามา (Barack Obama) นอกจากเธอจะทำหน้าที่เป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างสมเกียรติแล้ว เธอยังทำงานด้านการกุศลเพื่อช่วยเหลือประชาชนอีกมากมาย บวกกับบุคลิกที่เป็นกันเอง และความสนุกสนานทำให้มิเชลเป็นที่รักของประชาชนไม่แพ้สามีเลย และล่าสุดที่เธอออกหนังสือ “Becoming Michelle Obama” ก็กลายเป็นหนังสือยอดฮิตที่ขายหมดจนขาดตลาดในเวลาอันรวดเร็ว

 

มิเชลและบารัค โอบามา

 

 

และเมื่อมิเชลได้รับรู้เรื่องราวของดัชเชสเมแกน ที่มีความคล้ายคลึงกับเธอในฐานะภริยาที่ต้องออกปฏิบัติภารกิจภายใต้การจับตามองของสื่อ เพราะตำแหน่งหน้าที่ของสามี จึงทำให้มิเชลต้องการส่งต่อคำแนะนำดีๆไปยังดัชเชสเมแกนดังนี้ “ดัชเชสเมแกนกับฉัน ชีวิตเรามีความเหมือนกันค่ะ เราสองคนไม่เคยวาดฝันว่าจะต้องมารับหน้าที่นี้ เพราะฉะนั้นมันจึงมีความกดดันทั้งจากตัวเราเอง และจากผู้คนรอบข้างอาจมากมายจนเรารู้สึกต้านทานไว้ไม่ได้ ในฐานะที่ฉันเข้าสู่สายตาของสาธารณชนก่อนเธอ ฉันจึงมีคำแนะนำดีๆ ที่อยากส่งต่อไปให้ดัชเชสเมแกนเหมือนกันค่ะ ฉันอยากบอกกับเธอว่า ทุกอย่างต้องใช้เวลาและอย่าพยายามเร่งทำทุกสิ่งทุกอย่างจนมากเกินไป”

 

 

มิเชล โอบามา

 

จากนั้นมิเชลได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงแรกๆของการเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 เธอยังใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับภารกิจในครอบครัวอยู่ “ช่วงเดือนแรกๆที่พวกเราย้ายเข้าทำเนียบขาว ฉันทุ่มไปที่ลูกๆเป็นอย่างมาก ฉันต้องทำให้แน่ใจว่าพวกเขามีชีวิตดีๆที่โรงเรียนและสร้างเพื่อนใหม่ๆได้ ฉันต้องทำเรื่องของลูกให้ดีก่อนที่จะไปสานงานภารกิจเพื่อสังคมใดๆค่ะ”

 

 

บารัค, มิเชลและลูกสาวทั้งสอง มาเลีย (Malia) และซาช่า (Sasha)

 

นอกจากนี้มิเชลยังได้ให้คำแนะนำกับดัชเชสเมแกนอีกว่า หากเธอต้องการทำโครงการใดๆให้ประสบความสำเร็จ โครงการดังกล่าวต้องเป็นไปตามที่สิ่งที่เธอยึดมั่นและเชื่อถือ ดังเช่นในตอนนี้ที่ดัชเชสเมแกนลุยงานเกี่ยวกับความเท่าเทียมในเพศหญิงอย่างจริงจัง ซึ่งมิเชลก็มองว่าเป็นความคิดที่เยี่ยมยอดที่สุด

 

 

และสุดท้ายนี้ มิเชลยังได้กล่าวชื่นชมผู้หญิงยุคใหม่ว่า แม้จะมีอุปสรรคเพิ่มมากขึ้น แต่ผู้หญิงยุคนี้ก็มีความกล้ามากขึ้นในการประกาศจุดยืนของตนเอง และนำตัวเองไปอยู่ในจุดที่ครั้งหนึ่งเคยมีแต่เพศชาย อันได้แก่วงการกีฬา, วงการวิทยาศาสตร์ หรือวงการคณิตศาสตร์และเธอรู้สึกมีความหวังกับผู้หญิงยุคนี้มากเหลือเกิน

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up