หยุดเม้าท์ได้แล้ว! สำนักพระราชวังแถลงเอง ดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคท ไม่เคยทะเลาะกัน

กลายเป็นเรื่องที่สื่อต่างประเทศขุดคุ้ยกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ได้ตัดสินพระทัยย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน อันเป็นที่ประทับร่วมกับเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of cambridge) จนทำให้ถูกตั้งข้อสังเกตว่าเกิดความขัดแย้งในหมู่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษหรือเปล่า โดยเฉพาะความไม่ลงรอยกันระหว่าง ดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคท จนทำให้สำนักพระราชวังต้องออกมาแถลงการณ์เรื่องนี้เป็นการด่วน

 

 

หยุดเม้าท์ได้แล้ว! สำนักพระราชวังแถลงเอง ดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคท ไม่เคยทะเลาะกัน

 

 

เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว ทางสำนักพระราชวังได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน จะทรงย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน อันเป็นที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษแทบจะทุกพระองค์ ไปยัง Frogmore cottage ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ที่อยู่ห่างจากลอนดอนไป 30 นาทีแทน ซึ่งการย้ายออกของทั้งสองทำให้เกิดกระแสข่าวลือว่าเกิดความไม่ลงรอยกันระหว่าง ทั้งสองครอบครัวของเจ้าชายอังกฤษ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน

 

 

 

มิตรภาพของดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ตกเป็นหัวข้อข่าวที่สื่อมวลชนอังกฤษเล่นกันอย่างสนุกสนาน ทั้งเรื่องเบาๆเช่น ความเป็นจริงที่ว่าทั้งสองมีนิสัยต่างกัน จนไม่อาจเป็นเพื่อนสนิทกันได้ ไปจนถึงเรื่องราวใหญ่โตอย่างข่าวลือที่ว่า ความต้องการที่จุกจิกและยุ่งยากของดัชเชสเมแกนในงานอภิเษกสมรสของเธอ ทำให้ดัชเชสเคทถึงกับหลั่งน้ำตาขณะวัดชุดให้กับพระธิดาอย่างเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) หรือข่าวลือรุนแรงที่ลือกันว่าดัชเชสเคทตักเตือนดัชเชสเมแกนต่อหน้า ให้ใช้คำพูดสุภาพกับเจ้าหน้าที่ของดัชเชสเคท หลังจากที่เธอแสดงอาการไม่สุภาพกับเจ้าหน้าที่ของดัชเชสเคท เรื่องทั้งหมดนี้แม้จะไม่มีหลักฐานใดๆ แต่สื่ออังกฤษก็เล่นข่าวกันอย่างสนุกสนาน

 

ดัชเชสเมแกนและดัชเชสเคท

 

 

เมื่อข่าวลือเริ่มส่งผลเสียต่อสมาชิกราชวงศ์ สำนักพระราชวังเคนซิงตันก็ออกมาแถลงการณ์ว่า เรื่องราวดังกล่าวไม่มีมูลความจริงแม้แต่นิดเดียว ซึ่งเป็นโอกาสหายากอย่างมากสำนักพระราชวัง เพราะตามปกติสำนักพระราชวังจะไม่ออกแถลงการณ์ใดๆเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว หรือข่าวลือเสียๆหายๆของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเด็ดขาด ย้อนกลับไปงานอภิเษกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ที่ครอบครัวของดัชเชสได้ออกมาโจมตีเธอเสียๆหายๆ ทางสำนักพระราชวังยังไม่ออกมาตอบโต้แต่ประการใดเลย

 

 

แต่ทั้งนี้ เมื่ออาทิตย์ก่อนที่ดัชเชสเคทได้ตามเสด็จเจ้าชายวิลเลียมไปยังสนามฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ เพื่อแสดงความอาลัยแก่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประชาชนผู้รับเสด็จคนหนึ่งได้ถามดัชเชสเคทว่ารู้สึกอย่างไรที่ดัชเชสเมแกนกำลังตั้งครรภ์อยู่ ซึ่งเธอก็ตอบแบบอารมณ์ดีว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ดัชเชสเมแกนตั้งครรภ์

 

เพราะพระโอรสและพระธิดาทั้ง 3 พระองค์ของเธออย่างเจ้าชายจอร์จ (Prince George of Cambridge), เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte of Cambridge) และเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis of Cambridge) จะได้ทรงมีเพื่อนเล่น แถมการที่ดัชเชสเมแกนตั้งครรภ์ในเวลานี้ก็เป็นเรื่องพิเศษสุด เพราะตรงกับเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสมาสต์ทีเดียว

 

 

ได้ฟังดัชเชสเคทพูดอย่างนี้แล้ว ทุกคนก็คงสบายใจแล้วว่า ทั้งสองดัชเชสยังมีมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up