รวมภาพซึ้ง! ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จร่วมงานไว้อาลัยนายวิชัย ศรีวัฒนประภา

แม้ตัวจะจากไป แต่ความดีจะยังคงอยู่ตลอดกาล สำหรับนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ (Leicester City) และอาณาจักรคิง พาวเวอร์ ที่จากไปด้วยอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Duke and Duchess of Cambridge) ได้เสด็จไปยังสโมสรเลสเตอร์ซิตี้เพื่อร่วมงานไว้อาลัยอย่างเป็นทางการ

 

 

รวมภาพซึ้ง! ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จร่วมงานไว้อาลัยนายวิชัย ศรีวัฒนประภา

 

 

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cam bridge) เสด็จพร้อมดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ไปยังสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยมอันเป็นที่ทำการหลักของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ (Leicerter City) และเป็นสถานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา พร้อมผู้ติดตามรวมจำนวน 5 คน ตกลงที่ลานจอดรถข้างสนาม จนทำให้ทุกคนบนเครื่องเสียชีวิต

 

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเสด็จเข้าร่วมงานพร้อมนายอัยยวัฒน์ (ซ้าย) และนางเอมอร (ด้านหลัง)

 

หลังทรงทราบข่าวการเสียชีวิตของนายวิชัย เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงส่งสาส์นแสดงความเสียพระทัยออกมาทันที และเมื่อเสด็จถึงสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม พระองค์และดัชเชสเคทก็ทรงได้รับการต้อนรับจากครอบครัวของนายวิชัย อันประกอบไปด้วย นางเอมอร ภรรยาของนายวิชัย และบุตรของทั้งคู่ ทั้งนายอัยยวัฒน์ และนางสาวอรุณรุ่ง ซึ่งทั้งเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทก็ได้สวมกอดสมาชิกทั้งสามของครอบครัวอย่างอบอุ่น

 

ดัชเชสเคทสวมกอดนางสาวอรุณรุ่ง

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคททรงรับมอบจิ้งจอกสีเงินอันเป็นตัวแทนของทีมเลสเตอร์ซิตี้จากนางเอมอรและนายอัยยวัฒน์

 

ในการนี้ดัชเชสเคทได้นำช่อดอกไม้สีขาวที่พันด้วยริบบิ้นสีฟ้าอันเป็นสีสัญลักษณ์ประจำทีมเลสเตอร์ซิตี้ มาวางไว้กลางสถานที่ไว้อาลัย ตัวช่อดอกไม้มีข้อความแสดงความอาลัยติดอยู่ใจความว่า “ข้าพเจ้าขอมอบดอกไม้ช่อนี้เป็นการแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัยพร้อมผู้ติดตามอีก 4 ท่าน คุณความดีของทุกท่านจะถูกจดจำไปชั่วนิรันดร์  ”  

 

 

จากนั้นเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทได้ทรงพูดคุยปลอบขวัญสมาชิกในทีมฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมได้ทรงกล่าวแก่พวกเขาว่า ไม่ต้องเป็นกังวลต่ออนาคตของทีม เพราะบัดนี้พวกเขามีผู้บริหารคนใหม่ที่จะนำความสำเร็จของทีมไปอีกขั้น นั่นก็คือนายอัยยวัฒน์ บุตรชายของนายวิชัยนั่นเอง

 

 

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทก็ได้ทรงเสด็จไปยังมหาวิทยาลัยแห่งเมืองเลสเตอร์ (The University of Leicester) เพื่อเยี่ยมชมโครงการการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนายวิชัยโดยตรง หนึ่งในนั้นคืองานวิจัยด้านการแพทย์ที่นายวิชัยมอบเงินทุนให้กว่า 37 ล้านบาท

 

นายวิชัย ศรีวัฒนประภาคือตัวอย่างสัจธรรมของมนุษย์เรา ที่แม้ตัวจะจากไป แต่คุณงามความดีที่สร้างไว้ ก็จะคงอยู่ไปตลอดกาล

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up