ความรักไม่ง้อ พี่ขอเข้าวัง! แองเจลิน่า โจลี เมินความรัก มุ่งลุยงานกุศลกับราชวงศ์อังกฤษ

แม้เรื่องความรักระหว่างเธอกับแบรด พิตต์ (Brad Pitt) จะพังไม่เป็นท่า แต่ แองเจลิน่า โจลี (Angelina Jolie) ก็มีภารกิจอีกมากมายที่เธอทำเพื่อสร้างคุณค่าให้แก่ตนเองและสังคม และหนึ่งในนั้นคือการทำกิจกรรมด้านสาธารณประโยชน์มากมายกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

 

 

ความรักไม่ง้อ พี่ขอเข้าวัง! แองเจลิน่า โจลี เมินความรัก มุ่งลุยงานกุศลกับราชวงศ์อังกฤษ

 

 

แองเจลิน่า โจลีนั้นเป็นทูตพิเศษขององค์กร UNHCR หรือชื่อตำแหน่งเต็มคือ ฑูตพิเศษแห่งสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ซึ่งมีหน้าที่ดำเนินกิจกรรมที่จะช่วยเหลือเรื่องความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยทั่วโลก และล่าสุดเธอได้ร่วมมือกับสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์ เพื่อดำเนินโครงการสาธารณประโยชน์ ล่าสุดเธอได้เดินทางไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์เพื่อการต่อต้านความรุนแรงต่อผู้หญิงหรือ PVSI ร่วมกับโซฟี เคาน์เตสแห่งเวสเซกส์ (Sophie, Countess of Wessex) พระชายาของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด (Prince Edward, Earl of wessex) ซึ่งเป็นพระโอรสองค์สุดท้องของควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England)

 

แองเจลิน่า โจลี

 

แองเจลิน่าและโซฟี เคาท์เตสแห่งเวสเซกส์

 

เทศกาลภาพยนตร์นี้มีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นให้สังคมรับรู้ถึงความรุนแรงในเพศหญิง และยังเปิดโอกาสให้ผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่จากอังกฤษและบรรดาประเทศในเครือจักรภพแห่งสหราชอาณาจักร (Commomwealth) ได้แสดงฝีมือการถ่ายทอดเรื่องราวความรุนแรงในผู้หญิงผ่านผลงานของพวกเขาอีกด้วย

 

 

แองเจลิน่า โจลีนั้นรณรงค์เรื่องความรุนแรงในเพศหญิงมาตั้งแต่เริ่มเป็นทูตพิเศษของ UNHCR แล้ว โดยเธอให้ความเห็นว่าเรื่องเหล่านี้ต้องใช้เวลา และการเปลี่ยนกฎหมายเพื่อบังคับโทษแก่ผู้กระทำความผิดคือหน้าที่ของแต่ละประเทศในการแก้ไขอย่างไม่ย่อหย่อน

 

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แองเจลิน่า โจลีได้ดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เธอได้เดินทางไปยังมหาวิหารเซนต์พอล (St. Paul’s Cathedral) เพื่อร่วมรำลึกในวันครบรอบ 200 ปีแห่งการมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ St. George และ St. Michael ที่มอบให้กับทหารผ่านศึก และบรรดาทูตของประเทศอังกฤษที่ประจำการในต่างประเทศ โดยในครั้งนั้นแองเจลิน่าได้เยี่ยมชมหนังสือสดุดีคุณงามความดีของทหารอเมริกา 28,000 นายที่สละชีพในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ประเทศอังกฤษด้วย

 

 

 

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2014 ควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England)ได้พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น Dame หรือเทียบเท่าคุณผู้หญิงในไทย เพื่อสดุดีคุณงามความดีของเธอในการก่อตั้งโครงการมากมายเพื่อยับยั้งความรุนแรงในเพศหญิง โดยเฉพาะในเขตสงคราม ซึ่งควีนเอลิซาเบธได้ทรงเชิญเธอไปรับรางวัลถึงพระราชวังบั๊คกิ้งแฮม และทรงพูดคุยกับเธอเป็นการส่วนพระองค์ถึง 20 นาทีทีเดียว

 

 

การทำสาธารณประโยชน์ของแองเจลิน่านั้น นอกจากจะเป็นภารกิจของเธอมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ยังทำให้ดาราสาวคลายความเศร้าจากการหย่าร้างกับแบรด พิตต์ไปได้บ้าง เพราะมีรายงานว่าแองเจลิน่าเองก็เสียใจกับการหย่าร้างนี้มากพอสมควร และรู้สึกเบื่อชีวิตโสดเป็นอย่างมาก ดังนั้นการที่เธอหันมาทำงานการกุศลเพื่อไม่ให้ตัวเองฟุ้งซ่าน ก็เป็นเรื่องที่ดีต่อทั้งตัวเธอและสังคม

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, @Theroyalfamily

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up