สื่อเทียบ! เจ้าชายนิโคไล เจ้าชายฟีลิกซ์แห่งเดนมาร์ก เป็นเจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ยุคนี้

ย้อนกลับไปยุค 90 และต้นยุค 2000 สมาชิกราชวงศ์ยุโรปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เห็นจะไม่พ้นเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ด้วยพระพักตร์ที่หล่อเหลา พระวรกายที่สูงโปร่ง ทำให้ทั้งสองพระองค์เป็นขวัญใจของสาวๆทั่วโลก และมีชื่อเสียงเทียบเท่าดาราฮอลลีวู้ด แต่นั่นเป็นเรื่องของยุคก่อน ในปัจจุบันนี้สื่อต่างประเทศได้ยกย่องให้ เจ้าชายนิโคไล เจ้าชายฟีลิกซ์แห่งเดนมาร์ก เป็นเจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่แห่งยุคนี้ซะแล้ว จะด้วยเหตุผลอะไรนั้น ไปติดตามกันค่ะ

 

 

สื่อเทียบ! เจ้าชายนิโคไลและเจ้าชายฟีลิกซ์แห่งเดนมาร์ก เป็นเจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ยุคนี้

 

 

เจ้าชายนิโคไล (Prince Nikolai of Denmark) และเจ้าชายฟีลิกซ์ (Prince Felix of Denmark) เป็นพระโอรสของเจ้าชายโจอาคิม (Prince Joachim of Denmark) และพระชายาองค์แรกอย่างเคาน์เตสอเล็กซานดร้า (Countess Alexandra of Frederiksborg) แม้ทั้งเจ้าชายนิโคไลและเจ้าชายฟีลิกซ์ยังทรงพระเยาว์อยู่คือ 19 ชันษา และ 16 ชันษา ตามลำดับ แต่ทั้งสองพระองค์กลับมีพระพักตร์ที่หล่อเหลาและพระวรกายที่สูงโปร่ง เหมือนเจ้าชายตามเทพนิยายในฝันของสาวๆเลยก็ว่าได้

 

เจ้าชายนิโคไลและเจ้าชายฟีลิกซ์แห่งเดนมาร์ก

 

เจ้าชายฟีลิกซ์และเจ้าชายนิโคไล

 

เจ้าชายทั้งสองพระองค์จึงค่อนข้างมีชื่อเสียงในแถบยุโรป จนถึงขั้นมีแฟนคลับมากมายในโซเชียลมีเดีย เช่นเดียวกับเมื่อครั้งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงพระเยาว์ ก็มีแฟนคลับมากมายตามไปในทุกที่ๆทรงเสด็จ และมีของขวัญมากมายถูกส่งไปยังสำนักพระราชวัง

 

 

 

เจ้าชายนิโคไลและเจ้าชายฟีลิกซ์ทำให้สื่อยุโรป หวนนึกถึงไปเมื่อสมัยเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงพระเยาว์ เพราะต่างก็ทรงเป็นคู่พี่ชาย-น้องชายที่หน้าตาดี มีชื่อเสียง แถมยังทรงเป็นกันเองกับประชาชนอีกด้วย แต่จุดที่ทำให้ 2 คู่พี่น้องนี้ต่างกันคือ เจ้าชายนิโคไลและเจ้าชายฟีลิกซ์นั้นทรงไม่มีสิทธิขึ้นครองราชย์ เนื่องจากเจ้าชายโจอาคิม พระบิดาไม่ได้เป็นมกุฎราชกุมาร เพราะทรงเป็นพระโอรสองค์ที่ 2 ของสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 (Queen Magrethe II of Denmark)

 

จากซ้ายไปขวา เจ้าชายโจอาคิม, เจ้าชายนิโคไล, เคาน์เตสอเล็กซานดร้า และเจ้าชายฟีลิกซ์

 

พระมารดาของเจ้าชายแห่งเดนมาร์กทั้ง 2 พระองค์อย่าง เคาน์เตสอเล็กซานดร้า ก็ทรงมีความใกล้เคียงกับเจ้าหญิงไดอาน่า เพราะเคาน์เตสอเล็กซานดร้าทรงได้รับความนิยมจากประชาชนอย่างล้นหลาม ในฐานะแฟชั่นไอคอนในสมัยนั้น ทั้งยังทรงมีพระจริยวัตรที่เป็นกันเอง และมักพูดคุยกับประชาชนผู้มารับเสด็จอย่างไม่ถือพระองค์ นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่เคาท์เตสอเล็กซานดร้ามีความคล้ายคลึงกับเจ้าหญิงไดอาน่า คือพระองค์ได้หย่าขาดจากพระสวามีเช่นเดียวกัน แต่หลังจากการหย่าร้าง สำนักพระราชวังเดนมาร์กก็อนุญาตให้พระองค์คงพระยศเก่าไว้ได้ดังเดิม

 

 

เคาน์เตสอเล็กซานดร้าฉายพระรูปร่วมกับพระโอรส

 

ปัจจุบันเจ้าชายนิโคไลทรงเป็นนายแบบมืออาชีพในสังกัด Scoop Model และรับงานเดินแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำมากมาย เพื่อรอเวลาในการทรงศึกษาต่อที่โรงเรียนการธุรกิจในกรุงโคเปนเฮเกนในปีการศึกษาหน้า ในยามว่างพระองค์ทรงชอบสังสรรค์ในปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ซึ่งคล้ายคลึงกับเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่เมื่อครั้งยังทรงวัยรุ่น

ในขณะที่เจ้าชายฟีลิกซ์จะทรงมีความเรียบร้อยมากกว่า และจะทรงประหม่าเวลาสื่อขอประทานสัมภาษณ์ จนสื่อต่างแซวว่าทรงเขินกล้องอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันเจ้าชายฟีลิกซ์กำลังทรงศึกษา Grade 10 ที่โรงเรียน Gammel Hellerup Gimnasium ในสาขาภาษาอังกฤษและสังคมสงเคราะห์

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, E News

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up