ขอไปตามฝัน! เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก ลาออกจากโรงเรียนทหาร ไปเป็นนายแบบเต็มตัว

หากใครยังไม่รู้จักพระองค์ เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก (Prince Nikolai of Denmark) และพระอนุชา เจ้าชายเฟลิกซ์ (Prince Felix of Denmark) ได้รับการขนานนามจากสื่อยุโรปว่าเป็น “เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าชายแฮร์รี่ยุคใหม่” ด้วยความที่ทรงมีพระพักตร์หล่อเหลา จึงถูกจับตามองเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเจ้าชายนิโคไล ที่ตอนนี้พระองค์เติบใหญ่ด้วยพระชนมายุ 19 ชันษา และทรงเลือกทางเดินในชีวิตด้วยตัวพระองค์เองแล้ว

 

 

ขอไปตามฝัน! เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก ลาออกจากโรงเรียนทหาร ไปเป็นนายแบบเต็มตัว

 

 

เจ้าชายนิโคไลทรงเป็นพระโอรสองค์โตของเจ้าชายโจอาคิม (Prince Joachim of Denmark) และพระชายาองค์แรก เคาท์เตส อเล็กซานดร้า (Countess Alexandra) ทรงมีพระอนุชาอีก 1 คนคือเจ้าชายเฟลิกซ์ หลังจากเจ้าชายนิโคไลทรงสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียน Herlufsholm เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พระองค์ก็ได้เข้ารับการศึกษาวิชาทหารทันทีที่โรงเรียน Varde

 

 

 

เพราะนี่เป็นธรรมเนียมของพระบรมวงศานุวงศ์ฝ่ายชายของเดนมาร์ก ที่จะต้องเข้ารับการศึกษาวิชาทหาร ก่อนจะทรงเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติแบบเดียวกันของหลายราชวงศ์ในแถบยุโรป

 

เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก

 

 

ก่อนหน้านี้ ด้วยพระพักตร์ที่หล่อเหลาบวกกับรูปร่างสูงโปร่ง ทำให้แบรนด์ดังอย่างดิออร์ (Dior) ทูลเชิญไปร่วมเดินแบบคอลเล็กชั่น Menswer Spring/Summer 2019 ในงาน Paris fashion week ซึ่งการเดินแบบที่สง่างามของเจ้าชายนิโคไลก็ไปเตะตาเอเจนซี่ชื่อดัง Scoop model จนทำให้พระองค์ได้เซ็นต์สัญญาเป็นนายแบบในสังกัดอย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังได้ทรงลงหน้าปกนิตยสารชื่อดังของยุโรปอย่าง Euro man อีกด้วย ในตอนต้นนั้น เจ้าชายนิโคไลทรงวางแผนไว้ว่าจะทรงร่ำเรียนวิชาการทหารให้ครบ 2 ปีตามหลักสูตร และจะทรงรับงานเดินแบบยามว่างเท่านั้น

 

 

แต่หลังจากเริ่มต้นเรียนวิชาการทหารไปได้เพียง 2 เดือน เจ้าชายนิโคไลก็ทรงรู้สึกว่าตัวพระองค์ไม่เหมาะกับการทหาร อีกทั้งการเรียนยังกินเวลามากจนไม่สามารถทหำให้ทรงรับงานเดินแบบได้อีก พระองค์จึงทรงปรึกษากับพระบิดาและพระมารดาเกี่ยวกับเรื่องอนาคต และหลังจากวางแผนอย่างถี่ถ้วนแล้ว เจ้าชายนิโคไลก็ทรงลาออกจากโรงเรียนการทหาร varde ทันที ซึ่งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ก็รับทราบและเคารพในการตัดสินใจครั้งนี้

 

หลังจากนี้พระองค์จะทรงเข้าศึกษาในโรงเรียนธุรกิจในกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์กภายในปีหน้า และในระหว่างนี้เจ้าชายนิโคไลจะทรงรับงานเดินแบบเพื่อเป็นรายได้เสริมของพระองค์ การตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนทหารในครั้งนี้ ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากสมาชิกราชวงศ์และประชาชนชาวเดนมาร์ก เนื่องจากเจ้าชายนิโคไลเองก็เป็นที่รักของชาวเดนมาร์กอยู่แล้ว จากพระจริยวัตรที่เป็นกันเองและความเป็นสุภาพบุรุษ อีกทั้งพระองค์นั้นยังทรงมีลำดับที่ห่างไกลจากการสืบราชบัลลังก์ เพราะฉะนั้นการที่ทรงตัดสินใจในทางเดินชีวิตของพระองค์เอง ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, E online

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up