รู้หรือไม่! เจ้าชายวิลเลียม ขอดัชเชสเคทแต่งงาน บนที่ดินแฟนเก่าของพระองค์

สถานที่และช่วงเวลาในการขอแต่งงานของทุกคู่ จะต้องถูกเลือกมาให้สมบูรณ์แบบและมีคุณค่าต่อคู่บ่าวสาวมากที่สุด เพราะมันจะเป็นความทรงจำของคน 2 คนตลอดไป แต่รู้หรือไม่ว่า คู่รักระดับโลกอย่างเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และดัชเชสเคท มิดเดิลตัน (Catherine , Duchess of Cambridge) แบ่งปันประสบการณ์ที่งดงามนี้กันที่ไหน เราขอบอกเลยว่าคุณเดาไม่ถูกแน่ๆ เพราะเจ้าชายวิลเลียม ขอดัชเชสเคทแต่งงาน บนที่ดินของแฟนสาวคนเก่าของพระองค์นั่นเองค่ะ

 

 

รู้หรือไม่! เจ้าชายวิลเลียม ขอดัชเชสเคทแต่งงาน บนที่ดินแฟนเก่าของพระองค์

 

 

เดือนพฤศจิกายนถือเป็นเดือนแห่งความทรงจำของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท เพราะเมื่อแปดปีก่อนในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2010 ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้ประกาศการหมั้นหมายอย่างเป็นทางการของทั้งคู่ พร้อมรูปคู่สุดโรแมนติค แต่ในความเป็นจริงนั้น เจ้าชายวิลเลียมทรงขอดัชเชสเคทแต่งงานตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้ว และสถานที่ที่เป็นฉากหลังของการขอแต่งงานที่สุดแสนโรแมนติคก็คือกระท่อม Rutundu ที่ตีนเขาเคนย่า ประเทศเคนย่า แต่ความพิเศษของกระท่อมนี้คือ มันอยู่ในบริเวณที่ดินของเจกก้า เครก (Jecca craig) แฟนเก่าของเจ้าชายวิลเลียมนั่นเอง

 

เจ้าชายวิลเลียม ขอดัชเชสเคทแต่งงาน

 

เจกก้า เครก

 

ก่อนหน้าที่เจ้าชายวิลเลียมจะทรงคบหาดูใจกับดัชเชสเคทนั้น พระองค์เคยคบหาช่วงสั้นๆกับเจกก้า เครก ลูกสาวนักอนุรักษ์ธรรมชาติชื่อดังและคหบดีผู้มั่งคั่งแห่งเคนย่า ครอบครัวของเจกก้าเป็นเจ้าของพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Lewa Downs ซึ่งมีพื้นที่กว่า 139,000 ไร่ ก่อนที่เจ้าชายวิลเลียมจะทรงศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย พระองค์ได้ใช้เวลาท่องเที่ยว (gap year) 1 ปี ในระหว่างนั้นทรงเสด็จมาเคนย่าและชื่นชอบเจกก้า ถึงขนาดจัดงานหมั้นตลกๆขึ้นเลย แต่หลังจากนั้นทั้งสองก็ไม่ได้สานสัมพันธ์กันต่อ กระนั้นเจกก้าก็ยังวนเวียนอยู่ในแวดวงราชวงศ์อังกฤษ เพราะครอบครัวของเธอมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับราชวงศ์เป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

แม้ทั้งสองจะเลิกรากันไปนานแล้ว แต่มิตรภาพของทั้งคู่ก็ยังคงอยู่ และเจกก้าเองก็ยังเป็นมิตรกับดัชเชสเคทอีกด้วย โดยเธอได้มาร่วมงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเมื่อปี 2011 แถมเจกก้ายังได้รับเชิญไปงานแต่งงานของปิปปา มิดเดิลตัน (Pippa Middleton) น้องสาวของดัชเชสเคทอีกด้วย และเมื่อตัวเจกก้าเองแต่งงานในปี 2016 เจ้าชายวิลเลียมก็เสด็จไปยังเคนย่าเพื่อร่วมงาน จึงถือว่าทั้งสองยังมีมิตรภาพที่ดีต่อกันอยู่ แม้จะเลิกรากันไปนานแล้ว

 

 

ดัชเชสเคทและเจกก้า

 

ทั้งนี้เคนย่าเป็นประเทศสุดโปรดของเจ้าชายวิลเลียม และเมื่อพระองค์พาดัชเชสเคทมาเยือนก็ทรงเห็นว่าเป็นโอกาสอันเหมาะสมที่จะทรงขอเธอแต่งงาน โดยสถานที่คือกระท่อม Rutundu ในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Lewa Downs ที่ครอบครัวเจกก้าเป็นเจ้าของ ซึ่งตอนนั้นเจกก้าก็รับรู้เป็นอย่างดี และสนับสนุนไอเดียนี้เป็นอย่างมาก เพราะกระท่อมดังกล่าวทั้งสวยงามและเป็นส่วนตัว

 

กระท่อม Rutundu

 

 

ซึ่งแม้ทั้งเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทจะเคยปรึกษาเรื่องแต่งงานมาหลายครั้งแล้ว แต่ดัชเชสเคทก็ยอมรับว่าเธอช็อคมากจริงๆ เมื่อเจ้าชายวิลเลียมทรงคุกเข่าและสวมแหวนแซฟไฟร์ที่เคยเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales) ลงสู้นิ้วนางข้างซ้ายของเธอ ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นก็ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตดัชเชสเคทไปตลอดกาล

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up