ขอที่สงบเพื่อลูก เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายไปอยู่นอกเมือง รอกำหนดคลอด

การมีทายาทเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเตรียมการ ทั้งแผนอนาคตและพื้นที่ในการเลี้ยงดู ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน วางแผนไว้ล่วงหน้าแล้ว และเพื่อที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ทายาทในอนาคต ทั้งสองได้ตัดสินใจที่จะย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน และไปเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่เขตพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 30 นาทีแทน

 

 

ขอที่สงบเพื่อลูก เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายไปอยู่นอกเมือง รอกำหนดคลอด

 

 

แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันจะได้เริ่มทำการต่อเติมซ่อมแซม Apartment 1A เพื่อที่จะได้เป็นที่ประทับในอนาคตของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex), พระชายา และทายาทในอนาคต แต่ท้ายที่สุด เจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงตัดสินพระทัยที่จะย้ายไปประทับยังพระตำหนัก Frogmore cottage ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอน 30 นาทีแทน

 

ในปัจจุบันนี้ เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนประทับอยู่ที่ พระตำหนัก Nottingham cottage ในเขตพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งทั้งสองอยู่ที่นี่มาตั้งแต่การประกาศหมั้นหมายเมื่อปลายปี 2017 แล้ว ทั้งนี้พระราชวังเคนซิงตันเป็นที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษมากมาย ทั้งควีนเอลิซาเบธ (Her majesty Queen Elizabeth II of England ) ,ครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) และเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie of York) พร้อมสามี และพระญาติลำดับต่างๆของควีนเอลิซาเบธรวมทั้งหมด 15 พระองค์ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงอยากย้ายไปอยู่ในที่ๆมีความส่วนตัวกว่านี้ก็เป็นได้

 

 

แต่กระนั้น เหตุผลหลักที่ทางสำนักพระราชวังประกาศ ก็เป็นเพราะเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนต้องการพื้นที่ที่กว้างขวางเพื่อรองรับทายาทในอนาคต อีกทั้งพระตำหนัก frogmore cottage ที่ทั้งคู่กำลังจะย้ายไปต้นปีหน้านั้น ก็เป็นสถานที่ที่มีความหมายต่อชีวิตคู่ของทั้งสอง เพราะเป็นที่ที่ทั้งสองมาถ่ายรูปประกาศการหมั้น และเป็นที่จัดงานเลี้ยงรับรองหลังพิธีอภิเษกสมรสเมื่อเดือนพฤษภาคมอีกด้วย

 

พระตำหนัก Frogmore cottage

 

กำหนดการในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่พระตำหนัก Frogmore cottage จะเป็นราวช่วงต้นปีหน้า เพราะตัวพระตำหนักต้องได้รับการต่อเติม เนื่องจากปัจจุบันมันเป็นบ้านรับรองของเหล่าข้าราชบริพารและถูกแบ่งเป็น 5 ส่วน แผนการต่อเติมคือจะเพิ่มจำนวนห้องให้เป็น 10 ห้อง รวมถึงห้องสำหรับเด็กอ่อนที่จะเป็นเนอสเซอรี่สำหรับทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่ รวมถึงห้องออกกำลังกายและสตูดิโอโยคะซึ่งเป็นกิจกรรมสุดโปรดของดัชเชสเมแกน

 

แม้จะเป็นการย้ายออกเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับชีวิตครอบครัวในอนาคต แต่สื่ออังกฤษก็มิวายแอบเม้าท์ว่า ที่ทั้งสองต้องย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในอนาคตกับเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) เนื่องด้วยแผนแรกของเจ้าชายแฮร์รี่คือการประทับใน Apartment 1A ซึ่งเป็นพระตำหนักติดกับเจ้าชายวิลเลียม

 

พระราชวังเคนซิงตัน

แต่ด้วยความที่ครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียมนั้นเต็มไปด้วยพระโอรสและพระธิดากว่า 3 พระองค์แล้ว ก็อาจเป็นการไม่สะดวกนักสำหรับคู่รักที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนก็เป็นได้ อีกทั้งในอนาคตเจ้าชายวิลเลียมยังจะต้องทรงดำรงตำแหน่งเป็นมกุฎราชกุมาร ซึ่งต้องทรงรับแขกอย่างต่อเนื่อง จึงอาจเป็นการรบกวนความเป็นส่วนตัวของครอบครัวเจ้าชายแฮร์รี่อย่างเลี่ยงมิได้

 

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุผลประการใด เราก็ขออวยพรให้ชีวิตครอบครัวของเจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเสเมแกน มีแต่ความสุขและความงดงามนะคะ

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up