2 สะใภ้ใจตรงกัน ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่ชุดสีเลือดหมู ไปคนละงานในวันเดียวกัน

ถือเป็นเรื่องบังเอิญที่น่ารักสุดๆ เมื่อ 2 สะใภ้หลวงแห่งราชวงศ์อังกฤษ อย่าง ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน เลือกสวมใส่เสื้อผ้าสีเลือดหมูออกงาน ในวันเดียวกัน  แม้จะไปคนละงาน คนละสถานที่  แต่ภาพที่ออกมา ทั้งสองดัชเชสก็งดงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 

 

2 สะใภ้ใจตรงกัน ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ใส่ชุดสีเลือดหมู  ไปคนละงานในวันเดียวกัน

 

 

มาเริ่มกันที่ภารกิจของดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge) ซึ่งเป็นภารกิจที่นอกเหนือจากหมายกำหนดการ โดยเธอได้ไปเยือนห้องทดลองด้านพัฒนาการในวัยเด็กแห่ง University College London ในภารกิจนี้เธอเลือกสวมใส่เบลเซอร์และกระโปรงสีเลือดหมูจากแบรนด์พอล คา (Paule Ka) ซึ่งดัชเชสเคทเคยสวมใส่มาแล้วถึง 2 รอบ ตรงกับคอนเซปท์ของเธอที่ไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าให้สิ้นเปลืองนัก ในส่วนของรองเท้าดัชเชสเคทเลือกรองเท้าส้นสูงสีดำกำมะหยี่ เข้ากันกับเสื้อคอเต่าสีดำด้านใน แต่จุดที่น่ารักที่สุดคือการผูกหางม้าพร้อมโบว์สีดำ

 

 

ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน

ห้องทดลองที่ดัชเชสเคทไปเยือน ทำการวิจัยเกี่ยวกับทฤษฎีที่ว่า สภาพแวดล้อมและการเลี้ยงดูในวัยเด็กส่งผลต่อพัฒนาการของคนเราในเวลาต่อมาอย่างไร เรื่องดังกล่าวเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของดัชเชสเคทในปีนี้ ซึ่งเธอวางแผนเอาไว้ว่า ปีนี้จะเน้นโครงการเกี่ยวกับพื้นฐานการเลี้ยงดูเด็กตั้งแต่ระยะแบเบาะ โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาดัชเชสเคทได้ประชุมหารือกับเหล่านักจิตวิทยาเด็ก  สถานสงเคราะห์ ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับการจัดทำโครงการเพื่อพัฒนาเด็กตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งในงานวันนั้นดัชเชสเคทก็ได้พูดคุยกับเหล่านักวิจัยในห้องทดลองอย่างกระตือรือร้น

 

 

 

และในวันเดียวกันนั้นเอง ดัชเชสเมแกน (Meghan , Duchess of Sussex) ก็เลือกสีเลือดหมูเป็นธีมหลักในการแต่งตัวไปทำภารกิจเหมือนกัน โดยเธอเลือกเดรสและเสื้อโค้ทสีแดงเลือดหมูจากแบรนด์คลับ โมนาโก (Club Monaco) ไปเยี่ยมชม Hubb Community Kitchen ซึ่งเป็นกลุ่มแม่บ้านจากครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟไหม้อาคารเกลนเฟลล์ (Grenfell Tower) และดัชเชสเมแกนเป็นคนช่วยเหลือให้พวกเธอออกหนังสือทำอาหาร Together : Our community cookbook

 

 

 

โดยโครงการนี้ดัชเชสเมแกนได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมปี2018 ก่อนหน้าที่เธอจะได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince harry, Duke of Sussex) เสียอีก เธอเห็นว่ากลุ่มแม่บ้านเหล่านี้มารวมตัวกันทำอาหารให้กับครอบครัวของตนเองที่ประสบภัย แต่ไม่สามารถทำอาหารได้เพียงพอทุกวันเพราะขาดงบประมาณ ดัชเชสเมแกนจึงออกไอเดียให้ทำหนังสือสอนทำอาหาร ซึ่งปรากฏว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และตอนนี้พวกแม่ครัวสามารถทำอาหารได้ทุกวันแล้ว

 

 

 

แม้จะอยู่ต่างสถานที่ ต่างภารกิจ แต่ทั้งสองดัชเชสก็มีจิตใจงดงามเพื่อสาธารณะเหมือนกัน แถมในวันปฎิบัติภารกิจยังเลือกเสื้อผ้าสีเดียวกัน เป็นความบังเอิญที่น่ารักจริงๆค่ะ

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up