เผยโฉมรัชทายาทคู่แฝดตัวน้อย เจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลา ในวันชาติโมนาโก

แม้ใครหลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับราชรัฐโมนาโก (Monaco) มากนัก แต่นครรัฐที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เปี่ยมด้วยความมั่งคั่งมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และปัจจุบันก็ยังมีราชวงศ์กรีมัลดีอันเก่าแก่ (Grimaldi) เป็นประมุขอยู่ และในวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับ 2 องค์รัชทายาทแห่งโมนาโกตัวน้อย เจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลา ที่นอกจะทรงเป็นพี่น้องฝาแฝดกันแล้ว ความน่ารักยังไม่แพ้เจ้าชายน้อยและเจ้าหญิงน้อยพระองค์อื่นๆในยุโรปอีกด้วย และทั้งสองพระองค์ทรงเลือกโอกาสในการปรากฎพระองค์ที่พิเศษที่สุด นั่นคือ ในวันชาติโมนาโก

 

 

เผยโฉมรัชทายาทคู่แฝดตัวน้อย เจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลา ในวันชาติโมนาโก

 

 

เจ้าชายฌาคส์ (Prince Jacgues) และเจ้าหญิงกาเบรียลลา (Princess Gabriella) ทรงเป็นพระราชโอรสและพระราชธิดาของเจ้าชายอัลแบร์ (Prince Albert) องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก ผู้นำราชวงศ์กรีมัลดี และเจ้าหญิงชาร์ลีน (Princess Charlene) อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติแอฟริกาใต้ ทั้งเจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลาทรงเป็นพี่น้องฝาแฝดและประสูติเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2014 แม้ว่าในความเป็นจริงเจ้าหญิงกาเบรียลลาจะทรงประสูติก่อนเจ้าชายฌาคส์ 2 นาทีและมีศักดิ์เป็นพระเชษฐภคินี (พี่สาว) แต่ตามกฎมณเฑียรบาลของโมนาโก ที่ยังบัญญัติว่ารัชทายาทและประมุขจะต้องเป็นสมาชิกราชวงศ์ชายเท่านั้น จึงทำให้เจ้าชายฌาคส์ได้เป็นรัชทายาทอันดับหนึ่งในวัย 4 ชันษาแทน

 

 

ในวันชาติโมนาโก

เจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลา

 

เจ้าหญิงชาร์ลีน พระมารดาของทั้งสองพระองค์ ได้รับการยกย่องว่ามีพระพักตร์ที่งดงาม และมีพระวรกายที่สูงโปร่งตามสไตล์นักกีฬา แถมยังทรงมีการแต่งตัวที่งดงาม จึงทำให้ทรงโด่งดังอยู่ไม่น้อยในบรรดาผู้ที่ติดตามข่าวราชวงศ์ต่างประเทศ และแน่นอนว่าความงดงามของพระองค์ได้ตกทอดมายังเจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลา และทั้งสองมีพระพักตร์ที่คล้ายพระมารดาอย่างชัดเจน

 

เจ้าหญิงชาร์ลีน

 

ด้วยความที่ยังทรงพระเยาว์ทั้งคู่ ทำให้พระบิดาและพระมารดายังไม่ทรงพาเจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลาออกงานบ่อยนัก แต่ในโอกาสพิเศษเช่นการเฉลิมฉลองวันชาติแห่งโมนาโกในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าชายอัลแบร์และเจ้าหญิงชาร์ลีนน์ได้ทรงพาเจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลาเสด็จออกหน้ามุขเด็จ เพื่อโบกพระหัตถ์ทักทายประชาชนที่มารับเสด็จ

 

เจ้าชายอัลแบร์, เจ้าหญิงชาร์ลีน, เจ้าชายฌาคส์ และเจ้าหญิงกาเบรียลลา

 

และเพื่อมิให้เจ้าชายและเจ้าหญิงพระองค์น้อยทรงตื่นฝูงชน ทั้งสองพระองค์ก็ได้รับอนุญาตให้นำของเล่นติดตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกโป่ง หรือตัวตุ๊กตาต่างๆ ซึ่งตรงนี้มีเหตุการณ์ที่น่ารักเกิดขึ้น เมื่อเจ้าชายฌาคส์ทรงเผลอทำตุ๊กตาหล่นไปในกลุ่มผู้คนที่มารับเสด็จ จนพี่เลี้ยงถึงกับอ้าปากด้วยความตกใจ แต่กระนั้นทั้งสองพระองค์ก็มิได้เสียใจแต่ประการใด ได้แต่โบกพระหัตถ์ทักทายผู้คนต่อไปตามปกติ

 

 

วันที่ 19 พฤศจิกายนเป็นวันคล้ายวันที่เจ้าชายอัลแบร์ทรงขึ้นครองราชย์เป็นประมุขของประเทศ และเป็นผู้นำแห่งราชวงศ์กรีมัลดีเมื่อปี 2005  ในวันนี้ของทุกปีจะมีการเฉลิมฉลองด้วยการเดินสวนสนามของทหารและการจุดดอกไม้ไฟ

 

เจ้าชายอัลแบร์

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up