ออกต่อไม่รอแล้วนะ! เลขาดัชเชสเมแกน มาร์เคิล ลาออก หลังทำงานได้เพียง 6 เดือน

อาชีพเลขาหรือผู้ช่วยของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเช่น ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ดูเหมือนจะเป็นงานในฝันของสาวๆหลายคน  ไม่ว่าจะเป็นการใกล้ชิดดัชเชสผู้งดงาม หรือเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) และการได้พบปะคนสำคัญต่างๆทั่วโลก แต่ดูเหมือนว่าในความเป็นจริง อาชีพนี้อาจจะไม่ได้สวยหรูอย่างที่ใครๆคิดไว้ เพราะ เลขาดัชเชสเมแกน มาร์เคิล เพิ่งลาออกไปหลังทำงานได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น

 

 

ออกต่อไม่รอแล้วนะ! เลขาดัชเชสเมแกน มาร์เคิล ลาออก หลังทำงานได้เพียง 6 เดือน

 

 

ข่าวการลาออกของผู้ช่วยส่วนตัวหรือเลขาของดัชเชสเมแกน นามว่า เมลิสซ่า (เธอไม่เคยเปิดเผยนามสกุลต่อสาธารณชน) สร้างความตกตะลึงให้กับสำนักพระราชวังและสื่อที่ติดตามราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการตัดสินใจลาออกในเวลาอันสั้นและกะทันหัน เมลิสซ่าเริ่มทำงานให้กับดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเดือนที่จัดงานอภิเษกสมรสของทั้งสอง เธอฝากผลงานไว้อย่างดีเยี่ยมด้วยการจัดสรรข้อมูลที่ถูกต้องให้แก่สื่อมวลชน ในการเสนอข่าวการถอนตัวแบบกะทันหันของนายโธมัส มาร์เคิล (Thomas Markle) คุณพ่อของดัชเชสเมแกน ที่ถอนตัวจากงานอภิเษกสมรสจากกรณีข่าวฉาว ขายรูปภาพลูกสาวตัวเองให้กับปาปารัสซี่

 

ดัชเชสเมแกนและคุณพ่อ นายโธมัส มาร์เคิล

 

ในตอนนั้น เมลิสซ่าแก้สถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถควบคุมการนำเสนอข่าวของสื่อที่มุ่งโจมตีดัชเชสเมแกนได้เป็นอย่างดี จนได้รับคำชื่นชมโดยตรงจากสำนักพระราชวัง เพราะฉะนั้น การลาออกของเธอจึงเป็นเรื่องที่น่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการลาออกในช่วงนี้ ซึ่งกินเวลาเพียง 1 เดือนหลังดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ประกาศการตั้งครรภ์ และเป็นช่วงเวลาที่ทั้งสองต้องการผู้ช่วยเพิ่มอย่างแน่นอน

 

 

ตามธรรมเนียม ทางสำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮมเคารพการตัดสินใจของเธอ และไม่ได้ประกาศสาเหตุการลาออกที่แท้จริง แต่แหล่งข่าววงในของประเทศอังกฤษก็เล่นข่าวกันอย่างสนุกสนานว่า เป็นเพราะดัชเชสเมแกนค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องการวางตัวในราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก โดยเธอจะตื่นแต่เช้าตั้งแต่ตี 5 และจะส่งข้อความหาผู้ช่วยวันละกว่า 6-7 ข้อความ และตัวเธอเองก็ค่อนข้างเป็นผู้ที่ชอบแหกกฎราชวงศ์ ทั้งการแต่งตัวด้วยกางเกงและเดรสที่เผยหัวเข่าบ่อยครั้ง จนเหล่าผู้ช่วยต้องเป็นตัวกลางคอยรองรับการวิจารณ์จากสำนักพระราชวัง

 

 

 

นอกจากนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ยังถูกวิจารณ์อย่างหนัก ในความอารมณ์ร้อนของพระองค์ เพราะนักเขียนเกี่ยวกับราชวงศ์ชื่อดังอย่างโรเบิร์ต จ็อบสัน (Robert Jobson) ได้เขียนไว้ในหนังสือเล่มล่าสุดของเขา “Charles at seventy” ในระหว่างการเตรียมพิธีอภิเษกสมรสของพระองค์กับดัชเชสเมแกน เจ้าชายแฮร์รี่ทรงวิตกกับการเตรียมงานมากจนหัวเสียกับข้าราชบริพารทุกคน พระองค์มักจะทรงขึ้นเสียงและตรัสกับผู้จัดงานว่า “ทุกอย่างที่ดัชเชสเมแกนอยากได้ เธอต้องได้”

 

 

ไม่ว่าเหตุผลที่แท้จริงของการลาออกของเมลิสซ่าจะเป็นอะไร แต่อย่างน้อยตอนนี้ดัชเชสเมแกนก็ยังมีเลขาอีกคนหนึ่งนั่นก็คือ เอมี่ พิคเคอเรล (Amy Pickerell) ไว้คอยช่วยเหลือเธอในยามที่กำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ

 

ดัชเชสเมแกนและเอมี่ พิคเคอเรล

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, Buzzfeed

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up