คาร่า เดเลวีน ขอเคลียร์ เผยขออนุญาตเจ้าหญิงยูจีนี่แล้ว ก่อนใส่สูทไปงานอภิเษกสมรส

เมื่อเดือนที่แล้วได้มีดราม่าย่อมๆ เกี่ยวกับชุดร่วมงานที่นางแบบสาวระดับโลก คาร่า เดเลวีน (Cara Delavigne) ใส่ไปงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่ (Princess Eugenie Of York) เพราะคาร่าเลือกใส่ชุดสูท แทนที่จะเป็นเดรส ตามที่ทางสำนักพระราชวังออก Dress Code มา แม้ว่าเสียงส่วนใหญ่จะชื่นชมเธอ แต่ก็มีบางส่วนที่ตั้งข้อกังขา จนสาวคาร่าต้องออกมาเคลียร์ในที่สุด

 

 

คาร่า เดเลวีน ขอเคลียร์ เผยขออนุญาตเจ้าหญิงยูจีนี่แล้ว ก่อนใส่สูทไปงานอภิเษกสมรส

 

 

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็มีอีกหนึ่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เพราะเป็นงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี่กับนายแจ็ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) และหนึ่งในแขกร่วมงานที่เรียกเสียงแฟลชและความสนใจได้มากที่สุดคือนางแบบสาวระดับโลก คาร่า  ที่ขอแหกขนบและ Dress code ด้วยการสวมสูทหางยาวของสุภาพบุรุษมาแทน เพราะตามธรรมเนียมของสำนักพระราชวังอังกฤษ แขกที่ได้รับเชิญมางานสำคัญจะถูกขอให้ใส่ชุดตาม Dress Code นั่นคือ ไม่เป็นชุดสูทหางยาว (Morning coat ) ก็ต้องเป็นชุดเดรสพร้อมหมวก

 

 

 

แต่กระนั้น Dress code ของสำนักพระราชวังก็ไม่ได้กำหนดว่าเพศใด ต้องเลือกใส่แบบไหน จึงเป็นช่องให้กับความสร้างสรรค์ของสาวคาร่าในการเลือกสวมสูทหางยาว ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาน่าประทับใจ เพราะนางแบบสาวแต่งตัวได้เท่และเข้ากับบุคลิกของเธอเป็นที่สุด แถมยังได้รับการโหวตให้เป็นชุดที่สวยที่สุดในงานอีกด้วย แม้จะได้รับเสียงชื่นชมหนาหู แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เพราะเธอเองก็ไม่รอดโดนวิจารณ์ว่าไม่เคารพธรรมเนียมของสำนักพระราชวัง

 

 

 

และเมื่อมีโอกาส สาวคาร่าจึงขอออกมาชี้แจงเรื่องนี้เสียหน่อย โดยเธอบอกว่าตัวเองกับเจ้าหญิงยูจีนี่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กแล้ว และเธอเองก็อยากสวมชุดสูทหางยาวมาโดยตลอด ซึ่งสาวคาร่าให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันส่งเมสเสจไปถามเธอก่อนนะคะเรื่องชุด เพราะฉันไม่แน่ใจว่าจะสามารถใส่ไปงานได้ไหม ซึ่งเจ้าหญิงยูจีนี่ทรงไม่มีปัญหาเลยค่ะ แถมยังตรัสกับฉันอีกว่า ถ้าเธอแต่งแบบอื่นมาฉันจะประหลาดใจกว่านี้เสียอีก” หลังเสร็จสิ้นงาน คาร่าเผยว่ามักจะมีคนเข้ามาชื่นชมว่าเท่มากที่เลือกแต่งตัวแบบนั้น ซึ่งเธอก็ตอบคนเหล่านั้นกลับไปว่า ตัวเธอใส่สูทแล้วรู้สึกเป็นตัวเองมากกว่า

 

คาร่า เดเลวีน

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดดราม่าเล็กๆเรื่องกางเกงกับราชวงศ์อังกฤษ เพราะก่อนหน้านี้ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan markle, Duchess of Sussex) ก็เคยตั้งคำถามกับธรรมเนียมของราชสำนักอังกฤษ ที่สมาชิกราชวงศ์ฝ่ายหญิงจะหลีกเลี่ยงการใส่กางเกง ที่เป็นเช่นนี้เพราะควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) ทรงไม่ชื่นชอบกางเกงและไม่ทรงโปรดให้พระบรมวงศานุวงศ์ฝ่ายหญิงสวมใส่กางเกงต่อหน้าพระพักตร์ ซึ่งในภายหลังดัชเชสเมแกนก็ปรับตัวเรื่องนี้ได้ดีทีเดียว

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up