อัพเดทชีวิต หนุ่มฮอตแห่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ ใครจะเปลี่ยนไปแค่ไหน และทำอะไรกันอยู่

ภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) คือตำนานแห่งโลกภาพยนตร์ที่คงอยู่ในใจของสาวกพ่อมดแม่มดน้อยไปตลอดกาล ตลอดทั้ง 7 ภาคที่เราได้รับชมในโรงภาพยนตร์ เราได้เห็นเหล่านักแสดงตัวน้อยเติบโตเป็นหนุ่มหล่อและสาวสวยมากมาย แต่ในวันนี้ เราขอมาอัพเดทชีวิตนักแสดงหนุ่มที่เติบใหญ่กลางกองถ่าย จนสาวๆกรี๊ดกร๊าดในเวทมนตร์ความหล่อของพวกเขา จะมี หนุ่มฮอตแห่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ คนไหนกันบ้าง ไปติดตามกันค่ะ

 

อัพเดทชีวิต หนุ่มฮอตแห่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ ใครจะเปลี่ยนไปแค่ไหน และทำอะไรกันอยู่

 

 

แมทธิว เลวิส (Matthew Lewis) รับบท เนวิลล์ ลองบัทท่อม

หนึ่งในตัวละครที่เราเห็นหน้าค่าตามาตั้งแต่ภาคแรก อย่างเนวิลล์ ลองบัทท่อม หนูน้อยที่แม้จะขี้กลัว แต่ก็รักเพื่อนพ้อง และกล้าลุยเป็นที่สุด รับบทโดยแมทธิว เลวิส ซึ่งในนิยาย ตัวละครเนวิลล์จะไม่ค่อยหล่อนักและมักถูกเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้งเสมอ ซึ่งในภาพยนตร์ภาคแรกๆ แมทธิว เลวิสก็มีลักษณะอย่างนั้นจริงๆ แต่หลังจากภาคสี่เป็นต้นมา เขาก็เติบโตกลายเป็นหนุ่มหล่อร่างสูง เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในบรรดานักแสดงก็ว่าได้

 

เนวิลล์ในภาคแรก

 

แมทธิวในภาคหลังๆ

 

นอกจากจะมีชื่อเสียงด้านหน้าตาที่หล่อเหลาแล้ว แมทธิวยังรับเล่นซีรี่ย์มากมายเช่น The Syndicate, The Rise และ The Bluestone 42 รวมถึงผลงานละครเวทีเช่น Verdict ที่เดินทางไปแสดงยังที่ต่างๆทั่วโลกด้วย ส่วนผลงานภาพยนตร์นั้น แมทธิวมีบทบาทในหนังโรแมนติคสุดฮิต Me before you และ Terminal ปัจจุบันเขาแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

หนุ่มฮอตแห่งแฮร์รี่ พอตเตอร์

 

ทอม เฟลตัน (Tom Felton) รับบท เดรโก มัลฟอย

หนึ่งในตัวร้ายที่คลาสสิคตลอดกาลอย่างเดรโก มัลฟอย ที่รับบทโดยหนุ่มหล่อผมบลอนด์อย่างทอม เฟลตัน ตัวละครของมัลฟอยเกิดมาเพื่อเป็นคู่ปรับของแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างแท้จริง และเขาก็ไม่เคยลังเลที่จะกลั่นแกล้งเพื่อนของแฮร์รี่แม้สักนิดเดียว แม้จะเล่นเป็นคู่ปรับของฝ่ายพระเอก แต่ในความเป็นจริง ทอมคือรักแรกของเอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) ผู้รับบทเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ โดยเธอสารภาพเรื่องนี้หลังถ่ายทำเสร็จว่าประหม่ามากที่ต้องเข้าฉากกับทอม

 

 

 

และด้วยภาพลักษณ์แบด บอย ทอมจึงได้รับบทผู้ชายที่มีปัญหาอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นภาพลักษณ์ประจำตัวของเขาเช่น The Apparition, Rise of the Planet of the Ape  และ Belle นอกจากการแสดงทอมยังกำกับสารคดีเป็นของตัวเองด้วยชื่อ “Tom Felton meets the super fan” ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของบรรดาแฟนคลับของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ว่านิยายและภาพยนตร์ชุดนี้มีความสำคัญต่อชีวิตพวกเขาอย่างไรบ้าง

 

 

 

โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) รับบท เซดริก ดิกกอรี่

เมื่อโรเบิร์ตก้าวเข้ามารับบทเซดริก ดิกกอรี่ ศัตรูหัวใจและคู่แข่งในการประลองเวทย์ไตรภาคีในภาพยนตร์แฮร์รี่ ภาคที่ 4 ถ้วยอัคนี เขาก็โด่งดังเป็นพลุแตก ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา และรูปร่างที่สูงโปร่ง ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจสาวๆในทันที แม้จะโผล่มาแค่ภาคเดียว แต่บทบาทนี้ก็เป็นที่จดจำในหมู่แฟนคลับสาวๆเป็นอย่างดี

 

 

 

หลังจากเรื่องนี้ โรเบิร์ทก็กลายเป็นพระเอกระดับแถวหน้า ด้วยการรับบทแวมไพร์สุดหล่อในภาพยนตร์ Twilight ที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก และยังได้คบหาดูใจกับสาวคริสเท่น สจ๊วต (Kristen Steward) จนกลายเป็นคู่รักตัวท็อปของวงการอีกด้วย แม้ตอนนี้ทั้งคู่จะเลิกราไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แถมอนาคตในวงการยังดูจะสดใสทั้งคู่อีกด้วย

 

 

 

ฌอน บิ๊กเกอร์สตาฟฟ์ (Sean Biggerstaff) รับบทกัปตันโอลิเวอร์ วู้ด

หากใครยังจำกันได้ ในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคแรก คนที่มาขโมยซีนแฮร์รี่ไปจนหมดคือ กัปตันทีมควิดดิช โอลิเวอร์ วู้ด ด้วยใบหน้าที่หล่อเหลาและความน่ารักของตัวละคร ทำให้เขาเป็นที่สนใจของบรรดาแฟนคลับสาวๆมากมาย และตอนที่ทางผู้สร้างประกาศว่าเขาจะไม่กลับมาเล่นบทนี้ในภาคที่สาม ก็ทำเอาแฟนๆประท้วงกันยกใหญ่

 

 

 

แต่ไม่ต้องเสียใจกันไป เพราะปัจจุบันฌอนประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงอย่างยิ่ง เขาเคยได้รับรางวัลจากเวที BAFTA ซึ่งเป็นรางวัลทรงเกียรติของนักแสดงอีกด้วย

 

 

 

 

 

ดอมห์นอล กลีสัน (Domhnall Gleeson) รับบทบิล วีสลีย์

ดอมห์นอลรับบทพี่ชายคนโตสุดของตระกูลวีสลีย์ และก็เป็นคนที่เท่ที่สุดอีกด้วย ตามในนิยาย เขาจะเป็นพี่น้องที่หน้าตาดีที่สุดในบ้านและมีบุคลิกแบดบอย ซึ่งดอมห์นอลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง และกลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครสุดโปรดของแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์

 

 

ปัจจุบันดอมห์นอลคือนักแสดงชั้นนำของฮอลลีวู้ดที่มีผลงานดีๆมากมายทั้งบทน่ารักๆ และแฟนตาซีในเรื่อง About Time และ Anna Karenina รวมถึงบทดราม่าเข้มข้นใน Star Wars และ The Revenant ดอมห์นอลได้รับเสียงชื่นชมด้านฝีมือการแสดงและกล้ารับเล่นบทที่ท้าทายมากมาย

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, HuffingtonPost ,Popsugar

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up