สุดน่ารัก! คู่รักชาวญี่ปุ่น แต่งงานมา 38 ปี ใส่เสื้อธีมเดียวกันทุกวัน จนดังระเบิด

สิ่งหนึ่งที่เพิ่มความน่ารักให้กับคู่รัก คือการใส่เสื้อคู่ หรือใส่เสื้อธีมเดียวกัน ทั้งลวดลาย สีสันและเนื้อผ้า ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการแต่งตัวแต่ละวัน ยังเป็นเหมือนกิจกรรมสมานฉันท์ที่น่ารักสำหรับทั้งสองคนด้วย และความพีคก็คือมี คู่รักชาวญี่ปุ่น อยู่คู่หนึ่งที่พิเศษกว่าคู่อื่น เพราะพวกเขาแต่งงานกันมายาวนานกว่า 38 ปี แต่ก็ยังคงความสวีททวานไว้ได้ตลอด ด้วยการใส่เสื้อตีมเดียวกันทุกวัน จนกลายเป็นคนดังในอินสตาแกรมไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

สุดน่ารัก! คู่รักชาวญี่ปุ่น แต่งงานมา 38 ปี ใส่เสื้อธีมเดียวกันทุกวัน จนดังระเบิด

 

 

วันนี้เราขอพาไปรู้จักกับสองสามีภรรยาชาวญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดา ซึโยชิ เซกิ (Tsuyoshi Seki) และ โตมิ เซกิ (Tomi Seki) ทั้งสองเป็นคู่รักที่แต่งงานกันมา 38 ปีแล้ว สิ่งที่ทำให้ซึโยชิและโตมิต่างจากคู่อื่นๆ คือพวกเขาชื่นชอบการแต่งตัวเป็นธีมเดียวกัน ทั้งสีสันและลวดลาย และถ่ายรูปลงอินสตาแกรมจนมีคนติดตามกว่า 765,000 คนแล้ว พวกเขากลายเป็นขวัญใจของผู้คนมากมาย โดยเฉพาะคอแฟชั่นทั้งในและต่างประเทศที่แวะเวียนมาชื่นชมพวกเขากันไม่หยุด

 

คู่รักชาวญี่ปุ่น

 

 

ซึโยชิและโตมินั้นแต่งตัวในธีมเดียวกันมาตั้งนานแล้ว และเมื่อ 2 ปีก่อน ลูกสาวของพวกเขาซึ่งชื่นชอบในแฟชั่นเหมือนกัน ก็ได้ถ่ายรูปทั้งสองลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งมีคนมากดถูกใจและแสดงความเห็นชื่นชมอย่างล้นหลาม จนตัวลูกสาวบอกให้พวกเขาเปิดอินสตาแกรมของตัวเองเสียเลย โดยชื่ออินสตาแกรมคือ @bonpon511 ซึ่งมาจากชื่อเล่นของทั้งคู่ในวัยเด็ก กับวันแต่งงานของพวกเขาเมื่อ 11 พฤษภาคม ซึ่งแต่ละรูปก็มักจะมีแฮชแท็คน่ารักน่าชังอย่าง #Greyhair (ผมขาว) หรือ #over60 (อายุเกิน 60)

 

 

ซึโยชิ, โตมิ และลูกสาว

 

หลังจากมีชื่อเสียงโด่งดัง ซึโยชิและโตมิได้ออกหนังสือสองเล่มเกี่ยวกับชีวิตการแต่งงานที่มีความสุข ซึ่งขายดีทั่วญี่ปุ่นและเดือนหน้าพวกเขากำลังจะเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับอย่างเป็นทางการ ในห้างอิเซตันที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

 

ตัวอย่างสินค้าของซึโตชิและโตมิ

 

แม้ว่าจะเป็นไอคอนด้านแฟชั่น แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าราคาแพงแต่อย่างใด เพราะซึโยชิและโตมิจะเลือกซื้อเสื้อผ้าจากแบรนด์ราคาย่อมเยาเท่านั้นเช่น แบรนด์ยูนิโคล่ (Uniqlo) โดยพวกเขากล่าวว่า แม้ว่าจะดีใจที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแฟชั่นไอคอน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นเลย เพราะทั้งสองยังคงเลือกซื้อเสื้อผ้าตามความเหมาะสมอยู่เหมือนเดิม อีกทั้งหลักในการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากันยังไม่ได้อยู่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่สถานที่ที่พวกเขาไปอีกด้วย เช่นหากไปทะเล พวกเขาจะเลือกสีเสื้อผ้าที่ต่างจากการไปตลาด เป็นต้น

 

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่พวกเขาอยากฝากไปยังแฟนคลับ โดยเฉพาะผู้ที่มีช่วงวัยเดียวกันคือ จงอย่ากลัวว่าวัยเกษียณจะน่าเบื่อ เพียงแค่ต้องหาอะไรที่มีความสุขทำ และการที่มีวัยขึ้นเลข 6 ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะต้องอับเฉา เพียงแต่ต้องหาสิ่งที่คุณและคู่รักชอบทำร่วมกันเท่านั้น

 

 

 

ซึโยชิและโตมิพบกันในงานเทศกาลระหว่างที่ทั้งคู่ยังเป็นนักศึกษาวิชาศิลปะในมหาวิทยาลัยที่กรุงโตเกียว และหลังเรียนจบมหาวิทยาลัย พวกเขาก็แต่งงานโดยมีลูกด้วยกัน 1 คน ซึ่งในตอนนั้น ซึโยชิออกไปทำงานนอกบ้านด้านศิลปะและการตลาด ในขณะที่โตมิทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน

 

 

Story by Patricia

Photos from  @bonpon511

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up