ให้ทายเป็นใคร? สื่ออังกฤษโหวต ดัชเชสแห่งอังกฤษ คนนี้ น่ารักและเป็นกันเองที่สุด

ตำแหน่งดัชเชส (Duchess) คือตำแหน่งพระชายาของดยุค (Duke) ในประเทศอังกฤษ ในปัจจุบันมีผู้ดำรงตำแหน่ง ดัชเชสแห่งอังกฤษ อยู่เพียง 5 คน แต่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้างมีเพียง 3 คน นั่นก็คือ ดัชเชสเคท (Catherine, Duchess of Cambridge), ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle, Duchess of Sussex) และ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ (Camilla, Duchess of Cornwall) และสื่ออังกฤษที่ทำหน้าที่เผยแพร่ข่าวในพระราชสำนัก ก็ได้ทำการโหวตว่าดัชเชสคนใดที่มีความน่ารัก เป็นกันเอง และเมตตาต่อผู้สื่อข่าวมากที่สุด

 

ให้ทายเป็นใคร? สื่ออังกฤษโหวต ดัชเชสแห่งอังกฤษคนนี้ น่ารักและเป็นกันเองที่สุด

 

 

แม้ผู้คนทั้งโลกจะรักใคร่และชื่นชมความงดงาม และบุคลิกที่สง่างามของดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน แต่ดัชเชสที่สื่ออังกฤษยกให้เป็นขวัญใจสื่อมวลชนสายข่าวพระราชสำนัก คือ “คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์” พระชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) โดยแหล่งข่าววงในกล่าวว่า คามิลลาเป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษจากบรรดาสื่อที่มีหน้าที่สัมภาษณ์สมาชิกราชวงศ์ เพราะเธอนั้นจำชื่อนักข่าวได้เกือบทุกคน อีกทั้งยังมีความอบอุ่นและปฏิบัติต่อสื่อราวกับว่าเป็นทีมเดียวกัน และคามิลลามักจะมอบสายตาที่จริงใจให้แก่ผู้สัมภาษณ์ แถมยังหาโอกาสมองมาที่ช่างกล้อง เพื่อให้พวกเขาได้มีรูปกลับไปรายงานข่าวอีกด้วย

 

ดัชเชสแห่งอังกฤษ

 

 

แม้คามิลลาจะตกเป็นข่าวอื้อฉาวระดับโลก จากการโดนโจมตีว่าเป็นมือที่ 3 ทำลายความรักของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana of Wales) และเป็นที่เกลียดชังของคนอังกฤษส่วนใหญ่ในตอนนั้น แต่กระนั้นเธอก็ใช้ความอดทนเพื่อแสดงให้สาธารณชนเห็นว่า เธอมีความจงรักภักดีและความรักที่ซื่อสัตย์กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มากแค่ไหน จนทั้งคู่ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสเมื่อปี 2005

 

 

ในพิธีอภิเษกสมรส เธอได้ก้าวลงมาพูดคุยกับประชาชนที่มาเฝ้าดูอย่างเป็นกันเอง โดยไม่มีพิธีรีตองแต่อย่างใด และหลังจากก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ เธอก็วางตัวเป็นกันเอง เป็นธรรมชาติ และไม่มีการวางมาด อีกทั้งคามิลลายังใจเย็นเวลาถูกสื่อสัมภาษณ์อีกด้วย เพราะฉะนั้นนักข่าวจึงรักใคร่เธอกันอย่างมากมาย

 

แม้คามิลลาจะถูกโหวตให้เป็นดัชเชสที่น่ารักที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าดัชเชสคนอื่นจะไม่น่ารักแต่ประการใด เช่นดัชเชสเคทก็ถูกชื่นชมในความอบอุ่นที่มอบให้นักข่าวเหมือนกัน เพียงแต่ด้วยความที่เจ้าชายวิลเลียมทรงมีฐานันดรศักดิ์ที่สูงส่งและจะได้เป็นกษัตริย์อังกฤษในภายภาคหน้า ทางทีมงานของพระองค์จึงเข้มงวดกับสื่อเป็นพิเศษในการเสนอข่าวและสัมภาษณ์ดัชเชสเคท ในขณะที่ดัชเชสเมแกนนั้นเพิ่งก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ จึงยังไม่รู้ธรรมเนียมราชสำนัก และการวางตัวต่อสื่อแบบที่เป็นพิธีการมากนัก จึงพลาดตำแหน่งนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

 

ดัชเชสแห่งอังกฤษ

 

 

ส่วนดัชเชสอีก 2 คนคือ เบอร์จิตต์ ดัชเชสแห่งกลอสเตอร์ (Birgitte, Duchess of Gloucester) พระชายาในเจ้าชายริชาร์ด ดยุคแห่งกลอสเตอร์ (Prince Richard, Duke of Gloucester) และ คัทธารีน ดัชเชสแห่งเคนท์ (Katharine, Duchess of kent) พระชายาในเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ดยุคแห่งเคนท์ (Prince Edward, Duke of Kent) ทั้งสองนั้นดำเนินชีวิตเรียบง่ายและไกลจากสายตาสื่อ เพราะพระสวามีของทั้งคู่เป็นพระญาติห่างๆของควีนเอลิซาเบธ (Her Majesty Queen Elizabeth of England) จึงไม่ต้องมีภารกิจต่อหน้าสื่อมากมายแต่ประการใด

 

เบอร์จิตต์ ดัชเชสแห่งกลอสเตอร์

 

คัทธารีน ดัชเชสแห่งเคนท์

 

 

Story by Patricia

Photos from  Getty Images, Pinterest,Mirror 

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up