จะเกิดอะไรขึ้น! เมื่อเจ้าชายวิลเลียม โดน นักแสดงสาว ขอจูบขณะมอบยศคุณหญิง

ถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ประชาชนคนทั่วไปที่มีความสามารถ และคุณงามความดีอันโดดเด่น จะได้ใกล้ชิดกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ นั่นก็คืองานพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และในปีนี้ เอ็มม่า ทอมป์สัน (Emma Thomson) นักแสดงสาว ชื่อดังของอังกฤษ เจ้าของรางวัลออสการ์ ก็ได้รับเกียรตินั้น แต่ที่ทำให้เธอพิเศษกว่าคนอื่น คือการขอจุมพิตกับเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Duke of Cambridge) แต่พระองค์จะทรงตอบกลับว่าอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

 

จะเกิดอะไรขึ้น! เมื่อเจ้าชายวิลเลียม โดน นักแสดงสาว ขอจูบขณะมอบยศคุณหญิง

 

 

เอ็มม่า ทอมป์สันเป็นนักแสดงชื่อดังวัย 59 ปีจากประเทศอังกฤษ เธอเป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางการแสดงที่โดดเด่น จนทำให้คว้ารางวัลออสการ์มาได้ ส่วนภาพยนตร์ที่เธอแสดงที่คนไทยน่าจะรู้จักมากที่สุดคือ บทบาทของศาสตราจารย์ด้านการพยากรณ์ในภาพยนตร์ชุด Harry Potter และด้วยความสามารถอันล้นเหลือและสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศอังกฤษ เธอจึงได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น Dame (เดม) หรือเทียบเท่า “ท่านผู้หญิง” ในเมืองไทย และผู้ที่รับหน้าที่ติดยศให้เธอคือเจ้าชายวิลเลียม ขวัญใจสาวๆทั่วโลก

 

 

นักแสดงสาว

 

นอกจากฝีมือทางการแสดงแล้ว เอ็มม่ายังมีสไตล์การแต่งตัวที่เท่ห์และเป็นตัวของตัวเอง ในงานนี้เธอจึงคงสไตล์ของตัวเองเอาไว้ ด้วยชุดสูทกางเกงสีเขียวสดพร้อมติดเข็มกลัดจาก Fawcett Society ซึ่งเป็นมูลนิธิที่เรียกร้องการให้เงินเดือนที่เท่าเทียมแก่ทุกเพศ แต่ที่โดดเด่นมากคือรองเท้าผ้าใบสีขาวของเธอ เพราะตามปกติ ผู้หญิงที่ร่วมงานพร้อมกับสมาชิกราชวงศ์จะถูกแนะนำให้ใส่รองเท้าส้นสูง แต่เอ็มม่านั้นใส่รองเท้าผ้าใบจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวอยู่แล้ว จึงไม่คิดจะเปลี่ยนสไตล์เพื่องานนี้แต่อย่างใด

 

เอ็มม่ายิ่งปลื้มเข้าไปใหญ่ที่ได้รับพระราชทานยศนี้จากเจ้าชายวิลเลียม เพราะเธอชื่นชอบเจ้าชายวิลเลียมมาตั้งแต่ตอนที่ยังทรงพระเยาว์อยู่แล้ว “ฉันรักเจ้าชายวิลเลียมมากค่ะ ฉันรู้จักพระองค์ตั้งแต่ยังทรงแบเบาะ และตอนที่รับพระราชทานยศ ฉันได้หยอกล้อกับพระองค์ด้วยค่ะ ฉันทูลถามพระองค์ว่า ขอจุมพิตพระองค์ได้หรือไม่ พระองค์ก็ทรงตอบกลับมาว่า อย่าเลยครับ ”

 

 

แม้จะถูกปฏิเสธจุมพิต แต่เอ็มม่าก็ไม่ได้เสียใจแต่อย่างใด เพราะเจ้าชายวิลเลียมทรงปฏิเสธแบบติดตลกพร้อมหัวเราะ อันที่จริงนั้น เอ็มม่ามีความสนิทสนมกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales )มาตั้งนานแล้ว และเธอเองก็ติดตามเจ้าชายทั้ง 2 พระองค์มาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์แล้ว  เพราะฉะนั้นการได้รับพระราชทานยศจากเจ้าชายวิลเลียมย่อมมีความหมายต่อตัวเธอมาก

 

เอ็มม่ามีความตั้งใจจะใช้ยศ Dame ในการรณรงค์เพื่อเด็กยากไร้ที่กำลังหิวโหยอยู่ทั่วโลกและเพื่อต่อสู้ด้านสิทธิสตรีและความเท่าเทียมของมนุษย์ ในโอกาสสุดพิเศษนี้ ทั้งครอบครัวของเธอก็ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับเธอด้วย

 

เอ็มม่าและครอบครัว

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror , Enews,BusinessInsider,TownandCountryMag

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up