ชีวิตฉันไม่มีวันแก่! Yazemeenah Rossi นางแบบสุดสง่าวัย 62 ปี ภูมิใจในอายุของตนเอง

เชื่อว่าสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนกลัวมากที่สุดคืออายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะมันจะมาพร้อมรอยตีนกา น้ำหนักที่ลดได้ยาก และผมที่เริ่มหงอก จนความแก่กลายเป็นสัญลักษณ์ของความไม่สวย และไม่เป็นที่พึงปรารถนาสำหรับผู้หญิง แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จัก Yazemeenah Rossi นางแบบชื่อดัง ที่หากไม่บอกอายุจะไม่รู้เลยว่าเธออายุ 62 ปีแล้ว และที่สำคัญเธอไม่เคยกลัวความแก่หรือคิดจะปกปิดอายุที่เพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด แต่เธอกลับมองมันเป็นดั่งความงามที่เปลี่ยนรูปแบบไปต่างหาก

 

 

ชีวิตฉันไม่มีวันแก่! Yazemeenah Rossi นางแบบสุดสง่าวัย 62 ปี ภูมิใจในอายุของตนเอง

 

 

Yazemeenah Rossi (เยสมีน่า รอสซี่) เริ่มมีชื่อเสียงเมื่อ 2 ปีก่อน ด้วยภาพลักษณ์ของนางแบบที่แม้จะสูงวัย แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสง่างามและมีรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์และแข็งแรง สิ่งที่โดดเด่นที่สุดสำหรับเธอคือเรือนผมสีเทาอ่อนแพลทตินั่มสุดงดงาม ที่ยาวพาดหลังของเธอ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว Yazemeenah ไปแล้ว

 

 

 

ในวงการนางแบบทั่วไปนั้น บรรดานางแบบจะเริ่มต้นอาชีพของพวกเธอตั้งแต่อายุยังน้อยๆ ไม่เกิน 20 ปี และจะเริ่มลาวงการประมาณอายุ 30 ปลายๆ แต่กฎนั้นใช้ไม่ได้กับ Yazemeenah เลย เพราะเธอเริ่มต้นชีวิตนางแบบในวัย 27 ปี และต่างจากนางแบบคนอื่นที่ใช้ความอ่อนเยาว์เป็นภาพลักษณ์ แต่เธอกลับใช้อายุที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว

 

 

 

Yazemeenah เกิดและเติบโตในประเทศฝรั่งเศส เธอแต่งงานตั้งแต่อายุ 17 มีลูกชาย 1 คน และผ่านการหย่าร้างมาถึง 2 ครั้ง เมื่อายุได้ 45 ปี Yazemeenah ตัดสินใจย้ายมาเมืองนิวยอร์คพร้อมสามีคนที่สอง ท่ามกลางเสียงทัดทานของบรรดาญาติๆที่เห็นว่า เธออายุมากเกินไปที่จะเริ่มต้นใหม่แล้ว แต่นิวยอร์คคือสถานที่ที่เปลี่ยนชีวิตเธอ เพราะการเป็นนางแบบของเธอที่นี่ ทำให้ Yazemeenah ยอมรับตัวตนและรูปลักษณ์ตัวเองอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 

ผมสีเทาของเธอนั้นไม่ใช่ผมหงอก เพราะในความเป็นจริง Yazemeenah เริ่มมีผมสีเทาตั้งแต่อายุ 12 ขวบแล้ว และแม้ว่าคนยุโรปจะไม่ชื่นชอบผมสีนี้มากนัก เพราะพวกเขามองว่ามันแปลก แต่ Yazemeenah รู้อยู่ในใจว่า ผมสีเทาของเธอนั้นช่างงดงามเหลือเกิน และไม่คิดจะย้อมสีผมเลย สีผมของเธอนั้นเป็นที่ชื่นชอบในนิวยอร์ค และทำให้เธอได้รับงานเดินแบบและถ่ายโฆษณามากมาย

 

 

 

แม้จะมีอาชีพการงานที่รุ่งโรจน์ในนิวยอร์ค แต่อากาศที่หนาวเย็น ก็ทำให้เธอคิดถึงอากาศอันอบอุ่นของฝรั่งเศส เธอจึงตัดสินใจย้ายที่อยู่อีกครั้งไปยังลอส แองเจลิส ซึ่งตัว Yazemeenah ยอมรับว่าแม้จะทำให้เธอได้งานน้อยลง แต่ลอสแองเจลิสทำให้เธอรักการใช้ชีวิตมากขึ้น และแม้ว่าอพาร์ทเมนท์ที่เธออาศัยจะไม่ได้หรูหราเหมือนบ้านที่ฝรั่งเศสของเธอ แต่ Yazemeenah ก็ขอเพียงแค่ได้เปิดหน้าต่างแล้วมองเห็นทะเลก็เพียงพอแล้ว

 

 

Yazemeenah เผยว่ามีผู้คนมากมายเข้ามาถามเธอว่า อะไรทำให้เธอกล้าตัดสินใจที่จะย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ แม้อายุจะเพิ่มมากขึ้น Yazemeenah ก็บอกว่า แม้จะมีผู้คนมากมายห้ามปรามเธอ แต่ Yazemeenah ก็เชื่อว่าจักรวาลจะเข้าข้างคนที่เชื่อมั่นในตัวเองเสมอ และเราก็ต้องคอยบอกตัวเองว่า บางครั้งความฝันที่ดูเป็นไปไม่ได้ ก็อาจเกิดขึ้นได้จริงสักวัน คนเรามักจะมองข้ามเสียงที่อยู่ข้างในใจ แต่สำหรับฉัน เสียงเรียกร้องของหัวใจฉันสำคัญกว่าเหตุผลอีก

 

 

ส่วนเรื่องรูปลักษณ์ของเธอที่ยังดูงดงามและอ่อนเยาว์นั้น นอกจากการทานอาหารอย่างดีและการออกกำลังกายแล้ว Yazemeenah ยังย้ำเสมอกับทุกคนว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความคิด “อย่าให้อายุที่เพิ่มมากขึ้นมาจำกัดความสุขของคุณ ผู้หญิงหลายคนเอาความแก่มาเป็นกรงขังตนเองจนไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ผู้หยิงก็งดงามได้ คุณต้องทำให้ตัวเองมีความสุขค่ะ”

 

 

สำหรับ Yazemeenah สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนสวยงาม คือความแตกต่าง เธอเชื่อว่าผู้หญิงไม่จำเป็นต้องมีรูปลักษณ์เหมือนนางแบบในนิตยสารก็สามารถงดงามในแบบของตัวเองได้ ความแตกต่างและเอกลักษณ์ในตัวผู้หญิงทุกคนต่างหาก คือความงามที่แท้จริง และ Yazemeenah ยังได้ฝากบอกกับทุกคนๆไม่ว่าจะเป็นเพศอะไรก็ตาม คือเราต้องฟังเสียงในใจของตนเองเท่านั้น และอย่าให้ใครมาเปลี่ยนความคิดคุณเด็ดขาด

 

Yazemeenah Rossi

 

ปัจจุบัน Yazemeenah เป็นนางแบบที่มีผลงานมากมาย และตอนนี้กำลังมีผลงานภาพยนตร์สารคดี Timeless beauty อีกด้วย

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror , Enews,BusinessInsider,Yazemeenah Rossi

 

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up